“Ma làng 2” sắp ra mắt

0 Ngọc Hà
(ANTĐ) - Ấp ủ ý định làm tiếp phần 2 của bộ phim truyền hình ăn khách “Ma làng” từ đầu năm ngoái song phải lùi lại đến cuối năm nay, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần (ảnh) mới “trả nợ” được cho khán giả. Vị đạo diễn tài ba tiết lộ 30 tập phim “Ma làng 2” sẽ viết tiếp câu chuyện về làng Bâm Dương với nhiều bất ngờ.

“Ma làng 2” sắp ra mắt

(ANTĐ) - Ấp ủ ý định làm tiếp phần 2 của bộ phim truyền hình ăn khách “Ma làng” từ đầu năm ngoái song phải lùi lại đến cuối năm nay, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần (ảnh) mới “trả nợ” được cho khán giả. Vị đạo diễn tài ba tiết lộ 30 tập phim “Ma làng 2” sẽ viết tiếp câu chuyện về làng Bâm Dương với nhiều bất ngờ.

Chậm cho khỏi đeo tiếng “ăn theo”...

Sau “cơn sốt” từ “Ma làng”, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần bảo đã nghĩ ngay tới việc làm phần tiếp theo của bộ phim này, đơn giản chỉ bởi ông thấy nhiều khán giả thích, đông bà con ở vùng nông thôn mê nên... phấn khích. Lẽ ra theo dự tính ban đầu thì đến thời điểm này, phim đã xong và chỉ còn chờ ngày lên sóng, song rốt cuộc đành phải trễ hẹn với người xem thêm gần một năm nữa.

Hỏi ra mới biết, ban đầu ông bàn giao cho một nhóm tác giả trẻ viết kịch bản nhưng đến khi chuốt lại thì thấy chưa vừa ý. Vậy là ông chấp nhận mất công “cày” lại từ đầu và đến giờ thì mới “cày” xong được 5 tập. Ông cười xòa: “Thà chậm mà chắc chứ chưa vừa ý thì không thể nào làm được”. Với ông, đó là sự cẩn trọng cần thiết bởi làm phần 2 mà không ra gì thì thế nào cũng đeo cái tiếng “ăn theo” với “nhai lại” thành công của phần phim trước đó.

Lên “cơn sốt”... giàu

So với 19 tập phim của phần 1 thì “Ma làng 2” có độ dài gấp rưỡi, lên tới 30 tập. Lần này, phim được một đơn vị xã hội hóa đặt hàng để cung cấp cho nhà đài nên nghe đâu kinh phí sản xuất cũng “xông xênh” hơn. Kịch bản còn đang viết dở nhưng đạo diễn Nguyễn Hữu Phần tiết lộ ông đã tính tới chuyện đổi tên cho phim để đỡ lặp và cái tên được chọn rất có thể là “Làng Bâm Dương 10 năm sau”.

Vẫn là ngôi làng đó, những con người quen thuộc đó nhưng đặt trong bối cảnh hoàn toàn khác. Trong đó, người xem sẽ bất ngờ khi thấy diện mạo làng Bâm Dương thay đổi ghê gớm, thay vì những ngôi nhà mái ngói cấp 4 là san sát những ngôi nhà cao tầng mọc lên, cả người thành thị cũng kéo về đây để xây khu nghỉ dưỡng, chỗ trồng trọt biến thành khu du lịch, đất đai vườn tược biến thành nhà máy. Những người nông dân lam lũ bỗng chốc có trong tay tiền tỷ và bỗng nhiên có cơ hội “đổi đời”. Ai cũng sôi sục lên với cái suy nghĩ “làm gì để giàu được như người ta”.  Và thế là nhiều chuyện biến đổi lật ngược xảy ra.

  Cô Ló của “Ma làng 2” sẽ thành bà chủ sân golf

Cô Ló trước nghèo thế mà giờ thành bà chủ sân golf giàu có, bọn trẻ con như thằng Đơm, con Đó, con nhà Giỏ, thằng Ất... lớn lên trong mặt trái của quá trình đô thị hóa với đầy rẫy những tiêu cực được xem là kinh khủng hơn “Ma làng” cũ rất nhiều. Ví như thằng Ất có thể mua quan bán chức, thậm chí điều phối cả mấy vị lãnh đạo cấp cao trên huyện chứ không thèm dừng lại ở ăn chặn như bố nó ngày xưa.

Cũng bởi thế nên ở phần phim này, người xem sẽ thấy cả bóng dáng vật vờ của những “con ma” phố chứ không chỉ riêng gì “ma làng“. Bản chất những nhân vật đó không hề xấu, nhưng cơ chế đã khiến họ mất dần bản tính lương thiện của mình.

“Dĩ nhiên bên cạnh đó vẫn có những nhân vật tích cực, song lần này không phải là các vị lãnh đạo xách cặp táp đi tiên phong trong việc thực hiện chủ trương như trước mà là những doanh nghiệp mới phất lên từ... đồng ruộng, những người nông dân, thợ thủ công biết làm giàu cho mình và tạo công ăn việc làm cho người khác” - đạo diễn Nguyễn Hữu Phần tiết lộ.

Bị quy định bởi diễn viên cũ

Thời gian này ông Phần “nông thôn” cũng đang “vắt chân lên cổ” viết kịch bản và đồng đạo diễn cho một dự án phim truyền hình chiếu trong dịp Tết Nguyên Đán tới. Ông bảo phim này toàn người mẫu với ngôi sao trong giới showbiz đóng, lại là phim hài nên cũng khiến ông hiện đại và trẻ ra dăm tuổi.

Song làm vậy cho vui chứ ông dứt khoát kiểu gì cũng cứ quay về làm phim nông thôn và gắn bó với những người nông dân bình thường. Hỏi ông có định mời “sao” nào vào đóng phần 2 của bộ phim “Ma làng” không, ông lắc đầu, bảo phim này bị quy định bởi dàn diễn viên cũ rồi. Cũng bởi thế nên dù còn đang trong giai đoạn rục rịch hoàn thiện kịch bản song ông khoe “đã tập trung được dàn diễn viên rồi“.

Nói đoạn ông khoe, như nhân vật đóng vai Mưa, hồi đóng phim “Ma làng” mới đang là sinh viên năm thứ 2, chập chững bước chân vào nghề nên còn nhiều bỡ ngỡ, đến độ ông phải vừa chỉ đạo vừa đứng ngoài diễn luôn cho diễn viên bắt chước, kể cả những cảnh sinh nở và bồng bế con.

Lần này, mới báo tin sắp làm phần 2 của bộ phim này, cô diễn viên trẻ liền nhận lời luôn và không quên báo lại: “Cháu đẻ giỏi rồi, bế con giỏi rồi bác ạ!“. Còn vị đạo diễn “Ma làng” tin tưởng, tìm lại được dàn diễn viên cũ là phim đã nhìn thấy trước phân nửa thành công rồi.

Ngọc Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top