Mr Đàm càng già càng điệu

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Lần ra Hà Nội giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã kể lại vài câu chuyện thời thơ ấu, những nỗi buồn, những đúc rút của riêng mình sau những "phong ba cuộc đời". Sự  chia sẻ này khiến không ít phóng viên cảm thấy rõ rệt về sự quá thẳng thắn, không ngần ngại trong mỗi "phát ngôn" của Mr Đàm...

Mr Đàm càng già càng điệu

(ANTĐ) - Lần ra Hà Nội giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã kể lại vài câu chuyện thời thơ ấu, những nỗi buồn, những đúc rút của riêng mình sau những "phong ba cuộc đời". Sự  chia sẻ này khiến không ít phóng viên cảm thấy rõ rệt về sự quá thẳng thắn, không ngần ngại trong mỗi "phát ngôn" của Mr Đàm...

Bộ quần áo anh đang mặc điệu quá. Anh nghĩ thế nào khi mọi người bảo rằng Mr Đàm càng già càng điệu?

Khi còn trẻ, chẳng cần cầu kỳ phục trang, son phấn hay trang sức thì người ta vẫn đẹp được. Nhưng khi có tuổi rồi, thì phải tự biết thân biết phận để tìm cách làm sao cho xứng với những danh hiệu mà công chúng, khán giả đã dành tặng mình. Mọi người cứ kêu Đàm Vĩnh Hưng điệu, nhưng rồi Hưng vẫn được bình chọn là người mặc đẹp, phong cách... đấy thôi. Khi người ta già người ta phải điệu hơn vì lúc đó bắt đầu… chảy rồi, phải diện hơn để thu hút mọi ánh nhìn và biết đâu sẽ “túm” được một tình yêu.

Nghe đến vụ "có tuổi" bất chợt tôi lại muốn liên hệ đến tựa đề "Khoảng cách" - album mới vừa ra mắt của anh...? Anh còn viết lời cho ca khúc này nữa phải không?

Cái vụ "có tuổi" thì không mấy liên quan, vì đã yêu thì tuổi nào chẳng thế. Hưng đã viết lời ca khúc "Khoảng cách" trong khoảng thời gian rất buồn khi bị người yêu giận. Trời, người ta không trách, không hờn... cứ im lặng hoài. Gần nhau trong tấc gang mà cảm giác như có cả một khoảng cách rất rộng giữa hai đứa. "Thôi em ơi, tình đã chết thật rồi. Còn dâu câu hứa chung đôi... Sao bên nhau, hồn hai đứa hai nơi... Giờ hai đứa bên nhau nhưng tim lạnh giá, hơi ấm trao nhau chỉ còn dư âm ngày cũ...". Sau này Nguyễn Hồng Thuận đã phổ nhạc cho ca khúc này.

Có vẻ như câu chuyện tình này đã dừng lại và khiến Mr Đàm muộn phiền nhiều lắm?

Có thể khán giả, các fan nhìn thấy Hưng trên sân khấu: tươi tắn, quần áo đẹp, biểu diễn sung...  nhưng khi rời sân khấu rồi, mấy ai biết đến nỗi buồn và sự cô đơn của Hưng đâu. "Khoảng cách" là câu chuyện tình 8 năm của Hưng, một tình yêu đã bị ngắt quãng bởi những đổi thay và bởi không chung thủy.

Trong số 15 ca khúc trong album, anh đã chọn cả nhạc Phú Quang, cả nhạc Duy Mạnh và vài nhạc sỹ trẻ khác. Anh có tính đến khả năng có "độ vênh" giữa các ca khúc?

Sao lại có "độ vênh"? Một khi đã viết về tình yêu thì ông già 80 hay chàng trai 18 cũng đều cảm xúc như nhau hết, vì đó là tình yêu mà. Hưng chọn ca khúc theo nội dung để tạo thành kết cấu album như một câu chuyện mà cái “tứ” của nó là…. Khoảng cách. Chứ Hưng không chọn ca khúc theo tên tuổi tác giả.

Anh còn một sản phẩm nữa sắp ra mắt là DVD "Người tình" phải không?

Đúng rồi. DVD này được thu từ live concert Người tình mà Hưng đã tổ chức năm qua. Hưng muốn làm DVD này như món quà đặc biệt dành cho những người yêu mến mình.

Và còn những liveshow sắp tới thì sao?

Khoảng tháng 8 sẽ là liveshow tại Hà Nội, tháng 9 tại TP HCM. Liveshow này sẽ đặc biệt nhất từ trước đến nay. Hưng sẽ làm những điều chưa từng có, sẽ thu âm DVD hát cùng khán giả, sẽ dùng những kỹ xảo, kỹ thuật, ... đặc biệt để khán giả được một phen "rửa mắt".

Hứa hẹn vậy có vẻ hơi ngông nhỉ? Mà lại là chuyện tương lai nữa chứ...

Thì mọi người vẫn nói Đàm Vĩnh Hưng hay ngông, ngông cuồng ấy. Nhưng Hưng nói ngông và làm theo đúng cái ngông đó mà. Nếu nói ngông mà không làm được mới ngại, chứ nếu làm được và được khán giả đón nhận thì... càng sướng chứ sao.

Lại nhắc đến vụ "có tuổi" của Mr Đàm, anh có bí quyết gì để giờ này vẫn có thể hát liền một đêm tới 40 bài đầy nhiệt huyết thế?

Bạn nói về liveshow Người tình đợt vừa rồi hả? Cách lấy lại sức của Hưng rất nhanh chóng, đó là tranh thủ mấy phút mà ca sĩ khách mời diễn thì Hưng nghỉ, uống C sủi. Nhiều người nghĩ Hưng dùng chất kích thích gì đó, nhưng sự thật là chỉ có C sủi thôi. Nếu có ai định bắt chước thì nhớ uống C sủi pha nhiều nước nha, Hưng từng bị đau bao tử tưởng chết vì pha đâm đặc quá. Quan trọng là sự tập luyện hàng ngày cả về thể lực lẫn thanh nhạc. Bên cạnh đó, là sự đón nhận của khán giả. Bạn thấy đấy, khán giả càng cuồng nhiệt, Hưng càng hát không biết mệt.

Phải chăng khi ở tuổi 40 rồi thì sẽ không phải ngần ngại khi nói đến "kinh nghiệm xương máu" rằng mình "phải có tiền thì mới có tiếng nói" - như anh vừa thẳng thắn giãi bày với cánh báo chí Hà Nội?

Đó là điều Hưng tự đúc rút ra trong suốt cuộc đời mình, từ nhỏ tới giờ. Hưng thành thật chia sẻ điều đó, bởi Hưng nghĩ đó là thực tế mà. Bạn nghĩ xem, nếu ai trải qua quãng thời thơ ấu khó khăn, gia đình làm ăn thua lỗ, nợ nần nên phải gửi con vào trường dòng. Rồi lớn lên, làm một tay kéo cắt tóc vỉa hè, dần dà lập nghiệp... Sao lại không thấu được nỗi khổ cực khi là kẻ tay trắng, cơ hàn. Và bây giờ Hưng chia sẻ điều đó, một cách thẳng thắn, không có gì phải ngại ngần rằng mình phát ngôn bừa bãi...

Tuổi thơ trong trường dòng khiến anh thấm thía nỗi cô đơn của một đứa trẻ, sự khao khát tình cảm gia đình của một đứa trẻ. Nhưng đến lúc này, anh vẫn chưa nghĩ đến chuyện tạo lập một tổ ấm với tiếng cười của con trẻ... Có phải là sự ám ảnh và cảm thấy mình chưa đủ điều kiện khiến anh...?

Không có nỗi ám ảnh nào. Sau nhiều năm nỗ lực vươn lên, giờ đây Hưng đã có được những thành công của mình. Cũng đã đến lúc thấy thèm nghe tiếng gọi "Ba! Ba!" của một bé trai, (Hưng thích có con trai lắm). Năm nay là năm con Hổ nhỉ? Chắc là năm Mèo, Hưng sẽ có con... Nhưng đừng bắt Hưng tiết lộ thêm điều gì liên quan đến dự án này nữa nhé.

Vậy thì chúc anh thực hiện thành công những dự án âm nhạc và dự án đời tư của mình nhé!

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top