Ngô Thanh Vân lập kỷ lục giám khảo trẻ tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội ​

0 Chúc An
ANTD.VN - Ngô Thanh Vân là đại diện duy nhất của nước chủ nhà Việt Nam tham gia chấm thi ở hạng mục phim truyện dài tại “Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức “Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V – 2018”, danh sách giám khảo tại các hạng mục phim dự thi đã chính thức được tiết lộ. Theo đó, ở hạng mục phim truyện dài, “đả nữ” Ngô Thanh Vân sẽ tham gia với vai trò thành viên Ban giám khảo.

Đảm nhận vai trò chủ khảo ở hạng mục này là đạo diễn người Nhật – Oguri Kohei. Ba thành viên còn lại trong hội đồng “cầm cân nảy mực” gồm: nhà thiết kế mỹ thuật Allan Starski (Ba Lan), đạo diễn Shahram Mokri (Iran), nhà sản xuất phim Lee Dong Ha (Hàn Quốc).

Trong đó, nhà sản xuất phim Lee Dong Ha cũng chính là người đứng sau đóng vai trò điều hành sản xuất bộ phim “bom tấn” từng tạo nên “cơn sốt” người xem ở Việt Nam – “Train to Busan” (Chuyến tàu đến Busan). Ông cũng chính là nhà sản xuất phim châu Á duy nhất trong danh sách 10 nhà sản xuất phim xuất sắc tại buổi lễ vinh danh được tổ chức trong khuôn khổ LHP Cannes lần thứ 70.

ảnh 1

Ngô Thanh Vân là đại diện duy nhất của Việt Nam chấm thi tại hạng mục phim truyện dài của "Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018" 

Như vậy, Ngô Thanh Vân là nghệ sĩ trẻ nhất của Việt Nam tính đến nay đảm nhận vai trò này giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội. Các lần tổ chức trước đó, Ban giám khảo cũng gồm 5 thành viên, trong đó có một thành viên là nghệ sĩ của nước chủ nhà Việt Nam. Nữ diễn viên sinh năm 1979 cũng từng đảm nhận vai trò giám khảo tại một số sân chơi phim ảnh dành cho giới trẻ trong nước.

ảnh 2

Phim "Cô Ba Sài Gòn" do Ngô Thanh Vân sản xuất được chọn đại diện Việt Nam tranh giải Oscar 2019

Gia tài phim ảnh của Ngô Thanh Vân tính đến thời điểm này không chỉ có những vai diễn mà cả những tác phẩm điện ảnh do chính cô đứng ra sản xuất như: Ngày nảy ngày nay, Cô Ba Sài Gòn, Về quê ăn Tết, Song lang… Đặc biệt, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” mà cô sản xuất vừa chính thức được chọn là đại diện Việt Nam tham gia vòng sơ tuyển hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” của giải Oscar 2019.

Không chỉ vậy, Ngô Thanh Vân còn tham gia diễn xuất trong một số dự án phim nước ngoài như: “Biệt đội ưng biển” (2009), “Ngọa hổ tàng long 2” (2016)…

“Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V – 2018” với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững” sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 31-10-2018 tại Hà Nội. Dự kiến, Liên hoan sẽ có gần 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có gần 200 khách quốc tế. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 27-10 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Lễ bế mạc được tổ chức vào 20h ngày 31-10 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top