Nghệ sĩ mang niềm vui đến với bệnh nhân HIV/AIDS

0 Sơn Sơn
ANTĐNgày 24-1, chương trình "Hạt gạo chia đôi" lần thứ tư với chủ đề "Tết sum vầy – đong đầy nhân ái" cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP. Hồ Chí Minh đã có sự tham gia góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong cả nước.

Đây là lần thứ 4 chương trình "Hạt gạo chia đôi" được tổ chức, các phần quà được tài trợ từ nhiều mạnh thường quân cùng nhiều doanh nghiệp lớn. Đến với chương trình lần thứ 4 là sự góp mặt nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng và quen thuộc như: Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam Hy Sa B, ca sĩ Lưu Chí Vỹ, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nữ ca sĩ hải ngoại Nhật Hạ, ca sĩ Phương Anh Idol, nhà báo - ca sĩ Ngô Bích Phượng, Á khôi công sở Trang Trần…

ảnh 1Các nghệ sĩ tham gia chương "Hạt gạo chia đôi"
Theo đó, chương trình được tổ chức với mục đích họp mặt các thành viên tại TP. Hồ Chí Minh, giao lưu văn nghệ với các văn nghệ sĩ, và quan trọng nhất là trao tặng 200 phần quà, trị giá 300.000/phần, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg bột ngọt, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 10 hộp váng sữa, 6 lon nước ngọt… ủng hộ cho các gia định bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh.


ảnh 2Bác sĩ Ngọc Vân và ca sĩ hải ngoại Nhật Hạ 
Bác sĩ Tiêu Thị Ngọc Vân, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP. Hồ Chí Minh, cho biết trong tình hình các hoạt động cộng đồng vì bệnh nhân AIDS ngày càng hiếm trong thời gian gần đây thì chương trình "Hạt gạo chia đôi" mang một ý nghĩa rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết sắp đến: "Ngoài khó khăn về kinh phí, thì một khó khăn khác của trung tâm trong việc hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân AIDS là việc nhiều người còn vì mặc cảm, sợ bị kì thị mà sống ẩn mình, không dám lộ diện, từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bản thân bị bỏ rơi. Do vậy, những chương trình đồng hành với người bệnh như 'Hạt gạo chia đôi' sẽ có nhiều tác động tích cực lên tinh thần của người bệnh, giúp họ có động lực để sống tốt và cống hiến cho xã hội nhiều hơn".

Ngày 31-1 sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức ở Củ Chi, dự kiến sẽ tiếp tục trao 200 phần quà cho những hộ gia đình có người bị AIDS gặp khó khăn trong địa bàn huyện Củ Chi.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

ảnh 3Ca sĩ Phương Anh Idol, nhà báo Bích Phương, Á khôi Trang Trần và ca sĩ Lưu Chí Vỹ (từ trái qua)
ảnh 4Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam
ảnh 5 Ông Nguyễn Anh Phong - Trưởng đại diện mạng lưới VNP plus
ảnh 6 Đạo diễn Thái Huỳnh
ảnh 7Trao tặng quà cho mọi người
ảnh 8
ảnh 9

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top