“Nếu được lựa chọn, em sẽ về sống ở Việt Nam”

0 Phương Anh thực hiện
(ANTĐ) - Ngày hôm qua, 13-8, phóng viên báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện nho nhỏ với Hoa hậu Việt Nam tại SNG Trần Natalia và á hậu 1 Hoàng Minh Thúy.

Trò chuyện với Hoa hậu và á hậu 1 Việt Nam tại SNG

“Nếu được lựa chọn, em sẽ về sống ở Việt Nam”

(ANTĐ) - Ngày hôm qua, 13-8, phóng viên báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện nho nhỏ với Hoa hậu Việt Nam tại SNG Trần Natalia và á hậu 1 Hoàng Minh Thúy.


- PV: Xin chúc mừng Natalia và Thúy! Được lựa chọn làm Hoa hậu và á hậu 1 Việt Nam tại SNG, cảm xúc của các bạn thế nào khi sẽ đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại SNG về Việt Nam dự thi Hoa hậu thế giới người Việt?

- Trần Natalia: Khi được chọn là Hoa hậu Việt Nam tại khu vực SNG, em thấy đây là một vinh dự lớn đối với cá nhân em; bên cạnh đó, em cũng nhận thấy trách nhiệm của mình đối với cộng đồng người Việt tại SNG trở nên nhiều hơn.

- Hoàng Minh Thúy: Em cảm thấy rất bất ngờ, không tin nổi vào những gì mà MC đã tuyên bố, tưởng như là MC đang đọc số báo danh của thí sinh khác chứ không phải đang xướng số báo danh của em.

- PV: Trong cuộc thi vừa qua, Natalia có nói rằng, bạn rất thích đọc sách nấu ăn và cho rằng, nấu ăn là việc mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải biết vì đó là một trong những yếu tố giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vậy Natalia có thể tiết lộ, bạn biết nấu những món ăn Việt Nam nào không?

- Trần Natalia: Em rất thích ăn và biết nấu những món ăn đơn giản trong những bữa ăn của gia đình Việt Nam, thí dụ như “rau muống luộc”, “rau muống xào”, “đậu rán”, “thịt kho Tàu”...

- PV: ở Nga, Natalia có hay nấu và ăn những món đó không?

- Trần Natalia: Có chứ ạ! Gia đình em ngày nào cũng ăn những món ăn Việt Nam.

- PV: Các bạn có đặt ra tiêu chuẩn gì cho người đàn ông của mình không? Và những tiêu chuẩn đó có thay đổi trước và sau khi các bạn nhận danh hiệu Hoa hậu và á hậu 1 không?

- Trần Natalia:  Em chưa có bạn trai. Tiêu chuẩn thì cũng không cầu kỳ lắm đâu ạ, chỉ cần đó là người chung thủy, thông minh, có ý chí và tôn trọng gia đình.

- Hoàng Minh Thúy: Em cũng chưa có bạn trai, nhưng em muốn người bạn trai của mình phải là một người tâm lý, hiểu biết, sống vì gia đình và có chí tiến thủ.

- PV: Sau khi đăng quang, cuộc sống của các bạn chắc sẽ có những thay đổi. Các bạn có dự định gì cho tương lai không?

- Trần Natalia: Có lẽ cũng sẽ có thay đổi, còn dự định cho tương lai của em thì từ trước đến nay và có lẽ cả sau này cũng không thay đổi: có công việc phù hợp với khả năng của bản thân và xây dựng một tổ ấm gia đình hạnh phúc.

- Hoàng Minh Thúy: Mọi người cũng nói rằng bây giờ em là người của công chúng rồi, nhưng em nghĩ rằng người của công chúng thì cũng là người cần có ý kiến, lập trường riêng của mình. Là người của công chúng thì cũng phải biết lắng nghe những gì mà mọi người góp ý và sửa đổi để hoàn thiện hơn thôi.

- PV: Natalia này, bạn có dự định học để nói và viết thành thạo tiếng Việt không?

- Trần Natalia: Có chứ ạ, sắp tới em sẽ thực tập tiếng Việt ở Hà Nội 10 tháng, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- PV: Nếu được lựa chọn về Việt Nam sinh sống, Natalia có về không?

- Trần Natalia: Có ạ!

- PV: Như vậy có băn khoăn giữa việc phải chọn quê hương của bố hay mẹ không?

- Trần Natalia: Dạ không ạ! Cả hai nơi, Nga và Việt Nam đều là quê hương của em mà!

- PV: Nếu nhắn nhủ với những thanh niên cùng trang lứa với bạn ở Việt Nam, các bạn sẽ nói gì?

- Trần Natalia: Em nghĩ thanh niên ngày nay cần năng động, học hỏi, trang bị cho mình thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống mà trước hết là kiến thức về quê hương mình, đất nước, văn hóa, lịch sử Việt Nam.

- Hoàng Minh Thúy: Em hy vọng rằng các bạn thanh niên Việt Nam luôn mang trong mình dòng máu Việt sôi nổi và nhiệt tình. Hãy cố gắng trang bị thật nhiều kiến thức cho mình, hãy bằng chính những gì các bạn có để vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công.

- PV: Xin cảm ơn hai bạn rất nhiều! Chúc hai bạn luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!

Phương Anh thực hiện

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top