Ngọc Sơn chính thức bị "tước" danh hiệu "Giáo sư âm nhạc"

0 An Vy
ANTD.VN - Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vừa có văn bản báo cáo gửi Bộ Công thương liên quan đến việc phong tặng danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn. Văn bản cũng nêu rõ, sẽ hủy danh hiệu gây tranh cãi này và xử lý người có trách nhiệm.
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vừa có văn bản báo cáo gửi Bộ Công thương liên quan đến việc phong tặng danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn. Văn bản cũng nêu rõ sẽ hủy danh hiệu gây tranh cãi này và xử lý người có trách nhiệm.

Liên quan đến những ồn ào xung quanh việc ca sĩ Ngọc Sơn tuyên bố việc mình được phong tặng danh hiệu "Giáo sư âm nhạc", mới đây Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam - đơn vị được cho là cấp tặng danh hiệu này đã chính thức có văn bản báo cáo Bộ Công thương.

ảnh 1

Theo đó, trong văn bản số 132/CV-VATA gửi Bộ Công thương, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam khẳng định không phong chức danh "Giáo sư âm nhạc" cho ông Phạm Ngọc Sơn (tức ca sĩ Ngọc Sơn) như thông tin lan truyền trong thời gian qua trên truyền thông và mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cũng đã tiến hành rà soát lại việc cấp bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn, theo quy định tại luật Thi đua, Khen thưởng số 13/2003/QH11 ngày 26/11/2003; luật số 39/2013/QH13 ngày 11/6/2013 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thi đua, Khen thưởng và quy chế số 68/QC-VATA ngày 12 tháng 11 năm 2014 của Hội. Qua rà soát, các tập thể, cá nhân có liên quan tới việc cấp bằng khen này sẽ bị nhắc nhở, phải rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc, và có hướng khắc phục để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Đặc biệt, cụm từ “Giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen do Trung ương Hội cấp cho ca sĩ Ngọc Sơn sẽ phải hủy bỏ.

Từ sự việc này, Bộ Công thương cũng đã có bản đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen.

ảnh 2

Trước đó, vào tối 15-8 vừa qua, Ngọc Sơn cùng hai em trai tổ chức đêm nhạc mừng thọ mẹ tại một phòng trà ở TP.HCM. Khi chương trình đang diễn ra, anh bất ngờ quỳ tặng mẹ tấm bằng khen do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng vì những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn văn hoá Việt Nam. Tấm bằng ghi rõ người nhận là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”. Danh hiệu này lập tức vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía giới chuyên môn và dư luận. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top