"Ngọc nữ Bolero" Helen Thủy lên tiếng về tin đồn có "đại gia" chống lưng

0 Dũ Cát (thực hiện)
ANTD.VN - Không chỉ sở hữu giọng hát Bolero ngọt ngào, Helen Thủy còn khiến khán giả ngẩn ngơ bởi nhan sắc xinh đẹp của mình và chinh phục được cả 4 HLV "Thần tượng Bolero". Giọng ca được mệnh danh "ngọc nữ Bolero" đã chia sẻ thẳng thắn xung quanh cuộc thi này.
  • Tìm thấy chính mình khi hát Bolero…

ảnh 1

-  PV: Thật bất ngờ khi một cô gái Bình Thuận lại nói giọng Bắc “ngọt” như Helen Thủy, bạn có phải rèn luyện nhiều không để làm được điều thú vị này?

- Helen Thủy: Không phải đến bây giờ tôi mới nói được giọng Bắc đâu mà từ trước kia khi còn nhỏ, xem thời sự thấy các phát thanh viên nói giọng Hà Nội, tôi thích lắm. Rồi tôi bắt chước theo giọng của họ, đến đọc văn tôi cũng đọc theo giọng đó. Đến khi ra ngoài Hà Nội, tiếp xúc với mọi người là tôi nói luôn được giọng Bắc chứ không phải học nhiều (cười).

- Thích nói giọng này có phải là lý do khiến bạn quyết định khăn gói ra Hà Nội?

- Thật ra sau khi tốt nghiệp xong lớp 12 tôi thi vào trường Đại học VHNT Quân đội phía Nam, theo học khoa sư phạm. Nhưng học được một tuần, nhìn sang bên kia thấy người ta dạy thanh nhạc thích quá nên tôi bỏ ngang và làm hồ sơ thi vào trường Đại học VHNT Quân đội phía Bắc nhưng không kịp vì hết thời gian.

Đợt đó, tôi vừa giành HCV cuộc thi tiếng hát biên giới phía Nam và được tuyển thẳng vào Học viện Âm nhạc Huế. Học ở đây được 1 năm thì tôi lại rẽ ngang vì cảm thấy muốn tạm dừng con đường học tập để tìm ra con đường đi khác cho đam mê ca hát của mình.

Rồi tôi được đoàn Biên phòng cử ra Hà Nội công tác tại đoàn văn công Bộ đội Biên phòng. Làm ở đây được 2 năm thì tôi mới thi vào trường Đại học VHNT Quân đội và đỗ hệ quân sự, cả nước chỉ có 15 suất được may mắn này. Tôi nghĩ, số phận đã mỉm cười với tôi.

PV: Khi ra ngoài Hà Nội, bạn có người thân hay quen biết ai không?

- Tôi vẫn nhớ rõ cảm giác lẻ loi, cô đơn xen lẫn lo âu khi một mình ra Hà Nội mà không có ai thân thích, phải tự mình bươn chải mọi thứ, lo đi làm thêm để tự mình trang trải cuộc sống. Tôi nhớ gia đình và lo cho ba mẹ mình ở phương xa. Nhưng rồi tôi tự động viên mình chỉ cần ba mẹ, anh trai và những người tôi yêu thương được vui vẻ hạnh phúc thì dù có khó khăn vất vả thế nào, tôi cũng chịu được và vượt qua. Có lẽ những khó khăn trong cuộc sống giúp tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ và ngọt ngào hơn trong tiếng hát.

PV: Nhiều người tò mò vì bạn theo học dòng dân gian nhưng lại tham dự một sân chơi về Bolero?

- Năm 2015 tôi từng thi “Sao Mai” và lọt vào Top 9. Sau cuộc đấy, tôi tập trung vào việc học nhiều hơn. Năm ngoái khi xem cuộc thi “Thần tượng Bolero” mùa đầu tiên, tôi thích lắm nhưng vì không biết thông tin sớm nên bỏ lỡ. Vậy nên năm nay tôi quyết tâm ghi danh dự thi. Tôi thấy dòng nhạc này gần với đời sống của mình.

PV: Trước đó, bạn có hay hát Bolero không?

- Không đâu. Nhiều khi buồn, tôi tình cờ mở ra những bản nhạc Bolero và cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Rồi không biết từ bao giờ, tôi thấy dòng nhạc này gần gũi và gắn bó với mình. Khi hát Bolero, tôi như tìm thấy được chính con ngươi mình trong đó.

  • Muốn chinh phục mọi người bằng giọng hát…

ảnh 2

PV:  Ở vòng tinh hoa của cuộc thi “Thần tượng Bolero”, bạn đã khiến cả 4 HLV bị chinh phục. Bạn có lợi thế về sắc vóc và bạn có nghĩ họ bị mình chinh phục một phần cũng bởi yếu tố đó không?

- Không, tôi lại không nghĩ vậy (cười). Thực sự tôi không biết nói sao nhưng khi tham gia cuộc thi này, tôi đã tự nhủ mình phải cố gắng hết sức và hát theo cảm xúc của mình. Thật lòng tôi muốn chinh phục mọi người bằng cảm xúc và giọng hát, hát Bolero bằng tất cả những gì tôi từng trải trong cuộc sống chứ không phải bằng ngoại hình hay chiêu trò gì.

PV: HLV Đàm Vĩnh Hưng có tiếng là người rất có tâm với những giọng hát mà anh ấy nhận “đỡ đầu”. Khi quyết định về đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, bạn có nghĩ vì anh ấy sẽ cho mình nhiều cơ hội hay chỉ đơn giản là cảm tính?

- Khi hát ở vòng đầu tiên, tôi chọn hát “Đồi thông hai mộ” – một bài quen thuộc của chị Lệ Quyên và nghĩ sẽ về đội của chị ấy nếu được chọn. Nhưng khi hát xong, tôi may mắn được cả 4 HLV chọn. Tôi chọn anh Hưng không phải vì anh là người đầu tiên bấm nút chọn tôi đâu, mà bởi tôi cảm thấy anh Hưng có sức thuyết phục với mình. Anh ấy “bắt” được những lỗi của tôi và tôi biết nếu về với đội của anh ấy, tôi sẽ được hướng dẫn để hoàn thiện mình hơn.

PV: Tiếp xúc với HLV Đàm Vĩnh Hưng rồi, bạn thấy anh ấy là người thế nào

- Tôi về đội của anh Đàm Vĩnh Hưng được chăm chút từng ly từng tý một, từ việc “make up” đến trang phục, anh đều tự thiết kế cho chứ tôi và các bạn cũng không phải lo. Anh Hưng lo hết, dàn dựng mọi thứ.

PV: Thế có bao giờ HLV Đàm Vĩnh Hưng “ép” học trò nghe theo “gu” của anh ấy khiến bạn cảm thấy không đúng với mình không. Nếu có, bạn có dám phản ứng lại không?

- Điều đó thì tôi hoàn toàn chưa thấy ở anh Hưng. Đơn cử như chuyện tư vấn cho thí sinh mặc gì khi lên sân khấu, anh ấy đều hỏi thí sinh trước chứ không bao giờ ép phải mặc thế này hay thế kia.0

PV: Hỏi thật, bạn đã bị HLV Đàm Vĩnh Hưng… quát lần nào chưa?

- Chưa đâu, anh Hưng rất thương thí sinh của đội mình. Nếu như thí sinh có sơ suất gì, anh ấy cũng chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng thôi chứ không quát (cười).

  • Mơ màng khi nghe HLV Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn…

ảnh 3

PV: HLV Đàm Vĩnh Hưng có đưa ra cho bạn hay các bạn thí sinh khác trong đội lời hứa hẹn nào không?

- Nếu theo dõi vòng đầu, mọi người sẽ thấy anh Hưng nói rằng nếu tôi cần, anh ấy sẽ hỗ trợ kinh phí cho tôi làm album cùng anh, hoặc có những sô diễn của anh ấy thì anh ấy sẽ đưa tôi đi (cười). Quả thực khi được anh Hưng chọn, nghe anh hứa hẹn nhiều điều, tôi cũng mơ màng lắm, vì không hiểu một người bận bịu như vậy liệu anh có thời gian cho mình không. Nhưng không phải đợi đến sau cuộc thi đâu, sự quan tâm sao sát mà anh Hưng dành cho chúng tôi đã nói lên tất cả.  

PV: HLV Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng là người rất nhiệt tình. Anh ấy nói vậy tức là sẽ mở cho bạn cơ hội vào showbiz rồi?

- Vâng, nhưng tôi sẽ cân đối.

PV: Có vẻ như bạn vẫn đắn đo khi đứng trước cơ hội “có một không hai” này?

- Thật lòng tôi không định lấy showbiz để làm mình nổi tiếng...

PV: Tại sao thế?

- Đầu tiên tôi muốn hoàn thành nhiệm vụ học của mình đã, mọi chuyện khác tôi muốn để dành sau. Tôi hiểu là nghệ sĩ, muốn bước theo con đường nghệ thuật, muốn theo đuổi đam mê, ngoài tài năng còn cần đến rất nhiều điều khác. Tôi may mắn vì được gia đình tạo điều kiện để theo đuổi ước mơ của mình, cũng may mắn vì được trao cơ hội để thể hiện bản thân, tôi sẽ nỗ lực phát huy hết tiềm năng của mình, đó là mục đích của tôi.

  • Không dám nhận danh xưng “ngọc nữ Bolero”…

ảnh 4

PV: Bạn có nghĩ showbiz là nơi nhiều cạm bẫy, cám dỗ và dễ làm “hư” nghệ sĩ không?

- Tôi không nghĩ showbiz xấu, chỉ có những người khiến showbiz trở nên bớt đẹp thôi. Dù cho có bao nhiêu thị phi, bao nhiều scandal ồn ào vẫn xảy ra mỗi ngày, nhưng tôi vẫn có lòng tin rằng showbiz không phải một nơi chỉ có những thứ như vậy.

PV: Bạn nghĩ sao về các HLV còn lại của cuộc thi?

- Ai cũng rất đáng yêu và có sức hút riêng. Anh Ngọc Sơn thì dí dỏm đáng yêu, hay đưa ra những nhận xét về kỹ thuật và nhạc lý. Anh Hưng thì có rất nhiều “chiêu trò” hấp dẫn rồi (cười). Anh Quang Lê thì khá trầm tính, còn chị Lệ Quyên thì lại là sự hòa hợp của tất cả những điều đó.

PV: Thế còn danh xưng “ngọc nữ Bolero” mà mọi người dành cho bạn thì sao?

- Tôi thực sự không dám nhận (cười).

PV: Giờ đã trở thành người được nhiều người biết rồi, hỏi thật, trong số những người hâm mộ bạn, có ai “comment” và khen rằng “cô này xinh quá” mà quên mất khen giọng hát của bạn không?

- Có đấy, có cả những phản ứng trái chiều nữaa cơ, ví như cô này hát nức nở quá, cô này hát chưa tốt.

PV: Bạn có bị dao động trước những lời bình luận trái chiều đó không?

- Không, tôi lấy đó làm kinh nghiệm và rút ra bài học để hoàn thiện bản thân mình hơn. Có thể tai nghe và cảm nhận mỗi người mỗi khác và tôi thật sự cảm ơn những lời góp ý trái chiều mà mọi người dành cho mình.

- Vi li thế xinh đp và cun hút, có tin đn rng, đng sau cuc thi này bạn được “đi gia” chng lưng, thc hư thế nào?

- Thật may mắn khi được ai đó khen mình xinh đẹp và cuốn hút. Tôi rất biết ơn sự ưu ái của mọi người. Còn tin đồn thì có thực có hư. Về đại gia thì tôi không hiểu như nào thì được coi là đại gia. Đại gia nói đến sự giàu có về vật chất tiền bạc hay giàu về tinh thần. Với tôi thì không giấu gì mọi người. Tôi luôn coi người yêu thương mình thực sự là đại gia. Dù cho họ có bao nhiêu tiền không cần biết. Nhưng quan trọng nhất với họ, tôi là tất cả. Như vậy họ mới “chống lưng” được cho mình. 

 PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và thú vị từ bạn!

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh của Helen Thủy:

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

Vẻ đẹp đằm thắm của Helen Thủy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top