Người đứng đầu CSAGA bất ngờ tiết lộ lý do thật của việc "bênh" Phạm Anh Khoa

0 Như Ý
ANTD.VN - Người đứng đầu tổ chức CSAGA tiết lộ việc đối thoại với Phạm Anh Khoa thay vì Phạm Lịch là có ý đồ rõ ràng. 

Phạm Anh Khoa đã quyết định lên tiếng sau khi liên tiếp bị 3 cô gái lên tiếng “tố” anh từng “gạ gẫm”, thậm chí “tấn công tình dục” mình. Rocker này chọn phát ngôn chính thức thông qua cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Vân Anh - người đứng đầu tổ chức phi Chính phủ CSAGA  - tổ chức kêu gọi bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam. Hiện Phạm Anh Khoa đang đồng hành cùng tổ chức này trong chiến dịch bảo vệ và chống bạo hành phụ nữ.

Tuy nhiên sau cuộc trò chuyện dài gần một tiếng đồng hồ, nam ca sĩ mặc dù đã  chính thức gửi lời xin lỗi tới các những người mà anh cho là “bị tổn thương về mặt cảm xúc” nhưng vẫn vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía dư luận.ảnh 1

Theo đó, Phạm Anh Khoa giải thích do tính cách bỗ bã của mình mà anh đã có những cư xử không đúng chuẩn mực, có một số lời nói và hành động gây ảnh hưởng đến người khác, khiến những người này rơi vào tình trạng “không ổn về mặt cảm xúc” và gây hậu quả lớn hơn anh nghĩ. Trong cuộc trò chuyện, Phạm Anh Khoa không nhắc cụ thể đến Phạm Lịch, Nga My hay cô gái M.P mới đây vừa lên tiếng “tố” anh “tấn công tình dục” mà gửi lời xin lỗi chung đến những người đã bị mình làm tổn thương về mặt cảm xúc và hứa từ nay trở đi sẽ có nhận thức đúng đắn hơn, để tâm đến những lời nói và hành vi của mình. 

Phạm Anh Khoa cũng khẳng định, anh không có ý gạ tình như cáo buộc. Rocker này chia sẻ, anh hoàn toàn không phân biệt được ranh giới giữa đùa cợt và quấy rối dẫn đến nhân thức sai về hành vi. Để minh chứng rõ hơn, Phạm Anh Khoa cho biết, trong môi trường nghệ thuật thì không ai để tâm đến vấn đề trên, tức là giới hạn thế nào là quấy rối và thế nào là đùa giỡn. Bản thân anh cũng chưa bao giờ được học về giới hạn này.

ảnh 2

Chưa dừng lại ở đó, Phạm Anh Khoa cho rằng, trong môi trường hoạt động showbiz thì chuyện nghệ sĩ động chạm, vỗ vai, thay đồ trước mặt người khác giới trong hậu trường, thậm chí “vỗ mông nhau” cũng là chuyện bình thường như việc chào hỏi hay đưa cho đồng nghiệp cốc nước ở môi trường văn phòng. Vì thế anh mong các nữ nghệ sĩ “tố” mình hiểu và anh cũng sẽ thay đổi.

Phạm Anh Khoa cho biết anh sẽ tham gia nhiệt tình các hoạt động vì bình đẳng giới, chống quấy rối tình dục, nhằm nâng cao nhận thức cho các nam nghệ sĩ khác nói riêng và nam giới nói chung để tránh gây tổn thương cho phụ nữ. Đặc biệt, sau cùng Phạm Anh Khoa khẳng định anh sẽ tiếp tục là người đồng hành cùng tổ chức CSAGA trong các chương trình bảo vệ phụ nữ.

ảnh 3

Ngay sau chia sẻ trên của Phạm Anh Khoa, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều, trong đó phần lớn là không đồng tình và phản ứng dữ dội vì cho rằng nam ca sĩ này chưa đưa ra lời xin lỗi chân thành và xác đáng. Đặc biệt, dư luận cũng chỉ trích người đứng đầu tổ chức CSAGA vì sau những ồn ào xảy ra trong thời gian vừa qua, tổ chức này vẫn để Phạm Anh Khoa đồng hành trong chiến dịch bảo vệ phụ nữ. Không chỉ vậy, nhiều ý kiến cho rằng, trong cuộc trò chuyện với Phạm Anh Khoa và cả thông cáo phát đi từ CSAGA liên quan đến vấn đề này, CSAGA có ý bênh vực Phạm Anh Khoa.

Mới đây trên trang mạng xã hội cá nhân, bà Nguyễn Thị Vân Anh – người đứng đầu CSAGA bất ngờ chia sẻ trước những chỉ trích cho rằng CSAGA đang có ý bênh vực và đứng về phía Phạm Anh Khoa.

ảnh 4

Theo đó, bà Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, chỉ vài tiếng đồng hồ sau cuộc trò chuyện với Phạm Anh Khoa, bà đã nhận được rất nhiều những bình luận “hạ nhục” dành cho mình. Nếu bình luận nào có ý khen hay động viên thì cũng bị dư luận giận dữ “ném đá”.  Con số 90 nghìn người xem và rất nhiều lượt bình luận khiến người đứng đầu CSAGA rất mừng vì chưa bao giờ quấy rối tình dục được mọi người lên tiếng như thế.

“Bây giờ, đảm bảo từ nông thôn tới thành thị, từ trí thức tới nông dân đều biết rằng: quấy rối tình dục hay dám có dấu hiệu bênh ( không biết có đúng không,chỉ cần hình như dám bênh thôi) thì sẽ ăn đủ đòn hội đồng chưa cần đến luật. Cả bọn có dấu hiệu được báo cáo quấy rối và kẻ có dấu hiệu bênh che đều chết chìm trong nước bọt. Theo các bạn thế có đáng mừng không?” – bà Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ.

Cũng theo người đứng đầu CSAGA thì việc bà bị chửi là “được lợi” vì trên thực tế, khái niệm quấy rối tình dục chưa có trong bất cứ luật nào ở Việt Nam và hiện chúng ta đang trong quá trình sửa đổi luật lao động mà nhất thiết nên có khái niệm này. Vì thế, sự căm phẫn của mọi người sẽ có tác dụng không nhỏ đến việc sửa đổi luật.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh bất ngờ cho biết, toàn bộ những bình luận của mọi người trong trang CSAGA và cả trang cá nhân của mình, bà sẽ dùng làm bằng chứng cho thấy thái độ của xã hội đối với kẻ quấy rối tình dục và kẻ bênh che.

Như lời bà Nguyễn Thị Vân Anh thì bà đã chọn cách làm mà nhiều người biết là nguy hiểm, tức là đối thoại với Phạm Anh Khoa thay vì Phạm Lịch. Vì nếu đối thoại với Phạm Lịch, chắc chắn từ hôm qua tới giờ bà đã nhận được những lời khen tới tấp, tuy nhiên bà không quan tâm tới việc mình được khen hay bị chửi. Có thể hiểu, việc chọn Phạm Anh Khoa để đối thoại trong trường hợp này là phép thử liều lĩnh của người đứng đầu CSAGA để đo thử sự phản ứng của dư luận.

“Còn bạn Anh Khoa, bạn ấy nhận lỗi nếu chưa chân thành chắc sau vụ này cũng còn phải bầm dập nhiều. Việc bạn ấy tiếp tục xin lỗi những lỗi mắc phải và tiếp tục kiện những cáo buộc bịa đặt là chuyện của bạn ấy và gia đình phải làm. Hai bên còn đang chuẩn bị luật sư và bằng chứng, mình phải chờ pháp luật phán xét thôi. Khoa mà sai Khoa phải chịu trách nhiệm với pháp luật, mình sao thay được. Việc của mình là cảnh tỉnh và thay đổi” – bà Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định.

Không chỉ vậy, bà Vân Anh cũng hài hước nhắc nhở mọi người: “Đi trong thang máy nhớ khoanh tay như Tây nhé, không nhỡ…chạm mông ai là sẽ ra tòa”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top