Nathan Lee kể chuyện đời mình bằng “Thức”

0 B.Nam
(ANTĐ) - Sau album gồm những bài hát về Hà Nội mang tên “H”, chàng ca sĩ Việt kiều Nathan Lee tiếp tục “thừa thắng xông lên” với album mới “Thức”.

Nathan Lee kể chuyện đời mình bằng “Thức”

(ANTĐ) - Sau album gồm những bài hát về Hà Nội mang tên “H”, chàng ca sĩ Việt kiều Nathan Lee tiếp tục “thừa thắng xông lên” với album mới “Thức”.

Chàng ca sĩ gốc Việt Nathan Lee tự tin mang những sáng tác mới nhất của mình vào album mới này. Anh cũng tự lên kế hoạch, ý tưởng mới trong album. Với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Minh Thụy trong khâu hòa âm phối khí, những bài hát trong album đều mang phong cách rất trẻ trung và dễ nghe. Ngoài ra, chính Nathan Lee cũng đã bỏ ra nhiều công sức cho phần hòa âm phối khí này.

Có thể nói, bài hát khá “xưa” của nhạc sĩ Bảo Chấn là “Một ngày mùa đông” đã được làm mới với ý đồ đưa bài hát đến một không gian âm nhạc hiện đại hơn. Hầu hết các ca khúc trong album đều được Nathan Lee sáng tác. Ca khúc “Xa tầm với” của nhạc sĩ Minh Thụy cũng đã được rất nhiều bạn trẻ đón nhận và yêu thích.

Xuất thân là một người mẫu, nhưng Nathan Lee luôn yêu thích và theo đuổi âm nhạc. Anh đã vượt qua nhiều khó khăn đến với âm nhạc để không bị mang hình ảnh là “người mẫu hát”. Con đường âm nhạc mà Nathan Lee đã và đang theo đuổi được “bê” gần như trọn vẹn vào album này. Những bài hát của Nathan Lee luôn có một giai điệu pop nhẹ nhàng và dễ nghe, không kém phần lãng mạn, hiền hòa.

Thêm vào đó là những tiết tấu RnB hiện đại đang rất thịnh hành trên thế giới, khiến những bài hát trong album vẫn giữ cho mình được nét trẻ trung. Được tham gia hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài từ khá lâu, Nathan Lee đã nắm được phần nào phong cách làm việc logic đó.

Một nhóm những người bạn có khả năng của anh cùng tham gia thực hiện album. Mô hình làm việc này rất có lợi cho nghệ sĩ. Người nghệ sĩ có thể chủ động chọn bài hát, hòa âm, phối khí sao cho hợp lý nhất để album có một hình ảnh âm nhạc đồng đều.

Mỗi bài hát mà Nathan Lee sáng tác đều như những câu chuyện tình lãng mạn, lúc dịu dàng, lúc sôi động, đầy nhiệt huyết. Ca sĩ Thu Minh (người bạn thân của Nathan Lee) cũng góp giọng trong album này. Qua ca khúc “Sẽ quay về” được thể hiện qua hai ngôn ngữ, Thu Minh và Nathan Lee đang thể hiện rằng họ là một cặp đôi ăn ý của làng nhạc Việt. 

Phần hình ảnh trong album cũng được Nathan Lee lên ý tưởng thiết kế chi tiết và cẩn thận. Vì vậy, khi album ra mắt, hiệu ứng hình ảnh của Nathan Lee cũng đã có tầm ảnh hưởng khá lớn đến khán giả.

B.Nam

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top