Nam diễn viên Việt Anh bước lên từ hố sâu cuộc đời

0 Thủy Mộc
ANTD.VN - Trước khi có vai diễn đình đám trong phim “Người phán xử”, nam diễn viên Việt Anh đã có hàng loạt vai diễn truyền hình bắt đầu từ bộ phim “Chạy án”; “Khi đàn chim trở về”; “Zippo mù tạt và em”… Khi có tên tuổi ở nghề, anh bắt đầu Nam tiến với những tham vọng mới. Tuy nhiên, may mắn đã không đến với anh, anh đã rơi vào hố sâu cuộc đời…

ảnh 1Nam diễn viên Việt Anh hạnh phúc bên gia đình

Hôn nhân đổ vỡ, nhà cửa phải rao bán, tiền không có..., cuối cùng, Việt Anh đã vượt qua tất cả và lội ngược về Hà Nội để bắt đầu với hai bàn tay trắng. Chia sẻ quãng thời gian khó khăn và có cuộc sống khá giả như hiện tại, anh thừa nhận, chính anh chưa từng nghĩ mình sẽ quay trở lại và lợi hại như ngày hôm nay.

Nghề diễn không thể xem là cuộc dạo chơi

- PV: Sau hiệu ứng phim “Người phán xử”, dường như dàn diễn viên trong phim khá đắt show, trong đó cả anh. Có cả những bài báo chia sẻ Việt Anh sắm siêu xe cả chục tỷ đồng, vậy anh có thể chia sẻ rõ hơn thự hư thông tin này?

- Diễn viên Việt Anh: Đã là tin đồn thì mãi là tin đồn. Tôi đang thắc mắc tin đồn này từ đâu mà có đấy (Cười). Có thể, do sự trùng hợp vì tôi vừa mua nhà và thời gian qua tôi có nhiều hoạt động sự kiện cũng như quảng cáo nên mọi người mới đùa như vậy. Căn nhà này, tôi đã mua từ trước khi bộ phim được ra mắt. Thật ra, tôi muốn con trai mới sinh của mình có một không gian và môi trường tốt nhất có thể nên đã quyết định lựa chọn đổi nhà. 

- Cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, anh lấy một người vợ khá trẻ. Được biết, Hương Trần (vợ diễn viên Việt Anh - PV) đã tham gia một phân đoạn nhỏ trong phim “Người phán xử”, anh có ý định sẽ để vợ cùng làm nghề?

- Cảm ơn bạn đã nhanh chóng nhận ra vợ tôi trong phim. Thật ra, trong những ngày quay “Người phán xử”, tôi đã dẫn vợ ra đoàn chơi thì tình cờ đạo diễn Khải Anh và Mai Hiền đã ngỏ ý mời vợ tôi vào vai Vân Điệp nhưng tôi đã từ chối. Theo quan điểm của tôi, đã làm một công việc nào đó thì phải đầu tư và dành thời gian rất nhiều, đặc biệt là nghề diễn không thể xem là cuộc dạo chơi. Phải có khả năng mới làm được nghệ thuật, trong khi đó tôi chưa biết được vợ tôi có biết diễn hay không.

Nếu cô ấy làm tốt thì không sao, không tốt thì mọi trách nhiệm sẽ ảnh hưởng đến tôi. Vì là người nhà mà lại không hướng dẫn, chỉ dạy điều này vô tình sẽ tạo áp lực cho cả hai. Ngoài ra còn ảnh hưởng tới cả một bộ phim. Cuối cùng, cô ấy cũng được đóng một vai nhỏ, có một phân đoạn trong phim. Đây cũng là một kỷ niệm đẹp của cô ấy và cả vợ chồng tôi.

- Thành công như ngày hôm nay, một Việt Anh nổi tiếng và giàu có nhưng anh đã từng sống trong thất bại. Khi ở hố sâu cuộc đời, có bao giờ anh nghĩ mình có một cuộc sống rực rõ như ngày hôm nay?

- Khi ở quãng thời gian tăm tối nhất, tôi cũng chưa từng nghĩ mình có thể quay trở lại và lợi hại thế này (Cười). Thật ra, hầu hết khi ai rơi vào khó khăn đều phải nghĩ cách vượt qua, tôi cũng vậy. Tôi luôn phải cố gắng để làm lại mọi thứ, còn đến mức độ nào tôi không dám đặt quá cao. Tôi thật sự chỉ mong được trở lại làm điều mình thích và sống được với nó. Để có được thành công như ngày hôm nay, tôi nghĩ ngoài cố gắng của bản thân, còn có sự may mắn. 

ảnh 2

Không bao giờ có ý định từ bỏ nghệ thuật 

- Khi con người ta rơi vào bế tắc, khó khăn sẽ không tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Vậy có khi phút giây nào anh có suy nghĩ sẽ rời bỏ nghề diễn - cái nghề đã cho anh nhiều danh vọng?

- Từ lúc vào nghề đến nay, tôi đã trải qua quá nhiều giai đoạn sự nghiệp. Nhưng cho đến thời điểm này, tôi có thể khẳng định dù có khó khăn đấy, mệt mỏi đó nhưng tôi không bao giờ có ý định từ bỏ nghệ thuật. Tôi đã được quá nhiều từ nghệ thuật. Vậy nên tôi thấy mình cần có trách nhiệm với nó. Không thể từ bỏ một thứ đã gắn bó và giúp mình có được mọi thứ một cách dễ dàng và cẩu thả như vậy. Hơn nữa, tôi tin vào tâm linh và duyên số. Tôi đến với nghề cũng là vì chữ duyên.

- Anh có thể chia sẻ rõ hơn vì sao anh lại quyết định trở về Hà Nội, khi chính nơi này anh đã quyết định ra đi và anh đã giúp anh vượt qua được giai đoạn tăm tối đó?

- Tôi đã sống lại nhờ VTV (Đài Truyền hình Việt Nam) và VFC (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam) sau 3 năm không xuất hiện. Nhờ tình cảm của các anh em trong VFC, đặc biệt là đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã cho tôi cơ hội để quay trở lại với phim ảnh và làm lại từ đầu sau thất bại nếu không thì bây giờ tôi cũng không biết bản thân mình sẽ ra sao. Trong lòng tôi, tôi luôn biết ơn VTV, VFC và đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Chính những người thân thiết ở nơi này đã giang rộng vòng tay để nâng đỡ tôi.

ảnh 3

- Ngoài vai trò diễn viên, luôn bận rộn với các sự kiện, thế nhưng khán giả bất ngờ khi thấy anh đảm đương vai trò Giám đốc đội bóng V-Star - quy tụ được nhiều diễn viên nổi tiếng. Đội bóng V-Star luôn tổ chức các trận bóng nhằm gây quỹ từ hiện và diễn ra thường xuyên. Vậy anh có thể tiết lộ vị trí mới của mình?

- Việc thành lập đội bóng trước tiên là muốn rèn luyện thể thao cho anh em nghệ sĩ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đưa ra những tiêu chí để đội bóng hoạt động. Điều quan trọng, đó là đội bóng V-Stars lập ra để đồng hành với những hoàn cảnh, đặc biệt là những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, hay các vận động viên dành hết thời gian cống hiến cho nghề nhưng về già cuộc sống còn khó khăn hay mắc những căn bệnh quái ác. Ngoài ra, đó còn là những sinh viên, học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt.

Hầu hết các thành viên đội bóng đều là diễn viên, ca sĩ và các cựu cầu thủ. Để mọi người tập trung lại là tương đối khó khăn vì ai cũng rất bận với những dự án của riêng mình. Nhưng với tiêu chí đội bóng đưa ra là vì cộng đồng nên mọi người đã luôn cố gắng dành quỹ thời gian của mình cho đội bóng.

Mở đầu chuyến thiện nguyện của V-Stars là trận đấu giao hữu tại trường Đại học Sao Đỏ (Chí Linh - Hải Dương). Chúng tôi đã quyên góp được một số tiền và toàn bộ đã được dùng vào việc trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Qua đây, tôi và các thành viên V-Stars hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả để đội bóng ngày càng phát triển có nhiều chuyến đi thiện nguyện khắp mọi mọi miền Tổ quốc.

- Cảm ơn diễn viên Việt Anh!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top