Nghệ sĩ Việt đoạt giải cao nhất cuộc thi Signature Art Prize 2018

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Mới đây, nữ nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên đã đoạt giải cao nhất cuộc thi Signature Art Prize 2018. Đây là giải thưởng về nghệ thuật do Quỹ APB và Bảo tàng Nghệ thuật Singapore tổ chức 3 năm một lần với mục đích tìm kiếm những nghệ sĩ có tác phẩm xuất sắc và ghi nhận những đóng góp quan trọng cho nền nghệ thuật đương đại khu vực. Giải thưởng cũng nhằm khuyến khích phát triển nghệ thuật đương đại trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

ảnh 1

Nghệ sĩ trẻ Việt Nam Phan Thảo Nguyên

Giải thưởng Signature Art Prize 2018 trị giá 60.000 đô la Singapore. Năm nay, giải thưởng có sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ 113 tác phẩm nghệ thuật được gửi tới, Ban Giám khảo gồm các chuyên gia và những người nghiên cứu nghệ thuật quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại đã lựa chọn được 15 tác phẩm xuất sắc nhất để xét trao giải.

ảnh 2

Một số hình ảnh về tác phẩm "Giấc ngủ trưa miền nhiệt đới" của Phan Thảo Nguyên

Với Tropical Siesta (Giấc ngủ trưa miền nhiệt đới) - một tác phẩm sắp đặt kết hợp giữa hội họa và video, nhân vật là những học sinh ở một vùng nông thôn, nữ nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên đã đoạt giải cao nhất cuộc thi Signature Art Prize trong buổi trao giải diễn ra vào ngày 29-6-2018 tại Singapore.

Được biết, tác phẩm Tropical Siesta (Giấc ngủ trưa miền nhiệt đới) là một phần của triển lãm “Quên lãng nên thơ” được nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên thực hiện tháng 12-2017 tại Hà Nội. Sau lễ trao giải, tác phẩm sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Singapore đến ngày 2-9.

Phan Thảo Nguyên là nghệ sĩ thị giác đang sống ở TP.HCM. Cô tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Lasalle (Singapore) năm 2009; tốt nghiệp thạc sĩ nghệ thuật chuyên ngành hội họa của Học viện Nghệ thuật Chicago (SAIC, Mỹ) năm 2013. Cô đã có nhiều triển lãm trong nước và khu vực Đông Nam Á.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top