Người mến mộ bị "mê hoặc" bởi đêm nhạc Rachmaninov

0 Ánh Trọng
ANTĐCông chúng mến mộ âm nhạc cổ điển đã được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc đặc sắc tại Hà Nội.

Với sự tham gia trình diễn của nam nghệ sỹ piano danh tiếng người Pháp Guigla Katsarava và nhạc trưởng Lê Phi Phi tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình hoà nhạc mang tên " RACHMANINOV NIGHT" lần đầu tiên công diễn tại Việt Nam. 

Chương trình dành toàn bộ thời gian để giới thiệu đến công chúng yêu nhạc tác phẩm nổi tiếng nhất của Rachmaninov - nhà soạn nhạc người Nga - được đánh giá là một trong những đại diện lớn nhất của nền âm nhạc cổ điển Nga vào thời kỳ âm nhạc lãng mạn. 

Nghệ sỹ piano Guigla Katsarava gửi tới khán giả bản concerto cho piano số 2 cung đô thứ gồm ba chương. Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá nổi tiếng nhất của Rachmaninov, đồng thời cũng nằm trong số những tác phẩm được yêu thích, biểu diễn thường xuyên nhất của thể loại này trong nền âm nhạc cổ điển thế giới. Tiếp đó là một tổ khúc giao hưởng Dances, Op. 45, gồm ba chương, được hoàn thiện vào năm 1940 và là tác phẩm cuối cùng của Sergei Rachmaninov.

Chương trình mang nhiều ý nghĩa với sự trở lại của nhạc trưởng Lê Phi Phi, một người con Việt Nam đã và đang có nhiều thành công, uy tín ở những môi trường âm nhạc chuyên nghiệp tại nhiều quốc gia lớn khác nhau trên thế giới. Những hình ảnh hóa thân vào âm nhạc tại nhà hát của nam nghệ sỹ tài danh và chỉ huy dàn nhạc Lê Phi Phi.

ảnh 1
Nhạc trưởng Lê Phi Phi

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4
Chỉ huy dàn nhạc Lê Phi Phi và nghệ sỹ Piano Guigla Katsarava


ảnh 5
ảnh 6
Chỉ huy dàn nhạc Lê Phi Phi 

ảnh 7
ảnh 8

ảnh 9
Phong cách biểu diễn của Guigla Katsarava thể hiện nghệ thuật chơi đàn piano mang phong cách Nga truyền thống, đồng thời cũng thể hiện nét đặc trưng của cá nhân nghệ sỹ.

ảnh 10
ảnh 11
ảnh 12
ảnh 13
Nhạc sỹ Hoàng Vân và bà Ngọc Anh là phụ mẫu của nhạc trưởng Lê Phi Phi cũng đến dự đâm nhạc

ảnh 14

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top