Một tấm lòng

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Ốc nói giọng buồn buồn:

Một tấm lòng

(ANTĐ) - Ốc nói giọng buồn buồn:

- Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu mất rồi, một tấm lòng đã ra đi.

- Bao giờ? - Nghêu thảng thốt hỏi.

- Lúc 4 giờ 40 sáng 23-9 tại Bệnh viện Quân dân miền Đông sau gần một tháng chống chọi với căn bệnh xơ gan cổ trướng tái phát.

Trùm Sò chùng giọng:

- Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu thì ai cũng biết, bởi anh không chỉ nổi tiếng với các vai diễn trên sân khấu kịch nói mà cả trên màn ảnh. Người nghệ sĩ này lại có lòng từ tâm khi mở quán “Vợ thằng Đậu” ở Thủ Đức vừa kinh doanh vừa làm việc từ thiện.


Hến ngậm ngùi: - Nghe nói ở quán “Vợ thằng Đậu” nghệ sĩ Lê Vũ Cầu có dành cho người nghèo, trẻ em cơ nhỡ toàn bộ suất ăn cơm chay miễn phí. Bất cứ ai vào đây ăn cơm chay miễn phí cũng được, và đều được tiếp đón tử tế. Tiếc quá, tiếc quá…

- Thật tiếc cho một nghệ sĩ có tấm lòng vì người nghèo lại sớm ra đi - Trùm Sò xúc động nói.

Ốc buông giọng:

- Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu bị bệnh xơ gan cổ trướng nhiều năm nay, đã từng chữa trị và từng vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này như một sự thần kỳ.

Nghêu gật gù:

- Đúng là có như thế thật, nhưng cuối cùng nghệ sĩ  Lê Vũ Cầu cũng phải xuôi tay vì bạo bệnh mặc dù ý chí chống chọi lại bệnh tật vẫn còn mãnh liệt. Thật tiếc.

- Nghe nói nghệ sĩ Lê Vũ Cầu lúc nhỏ mồ côi, sống lang bạt kỳ hồ, làm đủ nghề, sống dưới đáy xã hội, từng nghiện ngập, nhưng với ý chí mãnh liệt đã vươn lên thành một nghệ sĩ nổi tiếng, được mọi người yêu mến. Đúng không chú ốc?

Ốc gật gù:

- Đúng thế, đó là một tấm gương vượt qua chính mình đấy.

Trùm Sò giọng đầy xúc động:

- Nhưng đáng quý nhất là nghệ sĩ Lê Vũ Cầu khi thành danh rồi vẫn không quên những ngày cơ cực, muốn tạ ơn đời đã cho mình cuộc sống và danh vị nghệ sĩ nên mở quán cơm chay giúp đỡ lại người nghèo, trẻ em bán vé số, đánh giày, bán báo dạo.

Nghêu hấp háy, giọng ngậm ngùi:

-  Mong cho linh hồn nghệ sĩ Lê Vũ Cầu được thanh thản nơi cõi khác, vì người có lòng tốt chắc chắn sẽ thanh thản khi ra đi.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top