Ngọc Hân, Trúc Diễm chia sẻ clip 2 bà cháu nhặt ve chai gây sốt cộng đồng mạng

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Những ngày qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh người bà gầy yếu cùng đứa cháu nhỏ khoảng chừng 3-4 tuổi lang thang giữa đêm đông Hà Nội tiếp tục thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, trong đó có cả những ngôi sao trẻ của showbiz Việt.
Chủ nhân đoạn clip, anh Thành Trung, MC quen thuộc của kênh truyền hình VTC chia sẻ: “Một sự tình cờ khi tôi đi làm về muộn, lúc đó là 2h sáng, khi đi ngang qua nút giao thông Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh. Tôi đã bắt gặp một hình ảnh mà tôi không thể nhắm mắt đi qua được, đó là một người bà đang thu nhặt ve chai, cùng với một đứa cháu nhỏ tuổi đang chạy xung quanh. Ngồi trong xe, tôi nghĩ về cuộc sống của hai bà cháu mà chết lặng một lúc… Điều đó thôi thúc tôi phải làm một cái gì cho hai người”. 

ảnh 1
"Én đồng" Thành Trung, chủ nhân đoạn clip "Tết không nhà"

Và ngay khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt "Like" và chia sẻ. Bên cạnh đó, câu chuyện về cuộc sống của 2 bà cháu nhặt ve chai được "Én đồng" chia sẻ trên trang cá nhân cũng khiến cho cư dân mạng chạnh lòng. Thành Trung bày tỏ: "Sau khi bố mẹ cháu bé qua đời, hai bà cháu chỉ còn biết nương tựa vào nhau mà sống. Tối nào bà cũng đi xe buýt từ Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) xuống Hà Nội để nhặt vỏ chai. Hỏi bà tại sao không đi ban ngày mà lại đi vào buổi tối thì bà bảo "Ban ngày người ta còn bán hàng, đến tối mới có nhiều vỏ chai để nhặt".

Trước đây bà có một chiếc xe đạp "cà tàng" gửi dưới Hà Nội để đi được nhiều nơi, nhặt được nhiều thứ hơn. Nhưng gần đây chiếc xe bị hỏng nên bà phải đi bộ. Trên đường đi, thấy vỏ chai, đồng nát cái gì người ta vứt đi thì bà nhặt, cho thì bà xin, bán thì bà mua... rồi bán lại cho những người thu mua đồng nát ngay trên đường. Ngày nào may mắn, bà cũng kiếm được đôi ba chục nghìn, còn ngày bình thường chỉ được 10 - 15 nghìn. Thậm chí có ngày chỉ đủ tiền cho cháu ăn còn bà phải nhịn. Nhiều hôm về muộn, không còn xe buýt nên hai bà cháu phải ngủ lại ở vỉa hè chờ đến sáng hôm sau có xe mới về được nhà. Những hôm phải ngủ ngoài đường phố như vậy, bà thường tìm những chỗ có đèn thật sáng rồi ngồi thức cả đêm trông cho cháu ngủ.

Bà bảo: "Không dám ngồi ở chỗ tối. Ngồi chỗ tối bị người ta lấy hết tiền". Tôi còn hỏi thêm nhiều chuyện nữa nhưng bà chỉ ôm đầu một cách bất lực "Chưa nhớ được!". Có lúc, bà lắc đầu, rên rỉ như sắp khóc "Khổ quá! Tôi không nhớ gì cả!"...

ảnh 2
Hoa hậu Ngọc Hân mong những điều tốt đẹp sẽ đến với 2 bà cháu nhặt ve chai

Bên cạnh sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng mạng, đoạn clip cũng nhận được sự chia sẻ của các Sao trẻ của showbiz Việt. Hoa hậu Ngọc Hân, một trong những nghệ sĩ Việt thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ nhiều số phận bất hạnh, khó khăn, cô chia sẻ: "Một clip cảm động! Mong cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với 2 bà cháu!".

Hoa hậu Trúc Diễm cũng đồng cảm: "Hãy cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ để 2 bà cháu nghèo có được cuộc sống tốt hơn. Nhìn cháu bé ngây thơ và bà già yếu lại không nơi nương tựa, nghĩ lại thấy mình quá may mắn, thấy buồn vì có quá nhiều những hoàn cảnh đáng thương trong xã hội cần được chia sẻ. Hy vọng thông điệp nhỏ nhoi này khi được các bạn cùng chia sẻ lan rộng hơn, để bà và cháu nhỏ sớm được giúp đỡ. Các bạn ơi, hãy cùng nhau chung tay để làm nên những điều kì diệu nhé!".

ảnh 3
Hoa hậu Trúc Diễm kêu gọi cộng đồng mạng chung tay để làm nên những điều kỳ diệu

"Chỉ một hành động nhỏ của các bạn thôi nhưng sẽ là một sự giúp đỡ tuyệt vời cho 2 bà cháu. Một lần nữa cám ơn các bạn!" - nữ ca sĩ Minh Hằng chia sẻ.

"Chị đã khóc rất nhiều và chị đã hiểu. Trên đời này còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh và nghèo khổ.  Chị mong muốn được chia sẻ, được đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, nghèo khổ trong xã hội. Mong cho 2 bà cháu sẽ gặp được nhiều điều may mắn và chắc chắn nếu gặp 2 bà cháu họ thì chị sẽ hiểu chị cần phải làm gì và hành động ra sao!" - siêu mẫu Hạ Vy đồng cảm.

Cùng đồng cảm với dàn sao Việt, Trịnh Thăng Bình cũng có những chia sẻ của riêng mình: "Cuộc sống này còn nhiều dòng đời bất hạnh và cùng cực hơn chúng ta nhiều nên hãy cố gắng sống thật tốt với chính bản thân mình để có thể sẻ chia với những số phận kém may mắn kia".

ảnh 4
Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh chia sẻ trên trang cá nhân

"Những hình ảnh như này không phải là hiếm. Đây chỉ là 2 trong số những người "không có Tết", vật lộn với cuộc sống, giành giật từng hơi thở. Họ vẫn tồn tại" - nam ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh cho biết.
Cùng với việc chia sẻ hoàn cảnh của bà cháu nhặt ve chai, "Én đồng" Thành Trung đã lên Vĩnh Phúc để tìm gặp 2 bà cháu, sau 1 ngày tìm kiếm, nhờ sự giúp đỡ của một người dân Vĩnh Phúc, Thành Trung đã tìm đến ngôi lều của 2 bà cháu nhưng cả 2 đều không có nhà. Người dân xung quanh cho biết, 2 bà cháu hay đi nhặt rác vài ngày mới về 1 lần. 

Thành Trung cho biết, vì điều kiện công việc nên "Én đồng" không thể ở lại chờ bà cháu nhặt ve chai được, nên đã nhờ người báo tin khi 2 bà cháu trở về. Và cho biết, sẽ thành lập một nhóm từ thiện mang tên Từ thiện thật. Nhóm sẽ đi tìm hiểu kĩ về những hoàn cảnh khó khăn thật sự và ghi hình lại kèm theo địa chỉ, sau đó chia sẻ với  mọi  người, để những  người có lòng hảo tâm sẽ trực tiếp đến tận nơi giúp đỡ mà không cần thông qua bất cứ ai.
CON khâm phục bà lắm bà ạ , khi con gặp được bà , 2 bà cháu sẽ ko bao giờ khổ nữa đâu ! 2 bà cháu cố lên nhé , con sẽ tìm gặp được 2 bà cháu ! Tôi sẽ lên đường tới Vĩnh Phúc để tìm 2 bà cháu , tôi hị vọng tất cả các bạn sẽ cầu chúc may mắn , để tôi gặp được họ thật sớm !Tôi nghĩ MAY MẮN đến là 1 phần nhờ các bạn có tấm lòng tốt cầu chúc cho 2 bà cháu , trong thời gian vừa qua ! Tôi cám ơn nhiều , nhiều lắm !

sau 1 ngày đi tìm ở Vĩnh Phúc . mình đã gặp được 1 anh tên tên là Kích ở trên VPhuc , anh biết chỗ ở của 2 bà cháu và dẫn mình đi gặp nhưng hôm đó 2 bà cháu ko có ở đấy , hỏi xung quanh thì nói 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top