Ngô Mai Trang: Vẫn hát lời tình yêu

0 Phi Phan (Thực hiện)
(ANTĐ) - Là người mẫu độc quyền của Elite Việt Nam, đoạt giải tại một cuộc thi hoa hậu quốc tế, nhưng giờ Kiwi Ngô Mai Trang được báo chí nhắc đến nhiều hơn với vai trò ca sỹ. Cô đang chuẩn bị phát hành album Vol.2 mang tên “Và em vẫn hát”. Đây được coi là sự trở lại của cô sau thời gian dài lập gia đình và thực hiện công việc kinh doanh…

Ngô Mai Trang: Vẫn hát lời tình yêu

(ANTĐ) - Là người mẫu độc quyền của Elite Việt Nam, đoạt giải tại một cuộc thi hoa hậu quốc tế, nhưng giờ Kiwi Ngô Mai Trang được báo chí nhắc đến nhiều hơn với vai trò ca sỹ. Cô đang chuẩn bị phát hành album Vol.2 mang tên “Và em vẫn hát”. Đây được coi là sự trở lại của cô sau thời gian dài lập gia đình và thực hiện công việc kinh doanh…

- Chào Kiwi Ngô Mai Trang, thật vui khi nghe chị nói “Và em vẫn hát”. Có điều gì mới lạ trong dự án này không?

- Trước hết, đây là album thứ 2 của Trang, nhưng lại là album đầu tiên Trang tự mình thực hiện tất cả các công đoạn như tìm kiếm ê-kíp thực hiện, định hướng gu thẩm mỹ, tìm hình tượng mới cho mình rồi cả các công đoạn hậu kỳ như thiết kế, in ấn và phát hành.

Về âm nhạc, đây là một album thuần chất Pop ballad với các ca khúc, hầu hết được viết mới và dành riêng cho Trang… Nhưng có lẽ, với Trang, “Em vẫn hát..” chứa đựng nhiều kỷ niệm nhất bởi ông xã của Trang cũng có góp giọng và công sức rất nhiều trong album này cùng Trang...

- Hai năm đã đi qua kể khi từ album Vol.1 của chị được phát hành. Hai năm không dài với một đời người, nhưng nó có thể làm biến đổi, thậm chí xoay ngược số phận một con người. Với chị thì sao? Cả trong đời sống cũng như trong âm nhạc?

- Đúng là Vol.1 đã làm thay đổi cuộc sống của Trang, tất cả mọi thứ… Từ vị trí của một người mẫu, rẽ ngang thành ca sỹ, rồi không khi nào Trang nghĩ mình sẽ rời Hà Nội để vào Nam lập nghiệp, và càng không thể nghĩ, chỉ sau 1 thời gian ngắn, mình đã trở thành một người vợ, một người chủ trong một gia đình bé nhỏ... Trang nghĩ, mọi thứ có lẽ đã được số phận sắp đặt hết rồi...

- Album đầu tiên (debut) được coi là một sự thử nghiệm với bất cứ ai muốn theo nghề hát. Nghĩa là họ được quyền tung vào đó mọi thứ mà họ nghĩ là hay, là đẹp và họ có thể kiếm được sự yêu mến của công chúng. Nhưng album thứ hai là album của sự chuyên nghiệp đối với một ca sỹ. Chị có gặp nhiều áp lực khi thực hiện album “Và em vẫn hát”?

- Trang phải nhắc lại một chút, bởi với Vol.1, khi đó Trang đang là ca sỹ độc quyền của chị Thúy Hạnh, nên chị Hạnh là người quyết định tất cả cho Trang. Đến Vol.2, có thể nói, Trang bắt đầu lại mọi thứ từ đầu.

Tuy nhiên, vì thành công của Vol.1 với hàng loạt các ca khúc được nhiều người yêu thích nên quả thật là một áp lực khá lớn với Trang. Trang đã phải bàn bạc với người sản xuất của Trang, người phụ trách biên tập cho album, nhạc sỹ Minh Nhiên và cả ê-kíp của Trang nữa để định hướng tất cả mọi vấn đề không phải chỉ riêng album này mà còn cả một chặng đường trước mắt nữa.

Trang nghĩ, áp lực nào thì cũng sẽ vượt qua nếu mình có được những người cộng sự tốt, và quan trọng là có một tình yêu lớn với nghề.


- Chị tự thấy mình phù hợp với phong cách âm nhạc nào nhất?

- Pop ballad và R&B là 2 dòng nhạc chính Trang đang theo đuổi. Có thể vì cữ giọng của Trang, vì khả năng trình diễn trên sân khấu mà Trang đo đếm được chính xác khả năng của mình, cần gì và làm được gì.

Trang không ảo tưởng và đặt ra quá nhiều những mục đích lớn lao. Con đường Trang đang đi là con đường nghệ thuật giải trí. Trang sẽ làm đúng với những gì mình đặt ra để thấy mình bớt áp lực.

- Và chị có bao giờ đặt ra một câu hỏi, mình sẽ hát những bài này cho ai nghe? Hay đơn giản là vì chị yêu mến một ca khúc và chị sẽ đem nó đến với công chúng?

- Trang chọn phần 2 của câu hỏi này. Trang nghĩ đơn giản, mỗi một ca sỹ với không gian âm nhạc của riêng mình sẽ là một thế giới thu nhỏ để khán giả yêu mến và khám phá. Vì thế, hãy sống thật là mình, đúng là mình để không na ná như bất kỳ ai khác.

- Chị thấy tự tin khi hát ở đâu? Và chị có bao giờ lo lắng về thứ hạng của mình trong thị trường âm nhạc?

- Như Trang đã nói, Trang không bao giờ đặt ra áp lực cho mình để hiểu mình phải ở vị trí này hay vị trí kia. Được hát với Trang đã là một thỏa mãn lớn lắm rồi. Vì thế, Trang luôn cố gắng hết mình trước bất kỳ lần xuất hiện nào trước công chúng. Trang thấy mình tự tin nhiều nhất khi hát cho sinh viên và khi hát trong… vũ trường.

Bởi sinh viên, cùng thế hệ với Trang, Trang luôn luôn cảm nhận được những nhiệt thành mà các bạn dành cho Trang mỗi khi có dịp được giao lưu với họ. Còn vũ trường, quán bar, nơi những không gian nhỏ ấy, khoảng cách giữa nghệ sỹ và khán giả được rút ngắn rất nhiều.

-Ê-kíp làm việc là cái cần cho một ca sỹ chuyên nghiệp và luôn thiếu với các ngôi sao ca nhạc tại Việt Nam. Chị thì sao?

- Đúng là như thế. Trang may mắn bởi ngay từ đầu đã là 1 ca sỹ độc quyền, được lo lắng và bao bọc mọi thứ. Tất cả đã qua đi kể từ khi hợp đồng ấy tan vỡ, Trang phải tự tìm cho mình 1 ê-kíp khác.

Với những mối quan hệ đã có từ khá lâu, Trang đang có cho mình 1 ê-kíp, Trang cho là tuyệt vời nhất của mình vì mọi người đều rất yêu thương và lo lắng cho Trang.

Không phải là độc quyền, nhưng Công ty Sao Nhạc Việt với anh Thái Huân và nhạc sỹ Minh Nhiên đang là những người trực tiếp lo sản xuất các sản phẩm âm nhạc và định hướng nghệ thuật cho Trang. Ngoài ra còn có một người thân, luôn âm thầm lo lắng, giúp đỡ cho Trang mà không bao giờ chịu xuất hiện...

- Có mối quan hệ sâu trong giới truyền thông, và có danh tiếng trước khi đi làm ca sỹ. Chị có nghĩ đó là một lợi thế?

- Là 1 lợi thế nhưng cũng là 1 áp lực lớn hơn, bởi nếu khi mình làm dở, đồng nghĩa mình đã làm xấu mình đi với những gì mình đã và đang có. Đó là chưa kể sẽ làm buồn lòng những người trong ê kíp của mình, những khán giả đã cho mình chút yêu thương.


- Đến giờ thì người đẹp đi hát đã nhiều, hát và thành công cũng nhiều. Hình ảnh của Hồ Ngọc Hà hôm nay có gợi cho chị suy nghĩ gì không?

- Là ca sỹ, nhưng Trang cũng luôn tự mình xếp mình vào vị trí của một khán giả để nhận định và bao quát được những gì đang diễn ra quanh mình. Người đẹp đi hát, có lợi thế trước hết, bởi là một người đẹp...

Nhưng sau đó, tài năng và những bước đi chín chắn sẽ quyết định tồn tại hay không. Hồ Ngọc Hà rõ ràng là một người tài năng và biết chọn cho mình những hướng đi đúng nhất nên thành công đến với Hà như là đương nhiên phải thế.

Trang vào nghề sau Hà, mọi thứ với Trang bây giờ cũng đang ở những mức cần để hoàn thiện mình và đi tới. Trang tỉnh táo để biết mình có gì, thiếu gì để từ đó hoạch định những hướng đi cho mình, có thể chậm nhưng phải chắc.

- Chị có ý định quay lại với thời trang không? Quá khứ của nghề người mẫu là nỗi buồn hay niềm vinh quang của chị?

- Nếu có dịp, Trang vẫn diễn thời trang đấy. Sàn diễn thời trang đã để lại trong Trang nhiều dư vị ngọt ngào, đầy ắp kỷ niệm và cả vinh quang. Trang không thể quên được và luôn tự hào vì quá khứ ấy. Nhưng quay lại để tiếp tục là một người mẫu chuyên nghiệp thì có lẽ là không .

- Chị là người đi ngược với thời cuộc. Hầu hết các ngôi sao đều ổn định sự nghiệp mới lo chuyện lấy chồng. Còn chị thì  lấy chồng mà không lo tới sự nghiệp khi nó mới chỉ đang bắt đầu. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

- Có thể Trang là một người sống quá bản năng. Khi yêu, Trang muốn trọn vẹn trong tình yêu mà không toan tính, nghĩ suy gì hơn. Thêm nữa, thời điểm ấy, Trang đang ở trong những cuộc khủng hoảng về nhiều thứ.

Không có gì là chắc chắn, không có gì là an toàn với một cô gái trẻ bơ vơ nơi đất khách quê người. Anh đã đến và cho Trang những cảm giác bình yên nhất, một bờ vai vững chãi... Vì thế nên Trang quyết định, gắn kết trọn đời với người mang đến bình yên ấy cho mình.

- Chồng chị có phải là một người đàn ông tốt trong mắt vợ? ý tôi nói là anh ấy có những ưu điểm cụ thể nào trong tư cách là một ông chồng?

- Anh ấy có nhiều hơn những gì Trang có thể nói. Trong lời tựa của album “Em vẫn hát...” Trang đã viết thế này: “Cuộc đời mang đến cho em những tháng ngày giông bão. Đã có lúc, em như thấy trái tim này ngừng đập. Nhưng tận sâu trong lòng, em vẫn biết, trái tim yêu đang khe khẽ cựa mầm.

Để mỗi bình minh thức dậy, em biết, mình lại có một bình minh hân hoan. Để em vẫn hát những lời tình tha thiết... bởi vì… em có anh”. Chỉ nhường ấy thôi, chắc bạn cũng hiểu, anh ấy quan trọng với Trang đến mức nào.

- Chị sẽ hát gì vào ngày mai, làm gì trong tương lai?

- Trang vẫn sẽ hát những gì mà con tim Trang cảm nhận được rõ nét nhất. Vẫn sẽ là những bài tình ca mang hơi thở của thời đại hôm nay. Những tự sự của một người đang yêu và được yêu.

Và mang nỗi lòng ấy đến với nhiều khán giả ở những vùng xa xôi, nơi còn thiếu nhiều lắm những chương trình giải trí thông qua dự án mới với những chuyến lưu diễn dài ngày, mà có thể là cuối năm 2008, Trang sẽ bắt đầu thực hiện. Còn công việc ngoài âm nhạc, Trang đang quản lý một công ty kinh doanh bất động sản và các dự án du lịch, công nghiệp mang tên Gia Gia Phú.

Trong năm 2008 này, Trang và các cộng sự của mình ở Gia Gia Phú sẽ phải hoàn thành 2 dự án rất lớn, 1 là khu du lịch ở Nha Trang và 1 khu công nghiệp ở miền Tây. Công việc thì nhiều, Trang hy vọng mình có đủ sức khỏe để làm tốt được tất cả những dự án ấy.

Phi Phan (Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top