MC Mỹ Lan: Mong muốn được là chính mình

0 Hoàng Hồng thực hiện
(ANTĐ) - Mặc dù đã từng dẫn “Sống khỏe mỗi ngày” song khán giả truyền hình chỉ thực sự chú ý đến Mỹ Lan khi cô xuất hiện duyên dáng trong vai trò MC “Sao Mai 2007”. Dẫn trực tiếp trên một sân khấu lớn như Sao Mai mà không gặp bất cứ sự cố hay lỗi kỹ thuật nào khiến cho người xem không khỏi ngạc nhiên lẫn yêu mến.

MC Mỹ Lan: Mong muốn được là chính mình

(ANTĐ) - Mặc dù đã từng dẫn “Sống khỏe mỗi ngày” song khán giả truyền hình chỉ thực sự chú ý đến Mỹ Lan khi cô xuất hiện duyên dáng trong vai trò MC “Sao Mai 2007”. Dẫn trực tiếp trên một sân khấu lớn như Sao Mai mà không gặp bất cứ sự cố hay lỗi kỹ thuật nào khiến cho người xem không khỏi ngạc nhiên lẫn yêu mến.

Thành công dường như đến với Mỹ Lan liên tiếp khi cô được mời làm MC cho loạt chương trình “Hoa hậu thế giới người Việt khu vực SNG” tổ chức tại Ukraina. Mỹ Lan đã dành cho Báo An ninh Thủ đô một cuộc trò chuyện về con đường đến với ước mơ của mình.

MC Mỹ Lan
- PV: Từ trước đến nay, những người được chọn dẫn chương trình truyền hình trực tiếp, đặc biệt là cuộc thi Sao Mai đều là các MC gạo cội, Mỹ Lan có run không khi Ban tổ chức lại chọn mình vào vị trí đó?

- Mỹ Lan: Khi nhận được tin sẽ làm MC của “Sao Mai 2007”, Mỹ Lan đã hét ầm lên vì sung sướng. Lúc đó Mỹ Lan vừa thấy mình may mắn lại vừa thấy mình được bù đắp xứng đáng. Còn run thì không vì thực ra từ trước đến nay, Mỹ Lan toàn dẫn các chương trình truyền hình trực tiếp nên quen rồi.

Mặc dù “Sao Mai 2007” là chương trình lớn nhất của Mỹ Lan và có nhiều áp lực nhưng nhờ có sự ủng hộ của mọi người, đặc biệt là sự chăm sóc từ A đến Z của cô Huyền Thanh nên Mỹ Lan không mắc các lỗi nghiêm trọng, và ơn trời là mọi việc đều suôn sẻ cả.

- PV: Từ một cô sinh viên kinh tế rẽ sang nghề dẫn chương trình hẳn mọi thứ ban đầu không suôn sẻ như thế?

- Mỹ Lan: Mỹ Lan đi lên từ phong trào của Đoàn trường và chương trình đầu tiên Lan dẫn trên sóng truyền hình là “Sống khỏe mỗi ngày”. Song Mỹ Lan đã không gây được ấn tượng và chú ý của khán giả nên Lan coi đó là một thất bại.

Sau đó, Mỹ Lan nhận lời dẫn “Gặp nhau cuối tuần”. Đã lên kịch bản hết rồi, tập ở trường quay rồi, thậm chí còn duyệt rồi nhưng đến phút cuối thì vì rất nhiều lý do êkíp thực hiện lại đổi MC. Chưa hết, Mỹ Lan trúng tuyển người dẫn chương trình của “Khởi nghiệp”, tưởng sẽ được vào cuộc ngay nhưng đợi mãi không thấy “Khởi nghiệp” số 2 đâu. Đã có lúc Mỹ Lan nghĩ mình sẽ gục ngã.

Tuy nhiên, sau khi để tuột mất khỏi tay nhiều cơ hội đó, Mỹ Lan đã luôn phấn đấu nỗ lực khẳng định mình và cuối cùng cũng đã được nhìn nhận xứng đáng.

- PV: Đảm nhiệm làm MC cho loạt chương trình “Hoa hậu thế giới người Việt khu vực SNG”, Mỹ Lan có tự ti vì vóc dáng bé nhỏ của mình trên sân khấu cuộc thi người đẹp không?

- Mỹ Lan: Từ trước đến nay, các cuộc thi sắc đẹp đều do các người mẫu, hoa hậu, hoa khôi làm MC nên Mỹ Lan không khỏi băn khoăn khi nhận lời mời mặc dù chỉ đảm nhiệm hai đêm ca nhạc. Mỹ Lan cũng đã đem thắc mắc của mình hỏi Ban tổ chức và được trả lời rằng: Chúng tôi cần một MC chứ không phải một người đẹp dẫn chương trình.

Điều đó đã động viên Mỹ Lan rất nhiều và giúp mình tự tin hơn: Mặc dù mình bé nhỏ nhưng mình có năng lượng, có sự nhạy bén, có kiến thức nên mình hoàn toàn có thể duyên dáng đứng trên sân khấu bên cạnh cả rừng người đẹp.

- PV: Nhiều người nhận xét rằng: Cách dẫn của Mỹ Lan hao hao MC Mỹ Vân. Có phải Mỹ Lan chịu ảnh hưởng từ  Mỹ Vân không?

- Mỹ Lan: Thực ra Mỹ Lan học hỏi từ rất nhiều người chứ không bắt chước hay chịu ảnh hưởng từ ai cả. Còn mọi người thấy Mỹ Lan và chị Mỹ Vân giống nhau có thể là vì cả hai chị em cùng làm ở Ban Văn nghệ, lại cùng dẫn âm nhạc, cùng một kiểu chương trình như nhau, và giọng nói tự nhiên nhang nhác nhau. Bản thân Mỹ Lan cũng luôn chịu khó xem các chương trình, nghe các anh các chị dẫn rồi rút kinh nghiệm cho mình đồng thời tìm cho mình một cách thể hiện riêng, có cá tính.

Nếu khán giả xem Mỹ Lan dẫn ở một chương trình có nội dung được dàn dựng khác hẳn thì sẽ không thấy hình bóng của một ai cả mà chỉ thấy Mỹ Lan thôi (cười)! Ví dụ như “lễ hội canival đường phố” được tổ chức ở thành phố Hạ Long vào dịp kỷ niệm 30-4 và 1-5 chẳng hạn.

- PV: Vậy một chương trình như thế nào thì sẽ bộc lộ được hết ưu điểm và cá tính của Mỹ Lan? 

- Mỹ Lan: Mỹ Lan nhận thấy mình linh hoạt, khả năng ứng phó nhanh và có thể làm được nhiều loại chương trình từ nghiêm túc, chững chạc, đến hài hước, nhí nhảnh hay duyên dáng, nữ tính.

Song lợi thế của Mỹ Lan chính là sự tự nhiên. Nhiều bạn bè khi xem “Sao Mai 2007” đã nói với Mỹ Lan rằng: “Đó chưa phải là em”. Bởi trong chương trình đó Mỹ Lan hóa thân nhiều quá, và cũng vì nó mới nên không dám mạo hiểm, không dám thể hiện cá tính của mình.

Mỹ Lan rất muốn được dẫn trong một gameshow về âm nhạc, vừa vui vẻ, sôi động vừa có tính nghệ thuật cao. Trên sân khấu đó, Mỹ Lan sẽ là chính mình.

Hoàng Hồng thực hiện

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top