Mô hình nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản AKB48 về Việt Nam

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Việt Nam sẽ có nhóm nhạc nữ với 48 thành viên, phát triển theo mô hình hoạt động của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48 tại Nhật Bản dự kiến được ra mắt vào cuối năm nay với tên gọi SG048.

AKB48 là nhóm nhạc nữ thần tượng với 48 thành viên được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Nhóm được thành lập vào cuối năm 2005, bởi ông Yasushi Akimoto – một nhà viết lời nhạc nổi tiếng của Nhật Bản.

AKB48 vô cùng được yêu thích và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, nên nhóm còn được gọi với cái tên là “nhóm nhạc thần tượng quốc dân”.

Ngoài việc phát hành các đĩa đơn, các album thì nhóm nhạc còn có một nhà hát riêng, có các sự kiện “tổng tuyển cử” – dựa vào sự bình chọn của người hâm mộ thông qua các ca khúc đã trình bày để chọn ra thành viên ưu tú, có các hoạt động gặp gỡ bắt tay người hâm mộ… tất cả các hoạt động này giúp tạo ra một nguồn ủng hộ to lớn từ người hâm mộ trong suốt chặng đường phát triển của các thành viên.

ảnh 1

48 thành viên của AKB48 

ảnh 2

Một số thành viên trong AKB48

Cho đến nay, nhóm đã phát hành được 52 đĩa đơn, 33 tác phẩm, giúp doanh thu liên tục đạt hàng trăm triệu đô (tính đến ngày 1-6-2018).

Ngoài các buổi biểu diễn tại nhà hát thì nhóm nhạc AKB48 đã có những buổi biểu diễn rất thành công với quy mô lớn tại những nơi như sân vận động Tokyo Dome, thu hút một lượng lớn người hâm mộ.

Với “Dự án vì mọi người”, nhóm cũng thực hiện các hoạt động từ thiện tại những nơi xảy ra thiên tai thảm hoạ. Gần đây, nhóm đã tham gia rất nhiều các sự kiện giao lưu, kết nối các vùng của Nhật Bản với các nước trên thế giới. 

ảnh 3

Mô hình nhóm nhạc AKB48 tại Thái Lan - BNK48

Ngoài AKB48 với nhà hát đặt tại Akihabara, Tokyo, tại Nhật Bản còn có 6 nhóm nhạc chị em đang biểu diễn là SKE48 ở Nagoya, NMB48 ở Osaka, HKT48 ở Fukuoka, NGT48 ở Niigata và STU48 ở Settouchi.

Tại thị trường quốc tế, có 4 nhóm gồm JKT48 tại Jakarta, BNK48 tại Bangkok, TPE48 tại Taipei, MNL48 tại Philippines.

Mô hình "nhóm nhạc chị em" này sẽ có mặt tại Việt Nam với tên gọi SG048 do Yeah 1 hợp tác cùng công ty chủ quản của AKB48 đào tạo và quản lý, công tác tuyển chọn thành viên sẽ bắt đầu từ tháng 7-2018 và sẽ ra mắt vào cuối năm nay. 

Nét đặc trung của mô hình này là “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình trưởng thành của họ, từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top