"Mặt trời không thất hứa"

0 Hạnh Hồng
ANTD.VN - Ngày 6-11, nhà văn Thủy Hướng Dương đã ra mắt tập phiếm luận và truyện ngắn “Mặt trời không thất hứa”. 

ảnh 1Nhà văn Thủy Hướng Dương và tập phiếm luận và truyện ngắn “Mặt trời không thất hứa”

Thủy Hướng Dương là nữ nhà văn thế hệ 7X từng thành công với các cuốn sách viết về chiến tranh, trong đó không thể không nhắc đến cuốn “Chuyện của lính Tây Nam” - chị là nữ nhà văn đầu tiên viết về mảng đề tài chiến tranh biên giới Tây Nam. Đặc biệt, Thủy Hướng Dương được nhiều độc giả biết đến là người chấp bút cho các cuốn hồi ký của Anh hùng phi công Lưu Huy Chao “Chúng tôi và Mig17”; trực tiếp biên tập hai tập hồi ký “Lính bay I” và “Lính bay II” nổi tiếng trong và ngoài nước của Trung tướng, Anh hùng phi công, nguyên Chánh thanh tra Bộ Quốc phòng Phạm Phú Thái. 

Năm 2016, Thủy Hướng Dương đặc biệt thành công với cuốn “Tập mỉm cười trước gương”. Đạo diễn phim tài liệu Trần Văn Thủy đã nhìn nhận: “Tôi đã đọc “Tập mỉm cười trước gương” rất chăm chú. Tôi thường nói với các đồng nghiệp trẻ rằng, điều quan trọng nhất của việc làm phim không phải là đúng và đủ mà là phải hay và hấp dẫn. Không hấp dẫn thì người ta không xem, đúng và đủ cũng vứt vào sọt rác.

Thủy Hướng Dương đã làm được cái việc khó khăn mà không phải ai cũng làm được: Hấp dẫn người đọc”. Thực tế, bút lực của Thủy Hướng Dương rất sung mãn, mới mẻ, thẳng thắn và phá phách. Phiếm luận và truyện ngắn “Mặt trời không thất hứa” là cuốn sách tập hợp một số những “status” (dòng trạng thái) đã được Thủy Hướng Dương đăng tải trên Facebook được bạn đọc đánh giá cao về hàm lượng thông tin, thông điệp truyền tải có khả năng chạm vào trái tim độc giả.

“Những luận bàn tưởng vu vơ, những câu chuyện thoảng qua nhưng rành rẽ hướng đến những cái đích chắc chắn đủ luận cứ khoa học lẫn sâu sắc tư duy. Từng trải, ứng nghiệm, thâm thúy, bi hài cùng hóm hỉnh và cười cợt. Đủ cả nhân tình thế thái, triết luận đến dân ý, đạo lý, tư tưởng với luân lý đời thường. “Mặt trời không thất hứa” - cuốn sách mỏng nhưng lại là những thu nhận dày dặn của một người viết trí tuệ, lịch lãm. Phiếm luận ư? Đó là những đúc kết đời người, những sẻ chia rất đáng đón nhận”, nhà văn Phạm Ngọc Tiến đánh giá.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top