Nghệ sĩ trải lòng về những vị "ân nhân" trong cuộc đời nghệ thuật

0 Ngọc Hà
ANTD.VN - Dù là mới vào nghề hay ở trong nghề đã lâu, cũng có lúc các nghệ sĩ rơi vào cảnh thu nhập bấp bênh, không đủ mưu sinh và muôn vàn khó khăn chồng chất. Giữa lúc ấy, họ đã được cưu mang và cứu giúp bởi nhiều người mà sau này họ coi như ân nhân của cuộc đời mình.

Đó là câu chuyện được nghệ sĩ Hồng Nhung – em gái NSƯT Vũ Linh chia sẻ trong chương trình “Sao nối ngôi”, ở phần giao lưu về câu chuyện của tình nghệ sĩ.

Theo đó, cách đây hơn chục năm, vì gặp thất bại trong công việc làm ăn kinh doanh nên nghệ sĩ Hồng Nhung phải bán căn nhà từ đường mà cha mẹ để lại.

Đúng vào thời điểm ấy,  nơi bà đang hoạt động nghệ thuật là đoàn hát Huỳnh Long đột nhiên giải thể khiến bà rơi vào cuộc sống lao đao vì không có sân khấu để biểu diễn mưu sinh.

ảnh 1

Nghệ sĩ Hồng Nhung mang ơn khán giả, những người đã chia sẻ với mình từng nắm gạo, gói chè...

Trong hoàn cảnh khó khăn chồng chất khó khăn ấy, NSƯT Vũ Linh đã sát cánh bên em gái, giúp bà đỡ nhọc nhằn phần nào trong cuộc sống.

Nhưng có điều còn đáng quý, đáng trân trọng nữa, ấy là rất nhiều khán giả, kể cả những người chưa từng gặp bà ngoài đời khi hay tin đã tìm đến tận nơi bà ở để tặng gạo và tặng chè.

Khi nghe họ nói lo mẹ con bà đói, nghệ sĩ Hồng Nhung đã cảm động rơi nước mắt. Nhận được những món quà dù bé nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao ấy, nghệ sĩ Hồng Nhung bảo bà ghi lòng tạc dạ và biết ơn cho tới tận hôm nay.

ảnh 2

Ca sĩ Hồng Phượng được các cậu ruột và các bậc tiền bối trong nghề giang tay giúp đỡ

Cũng trong chương trình này, con gái của nghệ sĩ Hồng Nhung là ca sĩ Hồng Phượng cũng lần đầu tiên tiết lộ về những vị ân nhân đã giúp đỡ mình lúc tập tễnh bước chân trên con đường nghệ thuật. Hồng Phượng chia sẻ, cách đây 7 năm, cô từng giấu mẹ, giấu gia đình đi diễn, từ diễn kịch, tấu hài tại các tụ điểm sân khấu đến đóng vai quần chúng.

Sau một thời gian, đạo diễn Sơn Hải đã tin tưởng mời Hồng Phượng đóng kịch ở sân khấu của mình, nhiều nghệ sĩ tài năng khi ấy như Lê Trung, Hoàng Mập cũng tạo điều kiện để đàn em mới vào nghề như Hồng Phượng góp mặt trong nhiều phân đoạn lớn của vở kịch.

Và trong sự âm thầm nỗ lực khẳng định niềm đam mê nghệ thuật ấy, Hồng Phượng cũng bất ngờ khi được người cậu ruột của mình – NSƯT Vũ Linh ủng hộ, nhờ đó mà cô có được những cú “lội ngược dòng” ngoạn mục.

ảnh 3

Ca sĩ Quốc Đại mang ơn vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly

Không chỉ ở sân khấu cải lương mà ở lĩnh vực âm nhạc, những câu chuyện về tình nghệ sĩ và sự cưu mang đùm bọc nhau cũng khiến nhiều khán giả xúc động. Như chia sẻ của ca sĩ Quốc Đại thì năm 2006, khi thu nhập từ việc đi hát còn bấp bênh và không đủ trang trải cuộc sống, anh từng có ý định bỏ nghề để chuyển sang công việc kinh doanh. Đúng lúc ấy, anh nhận được cú điện thoại từ vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly.

Khi đó, ca sĩ Cẩm Ly và chồng – nhạc sĩ Minh Vy đã đề nghị Quốc Đại về làm ca sĩ độc quyền cho công ty sản xuất âm nhạc của gia đình mình. Nhờ có sự giúp đỡ kịp thời này, Quốc Đại yên tâm tiếp tục đi hát và giữ vững niềm tin với nghề.

Nam ca sĩ thổ lộ, anh cảm thấy mình thực sự may mắn khi lúc khó khăn nhất đã nhận được những bàn tay giúp đỡ. Cũng từ đó, anh luôn tự nhủ, sẽ luôn phải đối xử thật tốt với đồng nghiệp và mọi người trong cuộc sống.

ảnh 4

Ca sĩ Nguyên Vũ xúc động trước tấm chân tình mà giới nghệ sĩ dành cho nhau...

Được nghe những câu chuyện xúc động ấy, ca sĩ Nguyên Vũ tâm sự, anh rất xúc động và cảm thấy ấm lòng. Nam ca sĩ cho biết, sau nhiều năm hoạt động trong làng giải trí Việt với vai trò ca sĩ, anh từng rất buồn khi thấy có không ít trường hợp nghệ sĩ “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, thậm chí ganh ghét và không gắn bó với nhau.

Nguyên Vũ thừa nhận, các ca sĩ trong lĩnh vực âm nhạc ít gắn bó hơn so với lĩnh vực nghệ thuật cải lương và chủ yếu tự thân vận động là chính. Nhưng có lẽ cũng chính từ khó khăn mà tình nghệ sĩ, tình người trở nên ấm áp và lớn lao hơn bao giờ hết, hơn hẳn sự ganh đua và đố kị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top