MC Minh Thắng: "Không thể làm hài lòng tất cả mọi người đâu"

0 Ái Phương (thực hiện)
ANTD.VN - Trên sân khấu cũng như trên sân bóng, những người nghệ sĩ có điểm chung khi cảm nhận sự thăng hoa và vỡ òa giống như cầu thủ khi đi bóng, lướt bóng và ghi bàn. MC Minh Thắng có cuộc trò chuyện thú vị về điểm chung này trước trận đấu đáng mong chờ của đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia trên “chảo lửa” SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

- Phóng viên: Có một điểm chung giữa những người nghệ sĩ có cá tính như ca sĩ Tuấn Hưng, MC Phan Anh, MC Minh Thắng... Sau ánh đèn sân khấu, họ luôn dành niềm đam mê thực sự với bóng đá và dùng bóng đá để xả stress cũng như rèn thể lực? 

- MC Minh Thắng: Chắc hẳn là thế, vì khi sinh ra ai cũng sẽ có những niềm đam mê rất lớn để theo đuổi và sống với nó. Minh Thắng cũng vậy, hai niềm đam mê không thể thiếu và dường như song hành trong cuộc sống này: đó chính là khi đứng trên sân khấu cầm micro điều khiển chương trình và niềm đam mê trên sân cỏ cùng trái bóng lăn. Chính hai niềm đam mê này giúp Minh Thắng nhìn nhận cuộc sống luôn ở khía cạnh ý nghĩa và tích cực.

ảnh 1

MC Minh Thắng dẫn chương trình "Giờ vàng giá sốc"

- Phóng viên: Một tuần anh đá mấy trận? Anh chọn chơi ở vị trí nào? 

- MC Minh Thắng: Hiện tại Minh Thắng đá theo lịch 2 trận mỗi tuần cùng những người anh em bạn bè, và vị trí trong sân của Minh Thắng là tiền đạo săn bàn của đội. Nhưng nhiều khi, đá xong một trận mà không ghi được bàn thắng thì thấy mình có lỗi với đồng đội lắm (cười)

- Phóng viên: Mà dường như bóng đá cũng là một môn nghệ thuật đấy chứ?

- MC Minh Thắng: Đúng đấy! Mỗi công việc hay hoạt động trong cuộc sống này hay ngay cả bóng đá, đều có thể gọi đó là một môn nghệ thuật khi chúng ta sống bằng cả niềm đam mê với nó. Trên sâu khấu, Minh Thắng luôn dẫn dắt thật tự nhiên, làm chủ sân khấu, hoạt ngôn mang lại tiếng cười sâu sắc cho khán giả để chương trình diễn ra thành công đúng yêu cầu của ban tổ chức. Trên sân bóng thì cũng vậy. Như lúc chúng ta đi bóng, lướt bóng và ghi bàn, thì thứ nghệ thuật ấy cũng có thể khiến chúng ta thăng hoa và vỡ òa.

ảnh 2

Bóng đá luôn là niềm đam mê song hành cùng ánh đèn sân khấu

- Phóng viên: Chuyển sang trận bóng đá Việt Nam- Malaysia Cúp AFF ngày mai, Minh Thắng có thể nói gì trước trận này?

- MC Minh Thắng: Với tư cách là một khán giả hâm mộ, Minh Thắng hy vọng đây sẽ là một trận bóng đầy ấn tượng và bùng nổ của đội tuyển Việt Nam. Với những lứa cầu thủ như Xuân Trường, Quang Hải… thì tôi tin đây chắc chắn là một trận bóng đáng mong chờ rồi. Họ được xem như thế hệ vàng hiện nay của đội tuyển Việt Nam và đang chịu áp lực, cũng như kỳ vọng của người hâm mộ quá lớn! Nhưng tôi tin, chúng ta sẽ tự tin chiến thắng trên sân nhà.

- Phóng viên: Cũng giống như trên sân cỏ, có khi nào anh gặp phải tình huống chơi xấu nhau trong nghề nghiệp của mình? Anh ứng xử thế nào với tình huống đó?

- MC Minh Thắng: Thật ra thì không chỉ là trong công việc người dẫn chương trình, mà Minh Thắng nghĩ rằng tất cả mọi công việc và sự việc trong cuộc sống này đều luôn tồn tại hai mặt của nó. Riêng với Minh Thắng, với quan niệm sống rất rõ ràng: điều gì tốt đẹp và vui vẻ thì mình sẽ giữ lại và phát huy nó. Còn điều gì tiêu cực và chỉ khiến mình mệt mỏi thi hãy tránh xa nó - tránh càng xa, càng tốt. Tôi hình dung cũng giống như một mối quan hệ vậy, nếu nó không làm mình tốt hơn thì tại sao mình lại phải giữ, đúng không?

ảnh 3

MC Minh Thắng có lịch các chương trình, sự kiện dày đặc

- Phóng viên: Các cầu thủ cũng như nghệ sĩ luôn nỗ lực để làm mới (refresh) và cống hiến cho công chúng. Nhưng để đáp ứng nổi mọi hoài vọng và mong đợi của khán giả thì đâu hề đơn giản. Anh nghĩ sao khi người hâm mộ càng kỳ vọng thì áp lực càng dễ đẩy người nghệ sĩ hay cầu thủ vào thế khó tỏa sáng, thậm chí bị kẹt lại và gây thất vọng?

- MC Minh Thắng: Tôi có nhớ một câu nói khá hay, rằng: “ Cuộc sống này vốn dĩ không có gì là hoàn hảo cả, có chăng, chúng ta hãy làm mọi thứ hoàn hảo nhất có thể”. Vì vậy, dù trên sân bóng hay trên sân khấu, Minh Thắng luộn tự nhủ rằng mình phài luôn cố gắng hết khả năng, hết sức của mình. Còn lại thì hãy để khán giả cảm nhận, bởi lẽ chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người đâu. Minh Thắng cũng muốn chia sẻ thêm rằng, dù cuối năm cần phải đáp ứng lịch các chương trình, sự kiện dày đặc, nhưng Minh Thắng vẫn dành thời gian cùng những người bạn trong đội bóng của mình tham gia một giải bóng được tồ chức tại TP.HCM vào cuối tuần này và luôn hy vọng sẽ nhận được thứ hạng cao nhất sau những ngày tập luyện vừa qua. Cũng vậy, tôi luôn nuôi hy vọng đội tuyển Việt Nam chúng ta sẽ bước lên bục vinh quang trong giải đấu AFF Cup lần này.

ảnh 4

MC Minh Thắng cùng đồng đội nhận Cúp vàng trong một giải đấu

- Cảm ơn anh và chúng ta cùng chúc cho đội tuyển quốc gia chiến thắng!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top