Người đâu cho đủ

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Hến buồn buồn:

Người đâu cho đủ

(ANTĐ) - Hến buồn buồn:

- Chú Ốc ạ, như vậy là tại con người chứ đâu phải tại cái hồ?

- Chị Hến nói gì em chưa hiểu.

Đó là tôi nói cái hồ đá, nằm trên địa phận ấp Tân Lập xã Đông Hòa huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương, lâu nay vẫn được mệnh danh là hồ tử thần do có rất nhiều người chết đuối.

Ốc gật gù:

- Mới đây lại xảy ra một vụ chết đuối tại cái hồ tử thần này nữa, đó là em Lê Thị Diễm My 11 tuổi, trú tại địa phương, đi chơi vào chiều 4-8 và được phát hiện chết đuối tại đây vào sáng 6-8.

- Chính vì là hồ tử thần nên chính quyền địa phương đã xây rào chắn quanh hồ và dựng bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm. Nhưng người dân vẫn chủ quan vượt rào chắn vào đây hóng gió và tắm  mát.

- Tại con người mất cảnh giác chứ không phải tại cái hồ.

Nghêu gãi tai:

- Theo tớ nghĩ, đây không phải là việc cãi nhau tại cái hồ hay tại con người, mà vấn đề là cần chấm dứt nạn chết đuối trên hồ. Đó mới là giải pháp… cuối cùng.

- Thế thì theo bác Nghêu ta phải làm gì?

- Lấp hồ là yên chuyện.

Hến phì cười:

- Ôi dào, cái hồ đá này rộng bạt ngàn. Đây là nơi ngày trước người ta đào đất bán, đáy hồ rất sâu, bờ và dốc trơn trượt, phức tạp. Nếu lấp được chắc địa phương đã lấp rồi.

Ốc góp ý:

- Theo em, đã có rào chắn, đã có biển cảnh báo mà người ta vẫn vào thì nên cắt cử bảo vệ túc trực ở đây một thời gian, tuyệt đối không cho ai vào tắm, hóng mát, nhất là trẻ em. Lâu ngày sẽ thành nếp.

Nghêu gật gù:

- Nhưng sau đó nữa thì sao, không lẽ bảo vệ túc trực năm này sang tháng khác? Chủ yếu là do ý thức, tự mình cảnh giác bảo vệ bản thân, tránh xa nơi nguy hiểm thôi chứ. Nhưng ngoài cái hồ tử thần ở ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cả nước ta vẫn còn biết bao cái hồ tử thần tồn tại như thế, nơi nào cũng cắt cử bảo vệ túc trực thì người ở đâu cho đủ?

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top