Nghệ sĩ hài Chiến Thắng: Người kém làm màu trong showbiz

0 Lan Tường (Thực hiện)
ANTD.VN - Nghệ sĩ hài Chiến Thắng chia sẻ, đối với anh, chỉ cần được khán giả yêu mến thì anh sẽ không quan trọng diễn sân khấu lớn hay hội chợ. Bên cạnh đó, anh còn tiết lộ thời xưa chạy show và tình nghệ sĩ ấm áp hơn bây giờ rất nhiều. 

 Diễn đến khi khán giả chán mình thì thôi!

ảnh 1

- PV: Hiện tại, cuộc sống của anh không còn nhiều khó khăn như trước nhưng tại sao anh vẫn chăm chỉ chạy show khắp nơi và không ngừng nghỉ?

- Nghệ sĩ hài Chiến Thắng: Đúng là thời xưa, chạy show vì “miếng cơm manh áo”, còn bây giờ chạy show khi tình yêu nghề vẫn còn rất nhiều. Có nhiều lúc tôi nghĩ, hay mình sẽ hạn chế chạy show, ở nhà nghỉ ngơi đi du lịch dài ngày. Thế nhưng chỉ nghỉ ở nhà khoảng 2 ngày là tôi lại thấy chán. Tôi thích được diễn, luôn muốn được lên sân khấu biểu diễn cho khán giả. Khi nào khán giả còn yêu quý mình thì khi đó tôi sẽ còn đi diễn. Diễn đến khi nào khán giả chán mình thì thôi! (cười) 

- Dù là một nghệ sĩ có tiếng và cũng khá đắt show nhưng anh vẫn chỉ được xem là nghệ sĩ chuyên hội chợ, anh có buồn vì điều này?

- Không! Sao tôi lại phải buồn khi chỉ được xem là nghệ sĩ chuyên hội chợ nhưng mình cũng có khán giả, vẫn có những người yêu mến. Tôi chỉ cần lên sân khấu, chỉ cần khán giả yêu quý thì đối với tôi diễn ở đâu cũng thế, khán giả nào cũng vậy. Miễn sao, tôi không làm gì xấu hổ mà phải suy nghĩ, mà phải buồn!

- Có nhiều show và cũng chăm đi diễn tỉnh sao anh không tuyển chọn cho mình một trợ lý mà lại ôm đồm quá nhiều việc như vậy?

- Trước đây, tôi cũng từng có trợ lý kiêm lái xe cho mình nhưng có một lần đi diễn ở Hà Giang, cậu lái xe đã mất lái, suýt nữa chúng tôi gây ra tai nạn nên từ đó tôi luôn sợ ngồi sau xe lái của ai đó. Thêm vào đó, tôi đã thấy khi mình đi diễn ở những nơi ồn ào, nếu lỡ có sự việc gì đó xảy ra, trợ lý hay người đi cùng mình xử lý không khéo thì sự việc sẽ trở nên rắc rối hơn. Phải nói thật, tôi không tin tưởng ai ngoài mình. Dù có mệt nhưng vẫn tự lái xe đi, có hôm diễn ở Nghệ An xong tôi đi ngay về trong đêm lên Phú Thọ để thăm vợ con. 

- Thời gian qua, chuyện tình cảm của anh bị nhắc nhiều trên báo chí, vậy anh có ái ngại với sự phán xét của người đời? 

- Chuyện tình cảm đổ vỡ là điều không ai muốn. Tôi không bao giờ muốn mang chuyện tình cảm của mình ra làm truyền thông và để lôi kéo khán giả quan tâm về mình. Bởi nếu có “rầm rộ” thì tên tuổi của mình vẫn thế, show tôi vẫn đều, thậm chí bây giờ tôi còn phải hạn chế chạy show hơn. 

Khi những chuyện không may xảy  đến, mình có muốn giấu cũng không được. Tôi là nghệ sĩ, mà nghệ sĩ thì cũng như những người bình thường khác, có chăng là chúng tôi được quan tâm và chú ý nhiều hơn. Tôi là người rất thẳng thắn, có sao tôi nói vậy. Có lẽ tôi là người kém làm màu nhất showbiz.

- Anh từng trải qua đổ vỡ hôn nhân và người vợ hiện tại của anh lại là một cô gái còn khá trẻ. Tại sao anh không tổ chức cho cô ấy một đám cưới hoành tráng? 

- Vợ tôi mới sinh con nên chúng tôi cũng chưa tiện để tổ chức. Thật ra, chuyện đám cưới tôi đã nghĩ rất nhiều cho cô ấy. Bởi cô ấy lấy nghệ sĩ đã thiệt thòi, nói gì là lấy một người đã có con riêng như tôi. Tôi đã tổ chức tại quê vợ và cũng ý định tổ chức một đám cưới hoành tráng cho vợ nhưng cô ấy gạt đi. 

Tôi cũng nói, nếu cô ấy ngại thì đợi cháu 3 tuổi rồi tổ chức nhưng cô ấy bảo chỉ cần sống hạnh phúc như hiện tại là vui rồi. Đám cưới cũng chỉ là một hình thức. Nhưng trong cuộc sống, tôi luôn bù đắp cho cô ấy mọi thứ tốt nhất. 

ảnh 2Tranh thủ những lúc không diễn, nghệ sĩ Chiến Thắng lại cầm cọ vẽ

Tôi là Hoa hậu thân thiện

- Được biết, anh có tài vẽ tranh rất đẹp và từng có người trả giá hàng chục triệu đồng cho các tác phẩm của anh?

- Tôi mê vẽ từ bé, bất cứ chỗ nào vẽ được là say sưa sáng tác, từ những mảng tường trống cho đến nền xi măng. Thậm chí có lần tôi bị cô giáo gọi bố mẹ lên vì tội vẽ vào... sổ liên lạc. Sau này tôi vẫn nuôi ước mơ trở thành hoạ sĩ nhưng chắc nghề chọn người rồi. Bây giờ, tranh thủ cứ đi diễn về, tôi lại cầm cọ vẽ. Cũng có người trả giá mua tranh nhưng tôi không bán. Tôi thích thì tặng thôi! (cười)

- Thường mỗi nghệ sĩ sẽ đều có thú vui nào đó ngoài giờ diễn, anh ngoài vẽ tranh còn có sở thích nào khác?

- Tôi thích những bản nhạc cổ điển, nhạc bolero và sưu tầm đĩa than. 

- Người ta thường nói nghe đĩa than là thú chơi tao nhã của những người sành điệu, có tiền?

- Tôi không nghĩ mình có điều kiện hay gì mà tất cả chỉ là đam mê. Mỗi khi đi diễn về, đầu óc căng thẳng, tôi lại nghe nhạc để thư giãn.

- Trong giới nghệ sĩ thì anh thân thiết với ai?

- Không biết tôi có phải là “Hoa hậu thân thiện” hay không nhưng ai cũng thân (Cười lớn). Nói vậy thôi tính tôi là người chân chất, dễ gần mà. Tôi hay chia sẻ với anh Bình Trọng, Công Lý và Quang Thắng. 

- Chắc hẳn các anh cũng có nhiều kỷ niệm khi đi diễn với nhau?

ảnh 3

- Kỷ niệm thì nhiều lắm. Nói ra cả ngày không hết. Nói chung tôi thấy tình cảm anh em nghệ sĩ ngày xưa thân thiết, gần gũi và ấm áp hơn nhiều. Có lẽ giờ công nghệ 4.0 nên mọi người cũng vì thế mà công nghệ nhiều quá nên mọi người bớt gần nhau. Thời điểm xưa hầu hết ai cũng khó khăn, nhiều anh em nghệ sĩ như chúng tôi phải chạy ăn từng bữa nhưng mỗi lần chạy show gặp nhau đều thân thiết. 

Tôi nhớ năm 2001, thời điểm đó tôi dành dụm mãi mua được chiếc xe máy Trung Quốc trị giá 4 triệu đồng đi chạy show là thích lắm. Có lần đi diễn gần Chùa Hương cùng anh Quang Thắng, diễn xong vừa đói, vừa mệt mà bầu show thì trốn, bùng tiền cát-sê. Hai anh em bảo nhau phải đi tìm quanh đây, ra đến chợ thì thấy bầu show đang trốn ở đó. Ngay sau đó chúng tôi túm lại để hỏi tiền thì bầu show trình bày do không có tiền vì khán giả trèo hàng rào vào, không bán được vé…, muôn vàn lý do. Nói chuyện một lúc thì kết thúc lại bầu show đưa chúng tôi đủ tiền đổ xăng về Hà Nội. Đó chỉ là một trong những tai nạn nghề nghiệp nhỏ đó đối với nghề diễn. 

- Anh có thể tiết lộ giá cát-sê của anh hiện giờ?

- Chuyện cát-sê của tôi so với thuở mới vào nghề thì cao hơn nhiều. Nhưng nói thật, tôi có đi diễn ở các chương trình ngày lễ, Tết… cũng là giúp anh em bạn bè, cũng không hỏi là cát-sê của mình nhận được bao nhiêu. Miễn là được diễn là vui lắm rồi!

- Cảm ơn và chúc anh tiếp tục đam mê với nghiệp diễn!

“Sao tôi lại phải buồn khi chỉ được xem là nghệ sĩ chuyên hội chợ nhưng mình cũng có khán giả, vẫn có những người yêu mến. Tôi chỉ cần lên sân khấu, chỉ cần khán giả yêu quý thì đối với tôi diễn ở đâu cũng thế, khán giả nào cũng vậy. Miễn sao, tôi không làm gì xấu hổ mà phải suy nghĩ, mà phải buồn!”.

Nghệ sĩ Chiến Thắng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top