Next Top 2012 gây "bão" trên mạng vì Xuân Lan khó tính

3 H.Anh
ANTĐ Hết Tập 1 Vietnam's Next top model 2012, giám khảo Xuân Lan đã làm cho khán giả bất ngờ vì sự khó tính với các thí sinh, sau tập 2 diễn ra tối qua, chính sự gay gắt của Xuân Lan đã làm nên "cơn bão" lớn trên các mạng xã  hội.
Trong phần đào tạo những bước catwalk đầu tiên cho thí sinh được thực hiên trên boong tàu năm sao Âu Cơ tại Vịnh Hạ Long, người mẫu Xuân Lan đã dạy cho các thí sinh những bài học căn bản đầu tiên, sự bỡ ngỡ và lúng túng hiện rõ trên khuôn mặt và từng bước đi của mỗi thí sinh nhưng Xuân Lan có phần không quan tâm và tỏ ra cực kì nghiêm khắc.

Một số được tách ra một nhóm để đào tạo riêng vì quá kém, các thí sinh đã rất lo sợ và bối rối. Vì diễn chưa tốt, thí sinh Minh Nguyệt đã bị kẹp một cây thước ở giữa hai chân để khoảng cách đùi khép lại và đặc biệt để giữ cho đầu luôn thẳng, còn Nguyễn Vinh đã bị người mẫu Xuân Lan để chiếc đĩa lên đầu và phải trình diễn làm sao để không làm rơi chiếc đĩa xuống đất. Các thí sinh còn lại tuy đi có phần tốt hơn nhưng các bạn vẫn tỏ ra rất lo lắng.

ảnh 1
Xuân Lan dạy các thí sinh diễn catwalk

Ngay sau khi chương trình kết thúc, trên trang cá nhân Facebook của mình, người mẫu Dương Yến Ngọc đã chia sẻ: "Không thích Next Top Model. Tại sao phải nghiêm khắc một cách dữ dội như thế, tại sao phải khóc... Môi trường người mẫu ở Việt Nam đâu khốc liệt đến như thế... Một kịch bản vụng về và giả tạo...". 

Lời nhận xét này của Yến Ngọc đã lập tức trở thành một cơn bão lớn, thu hút được sự chú ý của không chỉ khán giả mà còn cả người trong cuộc, trong làng thời trang.

Người mẫu Trang Trần tỏ ý "bênh" chương trình, và cho rằng: "Để trở thành một người mẫu phù hợp với tiêu chí nước ngoài thì việc phải rèn luyện khắt khe là đương nhiên. Có thể một số người không thích quan điểm của chị La La - tên thân mật của người mẫu Xuân Lan - PV (lạnh đến mức đáng sợ) nhưng em nghĩ cần thiết có kỷ luật thép và sự lạnh lùng phải có để người mẫu phải luôn ghy nhớ cái gì quan trọng nhất!".

ảnh 2
Minh Nguyệt bị kẹp thước giữa hai chân, 
còn Nguyễn Vinh phải đội đĩa lên đầu


Giám khảo Vietnam's Next top model 2012 Đỗ Mạnh Cường cũng vào cuộc để bênh vực Xuân Lan và chương trình: " Vì thời của em nó không nghiêm khắc nên em không thể bước ra sàn diễn Quốc tế được đó Ngọc ạ, còn môi trường VNTM nghiêm khắc như vậy nên các em ấy thành công hơn em rất nhiều đấy. Tốt nhất làm đàn chị, đừng nên ăn nói như vậy, khó nghe lắm em...". 

Sau lời "nhắn nhủ" của Đỗ Mạnh Cường, Yến Ngọc phản biện: "nghiêm khắc không bao giờ thừa, nếu để tìm kiếm người mẫu chiến đấu với thị trường nước ngoài em hoàn toàn ủng hộ, nhưng nghiêm khắc quá có nên không khi mà tất cả những bạn tham gia đều còn rất trẻ, áp lực về tâm lý sẽ làm nhiều bạn bỏ cuộc và chấm dứt ước mơ...".

Đỗ Mạnh Cường lại tiếp tục: "Em có thể thích, có thể không, nhưng anh nghĩ không nhất thiết phải nói ra những điều này khi em từng là siêu mẫu nổi tiếng một thời và nhất là khi em không tham gia chương trình cùng bọn anh. Anh nghĩ em thừa thông minh để hiệu sự thành công của những cô gái trẻ này sau chương trình...Sự nghiêm khắc đã làm những cô gái trẻ trưởng thành, có lòng tin và cố gắng nhiều hơn nữa để có thành công chứ không ai bỏ cuộc...".

ảnh 3
Chia sẻ của người mẫu Dương Yến Ngọc

Ngoài hai người trong giới thời trang nói trên, nhiều độc giả cũng vào chia sẻ ý kiến của mình, có ý kiến đồng tình với Yến Ngọc, cho rằng Xuân Lan quá khó tính với các thí sinh, cũng có ý kiến cho rằng, đây là thử thách của chương trình, và bênh vực Xuân Lan cũng như chương trình.

Sau phần dạy và nghiêm khắc nhận xét khả năng catwalk của thí sinh, Xuân Lan cũng đã khiến cho các thí sinh được một phen "hoảng" khi đưa ra một chiếc bảng được phủ kín bằng vải đỏ, và nói rằng, trong đó đề tên những thí sinh được bước tiếp. Nhưng cuối cùng, các thí sinh đã được "thở phào nhẹ nhõm", khi chiếc bảng đề dòng chữ, "Tất cả thí sinh được bước tiếp vào vòng trong".

ảnh 4
Tất cả thí sinh vui mừng khi được bước tiếp vòng trong

Sau niềm vui được tiếp tục dự thi, Thiên Trang - thí sinh đã khóc nấc khi biết mình không bị loại chia sẻ: “Chúng tôi không làm tốt không phải chúng tôi không cố gắng mà nhiều khi sự cố gắng đó chưa đáp ứng yêu cầu của giám khảo, đừng vội đắc thắng vì với cơ hội tiếp theo chính chúng tôi - những người trong top nguy hiểm - sẽ loại các bạn ra khỏi cuộc thi này!”.

Cũng trong tập 2 vừa qua, ngoài học catwalk, 31 cô gái còn được tham dự nhiều hoạt động ngoài trời trong đó có phần thử thách chèo thuyền Kayak, dự tiệc trong hang động, tập Thái cực quyền.... Một thí sinh là Nguyễn Ngần đã xin rút khỏi cuộc thi để trở về nhà điều trị vì lý do sức khỏe.

Hành trình Vietnam’s Next Top Model 2012 chỉ còn 30 thí sinh. Trong tập tiếp theo, họ sẽ tiếp tục hành trình đến thủ đô Hà Nội để học bài học tạo dáng trước ống kính. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 2/9 trên kênh VTV3.

bình luận(3 bình luận)

20x20nguyenthanh

Đã là cuộc thi thì nhất thiết phải nghiêm khắc.

20x20Duycuong

Khổ luyện mới thành tài được.

20x20mai trang kiwi

Ủng hộ Ms Xuân Lan, miễn sao vẫn tình cảm và chuẩn mực là ok. Môi trường văn hóa nghệ thuật của VN rất cần những người dám hy sinh hình ảnh của mình vì nghệ thuật. Chúc Xuân Lan luôn thành công và chúng tớ luôn yêu quý bạn.

Cùng chuyên mục
Top