Mai Thu Huyền không quá áp lực khi lần đầu làm đạo diễn

0 Như Ý
ANTD.VN - Không chỉ gây bất ngờ khi lần đầu tiên làm đạo diễn một phim chiếu rạp, Mai Thu Huyền còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi mạnh dạn đưa tác phẩm “Kiều” - kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du lên màn ảnh rộng.

“Kiều” là dự án điện ảnh được Mai Thu Huyền ấp ủ từ cả chục năm nay. Theo đó ban đầu, cô từng lên kịch bản 40 tập phim truyền hình chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày sinh của đại thi hào Nguyễn Du. Tuy nhiên vì một số lý do nên dự án này không thực hiện được. Đến năm 2019, cô quyết tâm khởi động lại dự án này nhưng sản xuất dưới dạng phim điện ảnh. Đặc biệt, lần này Mai Thu Huyền lần đầu tiên mạnh dạn đảm nhận vai trò đạo diễn.

Chia sẻ về dự án phim điện ảnh “Kiều” được nhiều người quan tâm này, Mai Thu Huyền cho biết, do thời lượng phim điện ảnh hạn chế nên chuyện phim sẽ chủ yếu xoay quanh một mối tình của nhân vật Thúy Kiều, có thể là mối tình với Kim Trọng, Thúc Sinh hoặc Từ Hải. Đầu tháng 2 vừa qua, êkip sản xuất đã tiến hành casting tuyển chọn diễn viên tham gia diễn xuất trong phim và tìm ra được các gương mặt được cho là ưu tú và phù hợp.

ảnh 1

Đến thời điểm này gương mặt đóng vai nữ chính – Thúy Kiều vẫn chưa được tiết lộ. Có điều theo Mai Thu Huyền thì đó là một gương mặt trẻ đã hoạt động trong showbiz nhưng chưa từng đóng phim. Cũng theo nhà sản xuất “Kiều”, nữ diễn viên này rất yêu vai diễn Thúy Kiều, trân trọng cơ hội diễn xuất lần này và dành toàn bộ thời gian để tập luyện suốt mấy tháng qua, không nề hà bất cứ yêu cầu nào của đạo diễn.

Trước đó, tiêu chí chọn diễn viên vào vai Kiều được nhà sản xuất phim đưa ra là: trong độ tuổi từ 18 đến 25, cao từ 1m6 đến 1m7, có nét đẹp thuần Việt, có cá tính, giàu sức biểu cảm, ưu tiên các ứng viên có khả năng ca hát và chơi được các nhạc cụ dân tộc như: đàn nguyệt, đàn tranh, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác hoặc được đào tạo trong các trường nghệ thuật…Đặc biệt những ứng viên đã đạt giải trong các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước được xem là một lợi thế.

ảnh 2

Theo dự kiến lúc đầu, phim sẽ được bấm máy vào đầu tháng 4 vừa qua song do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải hoãn lại. Mới đây, Mai Thu Huyền đã chính thức chia sẻ những hình ảnh đầu tiên khi đưa “Kiều” ra phim trường. Cụ thể, những thước phim đầu tiên vừa được bấm máy tại Cao Bằng. Trong vai trò đạo diễn, Mai Thu Huyền cho biết, phim khởi quay đúng vào những ngày thời tiết tại Cao Bằng thay đổi liên tục, nhiều hôm mưa to gió lớn, tuy nhiên tất cả thành viên trong êkip sản xuất đều nỗ lực hết mình để hoàn tất các cảnh quay theo đúng dự định.

ảnh 3

Nói thêm về bối cảnh quay tại Cao Bằng, Mai Thu Huyền tiết lộ, các điểm quay đều nằm trên địa hình hiểm trở và phải di chuyển khá xa, vì thế mà cả đoàn phim phải thức dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị. Mặc dù vậy, cô rất tâm đắc với bối cảnh hoang sơ được chọn.

Từng có không ít kinh nghiệm diễn xuất và sản xuất phim nên lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn, Mai Thu Huyền không quá áp lực. Nữ diễn viên tâm sự, cô không quá bỡ ngỡ khi đứng chân ở vai trò này còn vì đã quen với việc giám sát tất cả các khâu của đoàn phim khi làm nhà sản xuất. Cũng theo Mai Thu Huyền, sau gần một tuần quay tại Cao Bằng, đoàn phim đã tiếp tục di chuyển đến bối cảnh quay tiếp theo ở Phú Thọ. Dự kiến, phim sẽ quay trong hai tháng, sau đó bước vào khâu hậu kỳ rồi ra rạp vào cuối năm 2020, nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top