MC Minh Trang từng trải qua thời gian tiêu cực, bế tắc sau sinh

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Mới đây, trên trang facebook cá nhân, MC Minh Trang, gương mặt quen thuộc trong các chương trình "Quốc gia và khởi nghiệp", "Tuổi đời mênh mông"... bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái đề cập đến chuyện cô từng trải qua khoảng thời gian bế tắc, tiêu cực sau sinh. 

Theo MC Minh Trâng, cô từng trải qua những lúc tiêu cực đến mức muốn ôm con nhảy cầu vì quá mệt mỏi và bế tắc sau khi sinh con gái đầu lòng. Cùng với đó, những nhận xét vô tư và đôi khi vô ý của mọi người về cô như vóc dáng, cách chăm con đã khiến Minh Trang lúc đó vừa thiếu tự tin vừa luôn lo sợ. 

ảnh 1

MC Minh Trang

Do vậy, nếu có bà mẹ nào kể với cô rằng, bạn ấy đang vừa tự chăm con nhỏ, vừa đi làm toàn thời gian thì MC Minh Trang vô cùng thấu hiểu. "Nghe thì đơn giản, nhưng cụm từ “cân bằng công việc và gia đình” chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng với tôi và với không ít bà mẹ khác"- Minh Trang khẳng định. 

Bí quyết để vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng sau sinh được cô chia sẻ: "Tôi chỉ biết quyết tâm và dẹp bớt sự cầu toàn của bản thân, đồng thời huy động tối đa các “nguồn lực” xung quanh, dù đó là ông bà, bạn bè, người thân quen, chị em hàng xóm... Những gì 3 bạn nhỏ đã dạy cho tôi là sức bền, tinh thần thép, ngoài ra là sự linh hoạt, khả năng ngủ ngắn mà vẫn cực sâu và ti tỉ các kỹ năng khác. Sắp xếp thời gian tỉ mỉ, cùng rất nhiều quyết tâm và một chút uyển chuyển, tôi tin là tất cả các bà mẹ sẽ làm được điều phi thường". 

ảnh 2

MC Minh Trang hiện là bà mẹ của 3 cô con gái nhỏ. Cô đã quyết định từ bỏ công việc tại VTV để tập trung chăm sóc gia đình và từng bước xây dựng một dự án cá nhân về chăm sóc, giáo dục con cái cho các bậc phụ huynh. Lời chia sẻ của Minh Trang ngay sau đó thu hút sự hưởng ứng từ phía đông đảo cộng đồng mạng, nhất là những "bà mẹ bỉm sữa" quan tâm. 

Cô Tốt nghiệp Khoa Biên kịch trường Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng lại bén duyên với nghề MC. Bên cạnh công việc trên sóng truyền hình, cô còn được khán giả yêu mến khi thường xuyên chia sẻ bí quyết nuôi dạy con trên trang facebook cá nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top