Mất tiền “ngu”

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Trùm Sò hỏi:

Mất tiền “ngu”

(ANTĐ) - Trùm Sò hỏi:

- Anh Hai Lúa đang làm gì mà chúng em gọi mãi không nghe máy?

- Đang bận giao lưu với Công ty Vision, vui lắm, anh sắp làm thành viên công ty hoành tráng này đấy. Hai Lúa sắp giàu rồi, kiếm lương tháng vài chục triệu đồng xài chơi… he he…

Hến thắc mắc:

- Công ty ấy kinh danh sản phẩm gì mà anh hào hứng thế?

- Toàn những thứ đắt tiền chữa được nhiều thứ bệnh, kể cả ung thư hay nhiều bệnh mà bác sĩ chịu thua.

- Rồi anh sẽ làm gì trong công ty ấy?

Hai Lúa hồ hởi:

- Anh sẽ mua một vài bộ sản phẩm để chứng tỏ thiện chí của mình, trị giá nhiều tiền thì được đánh giá thiện chí cao. Sau đó làm thành viên… bán hàng hưởng lương theo sản phẩm và sẽ được nâng cấp thành viên lên hàng VIP nếu thuyết phục được nhiều thành viên khác vào công ty.

- Thôi, em biết kiểu kinh doanh của công ty ấy rồi, đó là kiểu bán hàng đa cấp, thực chất là một cái bẫy lừa. Hến gật gù:

- Bác Trùm nói đúng, trước đây đã xuất hiện nhiều công ty bán hàng đa cấp như thế này bị vạch mặt, lật tẩy, không ngờ bây giờ lại xuất hiện và lôi kéo được cả anh Hai Lúa nữa đấy.

- Chú Trùm và cô Hến nói sao chứ anh Hai thấy nhiều người đến giao lưu để mong được làm thành viên lắm vì lương cao, chia lợi nhuận nhiều.

Trùm Sò e hèm:

- Chậc, đây là chiêu dụ thành viên để bán hàng, lấy tiền người vào trước trả cho người vào sau rồi đi làm “chú Cuội” để lừa người cả tin vào bẫy. Cuối cùng thì tiền mất, bị lừa đau, chả được cái giải gì. Còn người của công ty lừa sau khi ôm một số tiền lớn liền trốn mất.

Hai Lúa hốt hoảng:

- Thế cơ à, thôi chết anh Hai phải… rút chân ra thôi, không khéo mất oan cả chục triệu tiền “ngu” đấy.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top