Người đẹp truyền thông HHVN 2016 Ngọc Vân: Học để có hạnh phúc

0 Thiên Long (ảnh: NVCC)
ANTD.VN - Người đẹp có học vấn “khủng” Phùng Bảo Ngọc Vân cho rằng, với các cô gái trẻ không gì quan trọng bằng việc học để sống hạnh phúc. Bởi, nếu không hạnh phúc thì tất cả những thứ như nhan sắc hay danh vọng cũng sẽ không có ý nghĩa gì.

Phùng Bảo Ngọc Vân là thí sinh gây ấn tượng mạnh từ vòng nộp hồ sơ Hoa hậu Việt Nam 2016 với thành tích huy chương Vàng Triển lãm quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật 2015 tại Malaysia. Phần mềm cải tiến hiệu suất pin năng lượng mặt trời đưa Vân đến với giải thưởng cao nhất do Hội đồng sáng chế trao tặng cùng với ba giải phụ.

Thành tích này cũng giúp cô học sinh chuyên Toán-Tin, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội được tuyển thẳng vào khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương. Mặc dù không đạt kết quả cao khi chỉ lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng sự thông minh phát tiết ra ngoài cộng với trái tim nhân ái đã giúp cô ngày một hoàn thiện và tỏa sáng hơn.

ảnh 1

Trong một chia sẻ của mình, Phùng Bảo Ngọc Vân cho rằng: “Với các cô gái trẻ không gì quan trọng bằng việc học để sống hạnh phúc. Bởi vì nếu không hạnh phúc thì tất cả những thứ như nhan sắc hay danh vọng cũng sẽ không có ý nghĩa gì”.

Theo Ngọc Vân, học để hạnh phúc, trước tiên là học để yêu chính bản thân mình. Vì chẳng ai muốn yêu một người không biết yêu chính bản thân mình. Vì biết yêu chính bản thân mình là hạnh phúc của mình, do mình quyết định chứ không phụ thuộc vào ai. Bởi vậy, Ngọc Vân luôn tâm niệm luôn phải cố gắng làm bản thân đẹp hơn mỗi ngày cả về trí tuệ, tâm hồn và ngoại hình.

ảnh 2

Học để hạnh phúc, theo Ngọc Vân còn là học để yêu thương và bao dung người khác. Người đẹp có trái tim nhân ái này cho rằng, phụ nữ không nên đố kị nhau.

“Nếu trong lòng sinh ra sự đố kị, tức là mình chỉ thấy điểm xấu của mình và so sánh với điểm đẹp của người khác. Lấy cuộc đời của người khác làm thước đo hạnh phúc của mình. Họ nào đâu biết rằng chẳng có cuộc đời của cô gái nào là hoàn hảo. Khi mình loại bỏ được sự đố kị trong lòng và mình nhìn mọi người dưới ánh mắt yêu thương thì người hạnh phúc nhất chính là mình”, Ngọc Vân chia sẻ.

Với Ngọc Vân, học để hạnh phúc còn là học để tìm, yêu và giữ được chàng trai của cuộc đời mình. Trong chia sẻ của mình, Ngọc Vân cho rằng, có lẽ nhiều người sẽ “ngã ngửa” nếu một ngày nào đó nhìn thấy bức ảnh cưới của Vân với một anh chàng rất bình thường. Nhưng trong tình cảm, thứ mà Ngọc Vân trân trọng đó là sự chân thành và biết tôn trọng nhau.

Người đẹp cũng chia sẻ câu nói mà cô tâm đắc: “Với thế giới, bạn chỉ là một người. Nhưng có thể với một người, bạn là cả thế giới” đồng thời nhấn mạnh “được là cả thế giới trong mắt người mình yêu mới là điều quan trọng nhất”.

ảnh 3

Tuy nhiên, “Người đẹp truyền thông” cũng bày tỏ cô không “dị ứng” với những người có chức tước, địa vị, nhưng quan trọng là cách họ thể hiện với người đối diện ra sao. “Vân sẽ rất ấn tượng với một anh chàng giàu có nhưng điềm đạm và khiêm nhường. Vân sẽ yêu họ vì "trí" và “chí” của họ!”.

“Làm phụ nữ hạnh phúc không dễ nhưng hãy biết cách học để có hạnh phúc!”, Ngọc Vân khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top