Người đẹp đầu tiên đăng quang "Hoa hậu Việt Nam" trở lại làm giám khảo

0 Chúc An
ANTD.VN - Đúng 30 năm kể từ khi đăng quang ngôi vị "Hoa hậu Việt Nam" đầu tiên, Hoa hậu Bùi Bích Phương sẽ trở lại sân chơi nhan sắc này với vai trò mới - giám khảo.

Thông tin này vừa được Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2018” xác nhận. Theo đó, “Hoa hậu toàn quốc Báo Tiền Phong 1998” (tiền thân của “Hoa hậu Việt Nam”) Bùi Bích Phương sẽ tham gia “cầm cân nảy  mực” tại cuộc thi năm nay. Trước đó, Hoa hậu Bích Phương từng một vài lần làm giám khảo tại một số lần thi trước của “Hoa hậu Việt Nam” vào các năm 2008 và 2012.

Chia sẻ về lần ngồi “ghế nóng” này, Hoa hậu Bích Phương thổ lộ, dù không phải lần đầu tiên tham gia chấm thi “Hoa hậu Việt Nam” song cô vẫn rất hồi hộp vì lần này có tới 3 người đẹp từng đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi này làm giám khảo.ảnh 1

Cũng theo Hoa hậu Bích Phương, cô từng kinh qua vai trò giám khảo nên hiểu được công việc này quan trọng và mang nhiều ý nghĩa thế nào. Không chỉ lắng nghe, trò chuyện với thí sinh để hiểu thêm về họ, Hoa hậu Bích Phương cho biết, cô cùng với các thành viên giám khảo khác đều quan sát tỉ mỉ từ tỷ lệ hình thể đến cách giao tiếp, ứng xử của thí sinh trong lẫn ngoài cuộc thi.

Đặc biệt, Hoa hậu Bích Phương tiết lộ, Ban giám khảo rất coi trọng việc đánh giá tính cách và tâm hồn của mỗi cô gái những lúc họ nghỉ giải lao hoặc tác phong sinh hoạt ở bên ngoài. Cựu “Hoa hậu Việt Nam” khẳng định, đó chính là lúc mà cô và Ban giám khảo có được cái nhìn xác đáng và chân thực nhất về mỗi thí sinh, từ đó ướm xem có đủ tài sắc để đảm nhận trọng trách “Hoa hậu Việt Nam” hay không.

ảnh 2

Tâm sự thêm về tiêu chí chấm chọn mà mình quan tâm nhất, Hoa hậu Bích Phương tâm sự, cô nghĩ người xứng đáng đăng quang nên mang vẻ đẹp của một bông hoa vừa hé nở chứ không phải bông hoa đang nở và ở độ “chín”.

Hoa hậu Việt Nam 2018 là một dấu ấn đặc biệt khi đây cũng là lần đầu tiên dàn Ban giám khảo có sự hội ngộ của Hoa hậu đầu tiên và Hoa hậu đương nhiệm. Khoảng cách 30 năm sẽ không còn là sự chệnh lệch mà sẽ trở thành yếu tố bổ trợ khi Ban giám khảo vừa có cái nhìn tuổi trẻ của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và vừa có cái nhìn sâu sắc cùng sự kỳ cựu, những kinh nghiệm dày dặn của Hoa hậu Bùi Bích Phương.

ảnh 3

Nhớ lại thời điểm đăng quang ngôi vị cao nhất cách đây 30 năm, Hoa hậu Bích Phương bộc bạch, thời điểm ấy cô đang là sinh viên năm thứ Nhất khoa tiếng Anh của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội nhưng đã nhận dịch thuê với thù lao 500 đồng/ trang, rồi còn đi dạy học thêm để kiếm tiền đóng học phí đỡ đần bố mẹ.

Một vài năm sau khi đăng quang. Bích Phương nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc và nỗ lực để có tấm bằng Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul. Quãng thời gian đi học ở xứ sở Kim chi, Bích Phương cũng vừa học vừa làm thêm rất nhiều để có tiền trang trải sinh hoạt và đóng tiền học phí. Tính trung bình, trừu 4 tiếng học mỗi ngày ra, Bích Phương lại nhận đi làm thêm 6-7 tiếng đồng hồ/ ngày

Bằng sự cố gắng nỗ lực và tài năng của mình, Bích Phương trong một lần làm phiên dịch cho đoàn cán bộ Việt Nam sang Hàn để đàm phán với quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, cô đã thuyết phục được phía bạn mở rộng dự án vào khu vực Đông Nam Á và được chọn làm người đại diện.

ảnh 4

Tốt nghiệp về nước, Bích Phương vào làm cán bộ đối ngoại ở một Viện nghiên cứu, đồng thời tiếp tục học thêm chuyên ngành Kinh tế. Năm 2000, cô kết hôn với Tiến sĩ Vũ Thiệu Giang từng du học ở Nga. Cả hai quyết định về chung một nhà sau hơn một năm tìm hiểu.

Sau 30 năm, cuộc sống của Hoa hậu Bùi Bích Phương đã có nhiều thay đổi. Cô hầu như không tham gia các hoạt động nghệ thuật. Chỉ thi thoảng nhận lời làm khách mời cho một số cuộc thi sắc đẹp ở Hà Nội. Thời gian còn lại, cô toàn tâm toàn ý vào việc chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình. Hiện tại, gia đình nhỏ của vợ chồng Hoa hậu Bích Phương có một con trai và một con gái.

Ngày 10-6 tới đây, toàn bộ thí sinh khu vực phía Nam sẽ bước vào vòng thi sơ khảo nhằm chọn ra 40 gương mặt xuất sắc nhất để tham dự vòng Chung khảo phía Nam diễn ra vào ngày 13 đến 23-6-2018 tại Quy Nhơn. Đối với khu vực miền Bắc, thí sinh vẫn có thể tiếp tục gỡi hồ sơ đăng ký dự thi đến ngày 6-7-2018. Ngày thi Sơ khảo khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 7-7-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top