Mẫu thiết kế quốc phục cho Khánh Vân thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2020” gây tranh cãi

Mẫu thiết kế quốc phục cho Khánh Vân thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2020" gây tranh cãi

0 Như Ý
ANTD.VN - Tác phẩm dự thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2020” có tên gọi “Miss Cai Lậy” lấy cảm hứng từ…7 miếng đất.

Sau một thời gian phát động nhằm tìm kiếm mẫu thiết kế ưu việt nhất cho bộ trang phục dân tộc sẽ được Khánh Vân mang đến “Hoa hậu Hoàn vũ 2020”, cuộc tuyển chọn “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong” do tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phát động đã nhận về hàng trăm tác phẩm dự thi. Mới đây, một trong những bản thiết kế dự thi đầu tiên được công bố đã lập tức gây tranh cãi. 

Cụ thể, tác phẩm có tên gọi “Miss Cai Lậy” lấy cảm hứng từ 7 miếng đất. Theo đó, 7 miếng đất này gắn với một “hiện tượng” mạng được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây – người phụ nữ chuyển giới vừa xuất hiện trong một talkshow và gây ấn tượng bởi sở hữu gia tài “khủng” với 7 miếng đất và hàng trăm cây vàng thừa kế. Người phụ nữ chuyển giới này cũng là tác giả của trào lưu “cầm tiền múa đường quyền” hài hước gần đây được nhiều “sao” Việt “cover” lại.

ảnh 1

Trong bản vẽ “Miss Cai Lậy”, bộ trang phục được cho là thiết kế lạc với chủ đề cuộc thi vì không tôn vinh được nét đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam, thay vào đó là mẫu thiết kế váy ngắn với phom dáng ôm sát người và điểm nhấn là 7 quyển sổ đỏ ở phía sau.

Mặc dù vậy, bản vẽ này ngay khi xuất hiện đã thu hút sự quan tâm bình luận của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn đánh giá cao tính giải trí và bắt “trend” của mẫu thiết kế này, song nhận định chắc chắn tác giả chỉ gửi về dự thi cho vui chứ ý tưởng về tác phẩm này không có cơ hội thành hiện thực. 

ảnh 2

Theo tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, khác so với các lần thi tuyển trước, cuộc tuyển chọn lần này đặc biệt hướng đến trang phục áo dài Việt Nam.  Ông Trần Việt Bảo Hoàng – đại diện Ban tổ chức cho biết, sau nhiều năm mang đến “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” những bộ trang phục dân tộc ghi nhận sự phá cách, độc đáo thì năm nay, áo dài sẽ được chọn là trang phục dân tộc dự thi của đại diện nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp quốc tế kể trên. 

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, việc sáng tạo trang phục áo dài thành trang phục dân tộc độc đáo trên sân khấu “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” là thử thách không hề đơn giản bởi mặc dù việc sáng tạo cách tân giữa truyền thống – hiện đại được khuyến khích nhưng các mẫu thiết kế cần phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ, thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc…lẫn yếu tố hấp dẫn khi trình diễn. 

“Ban tổ chức có quyền từ chối những thiết kế không phù hợp các tiêu chí hoặc chưa đáp ứng các yêu cầu cần có trong mẫu thiết kế dự thi”.- đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định.

ảnh 3

Về phía Hoa hậu Khánh Vân - đại diện nhan sắc Việt tại cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” năm nay, người đẹp này chia sẻ cô từng có cơ duyên đặc biệt với trang phục áo dài khi đăng quang “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2013” và hai lần liên tiếp giành giải thưởng phụ “Người đẹp Áo dài” tại cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” năm 2015 và 2019. Cũng bởi vậy mà cô cảm thấy rất tự tin, thoải mái khi khoác lên mình bộ trang phục áo dài truyền thống của dân tộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top