Người dân Hà Nội "trẩy hội" Phố Sách Xuân Canh Tý 2020

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Dù thời tiết lạnh giá, nhưng ngày đầu tiên khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 đã có cả trăm lượt khách tới tham quan và hòa mình trong nhiều hoạt động của ngày hội.

 

Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 là sự kiện khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại Phố Sách Hà Nội trong năm 2020, góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản hòa nhập với xu thế chung của thời đại.

ảnh 1

Màn biểu diễn nghệ thuật khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020

Phố sách Xuân Canh Tý 2020 được tổ chức từ ngày 27/1/2020 đến ngày 3/ 2/ 2020 nhằm tạo nên một không gian tri thức hấp dẫn, giàu sắc xuân dành cho nhân dân Thủ đô và du khách. Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách Hà Nội, Phố Sách Xuân năm nay còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu với tác giả tác phẩm nhằm phục vụ công chúng và những người yêu sách, phát triển văn hóa đọc, thu hút nhiều bạn đọc đến với Phố Sách.

Năm nay, ban tổ chức vẫn tiếp tục duy trì không gian giới thiệu báo Tết dương lịch, báo Tết Canh Tý và nghệ thuật thư pháp, nặn tò he, tranh dân gian, tranh vải nhân dịp khai xuân.

ảnh 2

Các vị đại biểu thực hiện nghi lễ mở sách, khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý

Em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 3B, trưởng Tiểu học Phúc Tân chia sẻ, hôm nay được tới Phố Sách Hà Nội tại buổi lễ khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 cùng các bạn trong lớp, em rất vui. Tại đây, em đã được thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, náo nức và cùng các thầy cô giáo tham quan các gian hàng sách. Em mong rằng, các nhà xuất bản sẽ có thêm nhiều đầu sách bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh, để em và các bạn có nhiều cơ hội trau dồi kiến thức.

Ngay sau lễ khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 là chương trình giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng với chủ đề "Để mỗi cuốn sách là một món quà" và phần "Phần viết tặng chữ thư pháp đầu xuân".

Đặc biệt, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam,  trong chiều ngày 3/2/ 2020, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật sẽ tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm về "Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và chỉnh đốn Đảng"với diễn giả là Giáo sư Hoàng Chí Bảo.

ảnh 3

Nhiều đầu sách mới, hấp dẫn đã được giới thiệu tới độc giả tại Phố Sách Hà Nội

Đến với Phố Sách năm nay, người dân Thủ đô còn được tham gia các trò các trò chơi dân gian ngày Tết như gói bánh chưng, nặn tò he, chơi cờ tướng, câu đối Tết, thi vẽ tranh dân gian... và thưởng thức các chương trình ca múa nhạc với những nội dung phong phú và đa dạng.

Bên cạnh đó, những chương trình giao lưu, tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc, các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống trong những ngày đầu năm mới như hát văn, hát xẩm xen kẽ các tiết mục nghệ thuật tạp kỹ như xiếc, hài kịch, ảo thuật, thời trang, dancesport sẽ tạo nên sự cuốn hút và mới lạ của Phố Sách Xuân năm nay.

Ngay ở ngày đầu tiên của Phố Sách, nhiều du khách đã may mắn nhận quà tặng của các nhà xuất bản và sở hữu trong tay các ấn phẩm với mức giá ưu đãi. Ban tổ chức hy vọng, thông qua các hoạt động phát triển văn hóa đọc, Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 sẽ góp phần giới thiệu các giá trị tri thức, văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế, đồng thời thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch, văn hóa - nghệ thuật truyền thống của đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top