Nghệ nhân và nghệ sỹ không chuyên Hà Nội hồ hởi dự thi hát văn và hát chầu văn năm 2018

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn Hà Nội 2018 sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm của Hà Nội với sự tham gia của quận Long Biên, Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và các huyện Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Quốc Oai, ...

Đây là hoạt động do Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Theo kế hoạch tổ chức, các đơn vị tham gia biểu diễn sẽ lựa chọn những tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, bằng hình thức sân khấu hóa và có tính nghệ thuật cao.

Liên hoan năm nay không giới hạn độ tuổi người tham gia, đó có thể là các nghệ nhân dân gian hoặc những nghệ sĩ không chuyên trên địa bàn Hà Nội. Sau khi qua vòng thi cấp cơ sở, các đơn vị lọt vào cấp Thành phố sẽ tranh tài tại 3 khu vực biểu diễn.

ảnh 1

Theo đó, vào ngày 15 và 16-5 tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, các đơn vị tham gia tranh tài thuộc các quận: Hà Đông, Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và các huyện: Phú Xuyên, Thạch Thất, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Thanh Oai.

Vào ngày 17-5 tại sân khấu ngoài trời Cổng làng thôn Hạ, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng sẽ là nơi tranh tài của các đơn vị thuộc các huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Quốc Oai và quận Long Biên.

Vào ngày 18 và 19-5 tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, các đơn vị tham gia biểu diễn thuộc các quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và các huyện: Sóc Sơn, Thanh Trì.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top