Ngô Thanh Vân hiện thực hóa ước mơ mang phim Việt ra thế giới

0 Chúc An
ANTD.VN - Ngô Thanh Vân tuyên bố “Hai Phượng” sẽ là bộ phim hành động cuối cùng mà cô tham gia trong vai nữ chính.

Sau thời gian dài không đóng phim hành động, Ngô Thanh Vân quyết định trở lại ở vai trò “đả nữ” – biệt danh mà cô được khán giả yêu mến khi thể hiện rất “ngọt” các vai “đánh đấm”.  Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định, đây sẽ là bộ phim hành động cuối cùng cô xuất hiện với vai nữ chính. Lý do là bởi cô tự thấy mình không còn trẻ, vì thế không phù hợp để diễn các pha hành động đòi hỏi thể lực lẫn sự dẻo dai. Lần trở lại đóng phim này, Ngô Thanh Vân hy vọng có thể tìm kiếm được các gương mặt tiềm năng để tham gia các dự án phim hành động mà cô sẽ đầu tư sản xuất sau này.

“Hai Phượng” là tên gọi dự án phim đặc biệt kể trên. Phim do chính Ngô Thanh Vân sản xuất. Nữ diễn viên chia sẻ, để biến ý tưởng thành phim thật, cô đã mất tới gần 5 năm cùng đạo diễn Lê Văn Kiệt lên kế hoạch, chỉnh sửa và hoàn tất kịch bản.

ảnh 1

Ngô Thanh Vân sẽ tự mình thực hiện các cảnh quay hành động nguy hiểm trong "Hai Phượng"

So với những bộ phim trước đây mà Ngô Thanh Vân từng đứng chân sản xuất, cô khá kín tiếng và kiệm lời khi nói về “Hai Phượng”. Thông tin ít ỏi mà khán giả có được là cô sẽ vào vai một “chị đại” có biệt danh Hai Phượng, sẵn sàng bất chấp tất cả hiểm nguy, đương đầu và quyết chiến với kẻ thù để tìm lại và bảo vệ đứa con bị bắt cóc của mình.

Xuất hiện trong những hình ảnh hậu trường hiếm hoi của bộ phim này, Ngô Thanh Vân gây ấn tượng với các pha hành động kịch tính, ở đó nhân vật Hai Phượng hiện lên với ánh mắt đầy dữ dội, khắp người vô vàn vết thương từ đầu đến chân, một mình chống lại hàng loạt các kẻ giang hồ “mặt sắt”, lái xe xuyên qua rừng tre… đúng như dòng chữ ngắn ngủi được in trên tấm poster quảng bá phim: “Mẹ không bao giờ bỏ cuộc”.

Tuy nhiên để có được những giây phút xuất thần trên phim, Ngô Thanh Vân đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, máu và nước mắt thật sự. Cụ thể, trong quá trình thực hiện những cảnh quay của bộ phim, cô không may gặp tai nạn và bị gãy chân.

Sự cố ngoài ý muốn này xảy ra khi cô diễn cảnh đánh nhau trên một chiếc ghe tại khu vực sông nước Đồng Tháp, đến đoạn Ngô Thanh Vân nhảy từ chiếc ghe này sang chiếc ghe kia thì cô bị trượt ngã, chân đập mạnh vào thành của một chiếc ghe nên bị nứt xương đầu gối. Tuy nhiên giữa lúc đang phải vật vã vì chấn thương, Ngô Thanh Vân vẫn không quên trấn an và động viên ngược lại mọi người rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn vì ước mơ mang phim Việt ra thế giới đã đến rất gần.

ảnh 2

Ngô Thanh Vân gặp tai nạn trên phim trường

Đây được xem là tai nạn nghề nghiệp nặng nhất mà Ngô Thanh Vân gặp phải từ trước đến nay. Mặc dù trước đó, cô đã tập luyện rất cẩn thận, đồng thời trao đổi kỹ càng với những võ sư được mời về huấn luyện các pha hành động trong phim để tìm cách giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Không chỉ vậy, “đả nữ” cũng chịu chơi với việc mời dàn “cascadeur” từ nước ngoài về để hỗ trợ diễn xuất trong phim.

Đại diện nhà sản xuất tiết lộ thêm, phim được quay trong bối cảnh thời tiết nắng nóng gay gắt, có hôm lên tới 39-40 độ C nên cả êkip đã phải rất nỗ lực để có thể đảm bảo tiến độ quay lẫn sức khỏe cho cả đoàn. Riêng Ngô Thanh Vân thì kiên quyết tự mình thực hiện các pha hành động mạo hiểm từ mặt đất đến mặt nước.

ảnh 3Hình ảnh đậm chất Việt Nam trong "Hai Phượng"

Ngay khi vừa đóng máy và làm xong hậu kỳ, Ngô Thanh Vân chưa vội vàng công chiếu “Hai Phượng” ở trong nước mà quyết định hoãn lại để đem bộ phim chu du ở nước ngoài trước. Phim có tựa đề tiếng Anh “Furie” thông qua một công ty chuyên trách việc phát hành phim ở nước ngoài đã đến với hội chợ phim của LHP Cannes 2018 với mong muốn quảng bá và tìm kiếm đầu ra ở thị trường quốc tế.

Điều này đúng như ý muốn ban đầu của Ngô Thanh Vân và những người cộng sự với cô, đó là xây dựng một bộ phim hành động dành cho người Việt và đạt chuẩn quốc tế. Điều đặc biệt ở chỗ, tuy là phim hành động song “Hai Phượng” vẫn được xây dựng đậm chất Việt Nam, thể hiện rõ nét từ tạo hình nhân vật đến bối cảnh quay.

Theo kế hoạch, phim dự kiến ra rạp đến với khán giả vào tháng 2-2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top