Ngắm Hoàng My "đội"... trống đồng đi thi thế giới!

0 Ngọc Hà
ANTĐ Không chọn áo dài truyền thống, Hoàng My sẽ “khoe” với bạn bè quốc tế về vẻ đẹp của người phụ nữ Kinh Bắc ở làng quê Việt Nam trong trang phục áo tứ thân mớ ba mớ bảy...

Những hình ảnh đầu tiên về bộ Quốc phục sẽ được Á hậu Hoàng My trình diễn tại phần thi trang phục dân tộc trong cuộc thi “Hoa hậu Thế giới 2011” vừa được nhà thiết kế Thuận Việt hé lộ.
ảnh 1

Bộ trang phục với tên gọi "Tinh hoa Việt" lấy hai gam màu đỏ và vàng làm chủ đạo được thiết kế phá cách dựa trên sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật thêu tay truyền thống và các chất liệu lụa tân thời.
ảnh 2 
Nhìn vào bộ váy áo tứ thân này vẫn có thể nhận ra dáng dấp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam. 
ảnh 3
Váy áo được may bằng vải tơ thô, trang trí bởi các họa tiết cách điệu từ chiếc trống đồng và  được thêu tay, đính đá pha lê nhằm làm cho chiếc váy truyền thống trở nên cá tính, quyễn rũ hơn với đường xẻ phía trước. 
ảnh 4
Phần thân áo đước đính rất nhiều loại đá ngũ sắc tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ mà nổi bật trên áo là hình ảnh chim phượng được dát vàng rực rỡ thể hiện sự sang trọng, dịu dàng và thanh nhã.
ảnh 5

Bên cạnh đó, Nhà thiết kế Thuận Việt còn dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế tạo hình trên chiếc nón quai thao, một phụ kiện không thể thiếu với bộ trang phục áo tứ thân.
ảnh 6
Chiếc nón quai thao đi kèm với bộ trang phục tứ thân của Hoàng My không phải làm từ lọn lá thông thường mà được cách điệu từ chiếc trống đồng Đồng Sơn với các họa tiết được trạm trổ điêu khắc công phu bởi 2 họa sĩ chế tác Xuân Diệu và Thanh Hoàng. Chiếc nón được chọn làm điểm nhấn giúp bộ trang phục trở nên lộng lẫy và đặc biệt hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top