Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc": Phong vị Tết truyền thống các dân tộc Việt Nam

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc", một hoạt động thường niên do Bộ VH-TT&DL tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho du khách trong những ngày đầu xuân, sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 13-2 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội. 

Ngày hội với sự tham gia của khoảng 200 người là đại diện già làng, trưởng bản tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 25 cộng đồng dân tộc đến từ 17 tỉnh, thành đại diện cho các dân tộc, vùng miền trong cả nước. 

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động: Chương trình "Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân", Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết đồng bào các dân tộc; tái hiện các lễ hội truyền thống: Tái hiện Lễ hội Aza koonh của dân tộc Tà Ôi; Giới thiệu nghi lễ đón Tết của dân tộc Dao.

ảnh 1

Bên cạnh đó là chương trình giao lưu "Ngày hội mùa xuân" của các dân tộc tại Làng; Tết trồng cây - "Mùa Xuân nhớ Bác"; Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, các trò chơi dân gian nhảy sạp, đi cà kheo, bắn cung, đi cầu kiều, đánh đu…Ẩm thực ngày Tết: bánh chưng, xôi nếp ba màu, gà quay dân tộc, lợn quay, thịt sấy...

Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" là hoạt động thường niên do VH-TT&DL phối hợp với một số Ban, ngành Trung ương và một số địa phương tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch trong những ngày đầu Xuân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top