Người ăn bún chả Hà Nội cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama được vinh danh

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Anthony Bourdain, người ăn bún chả Hà Nội cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm tới Việt Nam năm 2016 đã chiến thắng ở hạng mục "Creative Arts" thuộc Giải thưởng Emmy lần thứ 70, nhờ vai trò trong chương trình du lịch ẩm thực nổi tiếng "Parts Unknown" của CNN. 

Emmy là giải thưởng được Viện Nghệ thuật và Khoa học Truyền hình Mỹ trao tặng cho các chương trình truyền hình tại Mỹ.

Đầu bếp Anthony Bourdain được nhiều người Việt Nam nhớ tới khi cùng ăn món bún chả với Tổng thống Obama trên phố Lê Văn Hưu. Nhờ hình ảnh đẹp này, ông được ngợi ca đã góp phần đưa món bún chả của Việt Nam ra thế giới.

ảnh 1

Anthony Bourdain ăn bún chả Hà Nội cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama

Không chỉ là một đầu bếp, Anthony Michael Bourdain còn là một nhà làm phim tài liệu du lịch, một ngôi sao truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Ông là nhân vật chính trong các chương trình khám phá văn hóa, ẩm thực quốc tế và thân phận con người. Chính vì vậy, ông được đánh giá là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.  

Anthony Michael Bourdain tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ năm 1978 và là đầu bếp kỳ cựu của nhiều khách sạn, nhà hàng nổi tiếng. Chương trình truyền hình ẩm thực và du lịch thế giới đầu tiên của ông mang tên A cook's Tour  được phát sóng trên Food Network. Năm 2005, ông bắt đầu tổ chức các chương trình phiêu lưu ẩm thực và văn hóa, đến năm 2013, ông chuyển sang CNN để làm chủ chương trình Anthony Bourdain: Parts Unknown. 

ảnh 2

Ngôi sao truyền hình nổi tiếng nước Mỹ, Anthony Michael Bourdain

Mặc dù nổi tiếng ở lĩnh vực ẩm thực và truyền hình, Bourdain còn viết cả tiểu thuyết và tiểu thuyết phi lịch sử. Anthony Bourdain tự tử vào ngày 8-6 vừa qua. Cơ quan chức năng phát hiện ông treo cổ trong phòng khách sạn ở Strasbourg – Pháp. Đây là địa điểm ông đến để quay tập tiếp theo cho chương trình của mình. Dù qua đời một thời gian, ông vẫn được vinh danh trong các giải thưởng, ghi nhận thành quả lao động.

Lễ trao giải Emmy lần thứ 70 diễn ra ngày 17-9. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top