Mạng xã hội lại 'dậy sóng' khi vườn tượng 12 con giáp 'khỏa thân' được che nho xanh, đỏ

2 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Chủ nhân của 12 tượng con giáp tại khu du lịch quốc tế Hòn Dấu vừa thay quần/váy bơi che bớt chỗ “nhạy cảm” trên tượng bằng những chùm lá cây, nho xanh, đỏ bằng nhựa và đặt biển thông báo “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”. Thế nhưng, khắp các mạng xã hội vẫn không khỏi bàn tán xôn xao.

ảnh 1

Vườn tượng 12 con giáp sau khi được che chắn bằng những chùm lá, nho bằng nhựa

Ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) cho biết, đơn vị này nhận được thông báo về việc Sở VH&TT Hải Phòng, Sở Du lịch Hải Phòng lập hội đồng thẩm định lại các bức tượng trên, nếu không đạt yêu cầu về thẩm mỹ thì sẽ buộc phải cất kho.

Lý giải về lý do những bức tượng 12 con giáp “khỏa thân” vừa mặc quần/váy bơi vỏn vẹn 1 ngày đã được chuyển sang dùng những chùm lá, quả nho bằng nhựa để che chắn, ông Hoàng Văn Thiềng chia sẻ: “Các cơ quan chuyên môn chưa đưa ra nhận định gì về các bức tượng. Họ yêu cầu chúng tôi tháo bỏ quần mới mặc hôm qua cho các con giáp để chụp ảnh. Khi đoàn công tác chụp ảnh xong, đơn vị đã cho thay 'y phục' cho tượng”.

ảnh 2

Bức tượng "Hợi" và "Tị sau khi được gắn lá, đeo nho

ảnh 3

Những cành lá nhựa che bớt chỗ "nhạy cảm" trên tượng

ảnh 4

Trước đó, những bức tượng được chủ Khu du lịch Hòn Dấu cho mặc quần/váy bơi
ảnh 5Các bức tượng 12 con giáp đã trưng bày ở Khu du lịch Hòn Dấu 10 năm qua

Khi những hình ảnh tượng 12 con giáp được khoác “y phục mới” - những chùm lá, quả nho bằng nhựa được lan truyền trên mạng xã hội, dư luận lại một lần nữa “nóng” lên.

ảnh 6

Fanpage Hải Phòng chia sẻ những dòng trạng thái về vườn tượng 12 con giáp sau khi được "khoác áo" mới

ảnh 7

ảnh 8

Nhiều ý kiến băn khoăn về tạo hình và việc che chắn bộ tượng

ảnh 9

Cùng với đó, nhiều tại khoản Facebook lại cho rằng đây là “chiêu” PR của Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu khi mùa du lịch đang đến gần. Liên tiếp các tài khoản xã hội chia sẻ, bình luận nhiều ý kiến trái chiều về hình ảnh “y phục” mới của những bức tượng từ đêm 28-3 đến sáng 29-3-2018.

ảnh 10

ảnh 11

Được biết, trước khi đeo chùm lá, nho đỏ nho xanh cho các bức tượng, theo ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dấu thì nhiều người đang nhìn nhận bằng cảm xúc cá nhân chứ chưa nghiêm túc nhìn dưới góc độ giải trí: khi các con giáp được để khoả thân theo đúng nguyên bản, dư luận chê thô tục, khi tượng được mặc quần theo chỉ đạo của cơ quan quản lý thì kêu là phản cảm.

Ông Hoàng Văn Thiềng hiện mong cơ quan chức năng sớm có kết luận khách quan để Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu ổn định phục vụ du khách.

bình luận(2 bình luận)

20x20chinh

Ôi, lại là chiêu bài: Nghệ thuật! Cởi tần cởi truồng cũng là nghệ thuật!!! Nhưng là nghệ thuật gì? Sex à! Thô thiển quá! Nghệ thuật đó nó phục vụ ai? Thiểu số (bệnh hoạn) hay đa số. Thấy nó bệnh hoạn và nhố nhăng sao sao ấy! Dẹp đi thôi!

20x20nguyễn hoàng

nghệ thuật là cái đẹp , tượng khỏa thân thì mọi người chê ko thuần phong mỹ tục , tượng che phần nhạy cảm mọi người lại chê không đẹp , thôi thì ko biêt sao cho vừa lòng lấy nho che lại....

Cùng chuyên mục
Top