Ngọc Ký - Văn Đức tiết lộ lý do thi "Tuyệt đỉnh song ca 2017"

1 An Vy
ANTD.VN - Xuất hiện với những ca khúc Bolero, trữ tình cùng giọng hát điêu luyện và giàu cảm xúc, cặp đôi Ngọc Ký – Văn Đức là hai thí sinh “nặng ký” tại sân chơi "Tuyệt đỉnh song ca 2017".

Mùa thứ 2 của chương trình "Tuyệt đỉnh song ca" không chỉ thu hút sự góp mặt của những tài năng âm nhạc mới, mà không ít ca sĩ đã ít nhiều có chỗ đứng và sở hữu lượng fans đông đảo cũng mong muốn thử sức, khám phá thêm bản thân. Ngọc Ký – Văn Đức là một trường hợp như vậy, đây là hai ca sĩ khá có tiếng ở thị trường âm nhạc Hà Nội. Hai giọng ca được yêu thích với những sản phẩm âm nhạc, những ca khúc nhạc dân gian, thính phòng, chầu văn…

ảnh 1

Chia sẻ về lý do ghi danh tham dự cuộc thi này, Ngọc Ký cho biết, anh và Văn Đức đã hát song ca với nhau gần chục năm nay, tuy nhiên ở ngoài Hà Nội chưa có sân chơi nào dành cho các cặp song ca. Vì thế cả hai quyết định đến với chương trình để được cọ xát và khám phá thêm về bản thân mình.

ảnh 2

Bên cạnh đó, Ngọc Ký và Văn Đức chia sẻ, cả hai đến với cuộc thi này với mong muốn tìm hiểu và học hỏi thêm về thị trường âm nhạc tại TP.HCM. Cặp đôi học trò của Quang Lê cho biết từ khi vào tham gia "Tuyệt đỉnh song ca", cả hai có cơ hội tiếp xúc với cách làm việc của các nghệ sĩ phía Nam và họ đã học hỏi được rất nhiều.

“Hoạt động giải trí trong này rất sôi động, các nghệ sĩ làm việc rất nghiêm túc. Thậm chí chỉ hát phòng trà thôi cũng đến tập với ban nhạc, chạy chương trình như chương trình lớn” – Ngọc Ký cho biết.

ảnh 3

Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên ở sân khấu chương trình, Ngọc Ký và Văn Đức đã gây bất ngờ với ca khúc Bolero chau chuốt, đầy cảm xúc. Nhưng dòng nhạc này chỉ mới được hai thí sinh thử sức cách đây chưa lâu. Trước đó, Ngọc Ký – Văn Đức được biết dến với những ca khúc nhạc dân gian, thính phòng, chầu văn… Nhưng việc hát bolero với hai thí sinh, sự nghiệp như bước sang một trang mới vì “lượng fan tăng lên rất nhiều”.

ảnh 4

Văn Đức cho biết: “Chúng tôi vừa phát hành album Bolero - Xin gọi nhau là cố nhân. Giờ chỉ cần chia sẻ một bài lên mạng, mấy ngày sau đã đạt mấy chục nghìn lượt yêu thích”.

Chia sẻ về sự chuyển hướng trong âm nhạc, cặp thí sinh cho biết: “Bây giờ người người nhà nhà nghe Bolero, đến cả trẻ con cũng nghe, đó là nhu cầu của khán giả. Người ta thích nghe Bolero vì dễ nghe, đi vào lòng người. Thời thế thế thời, mình là ca sĩ, khán giả cần gì mình phải đáp ứng điều đó”.

Dù hát Bolero, nhưng Ngọc Ký và Văn Đức khẳng định mình vẫn không mất đi “chất cũ” của mình. “Chúng tôi hát chầu văn, hát thính phòng, hát dân gian và giờ hát thêm bolero. Chúng tôi cũng hát được chèo, ca trù, cải lương nếu học cũng hát được luôn. Một người ca sĩ trách nhiệm là hát, mình phải học không ngừng nên không thể bảo thủ chỉ theo một dòng nhạc” – Ngọc Ký nói.

ảnh 5

Bên cạnh đó, tại "Tuyệt đỉnh song ca", việc trở thành học trò trong đội của hai huấn luyện viên Quang Lê – Hoài An, cặp thí sinh coi như một điều may mắn. Vì ca sĩ Quang Lê là thần tượng của họ trong dòng nhạc bolero, thậm chí Văn Đức còn bật mí trước đây, hai thí sinh từng bị ảnh hưởng bởi cách hát của "sư phụ".

Với Văn Đức, những ca khúc trữ tình sâu lắng có nghe và tham khảo cách hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Còn với Ngọc Ký, anh cho rằng: “Nếu mà nói nghe Bolero, ở Việt Nam giọng nam thì chỉ có Ngọc Sơn và Quang Lê thôi, đó là hai giọng ca đỉnh nhất”.

Trong vòng thi Chinh phục 1, Văn Đức và Ngọc Ký tiếp tục mang đến một ca khúc trữ tình sâu lắng của tác giả Ngô Thuy Miên – bài hát "Bản tình cuối." Xuất thân từ Học viện Âm nhạc, lại dày dạn kinh nghiệm sân khấu, Văn Đức – Ngọc Ký luôn bản lĩnh và làm chủ sân khấu ở từng vòng thi. Cặp thí sinh hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phần trình diễn ấn tượng.

bình luận(1 bình luận)

20x20

Nhạc bolegao là dòng nhạc bình dân già trẻ lớn bé ai cũng thể ca được chỉ có khác là giọng hay và ko hay mà thôi.nó ko đại diện cho nền âm nhạc VN. Và trên thế giới nó ko được thông dụng. Nếu ca sĩ Việt nam đi thi dòng nhạc này chắc đoạt giải QQ.

Cùng chuyên mục
Top