Lý do nhạc sĩ Phú Quang bỏ lỡ cuộc gặp sau 20 năm với nhà thơ Phan Vũ

0 Ngọc Hà
ANTD.VN - Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ hơn 20 năm rồi không chưa gặp tác giả của "Em ơi! Hà Nội phố".

Tuy nhiên trong buổi ra mắt tập trường ca "Em ơi! Hà Nội phố" diễn ra vào ngày 4-3 tại TP.HCM, nhạc sĩ Phú Quang đã không thể có mặt để chia vui cùng người bạn của mình. Nhạc sĩ Phú Quang thổ lộ do ông bận chuẩn bị cho 4 đêm nhạc diễn ra vào tối 4,5 và 7,8-3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội nên không kịp bay vào TP.HCM để gặp lại nhà thơ Phan Vũ.

Cũng theo chia sẻ của nhạc sĩ Phú Quang thì đã hơn 20 năm rồi ông chưa có dịp gặp lại nhà thơ Phan Vũ - tác giả của bài thơ "Em ơi! Hà Nội phố" sau đó được ông phổ thành ca khúc do sự cách trở về địa lý, do số điện thoại thay đổi nhiều lần nên, do mất điện thoại... nên hai người bặt tin nhau Vì vậy ông rất tiếc khi phải bỏ lỡ cuộc gặp đặc biệt này.

ảnh 1

Việc tổ chức các đêm nhạc vào dịp cuối thu và đầu xuân tại Hà Nội cũng đã được nhạc sĩ Phú Quang thực hiện trong thời gian gần ây. Các đêm nhạc của nhạc sỹ Phú Quang đã trở thành một món ăn tinh thần rất quen thuộc nhưng vẫn không thể thiếu với nhiều người dân Hà Thành, mỗi độ những cơn gió lạnh se sắt ùa về cuốn theo đám lá vàng rơi. 

Nhạc sỹ Phú Quang cho biết sau 4 đêm nhạc riêng được ông tổ chức rất thành công vào tháng 11-2016, có rất nhiều khán giả hỏi ông bao giờ sẽ làm những chương trình tiếp theo bởi họ vì một sự bận bịu nào đó đã không thể tham dự được.

Và một phần lý do mà đêm nhạc Phú Quang: "Những bài ca cho em khi mùa xuân nắng nhạt" diễn ra vào tối 4, 5-3-2017 được thực hiện cũng là để ông dành tặng cho những khán giả đã lỡ hẹn với những chương trình trước. 

ảnh 2

Với "Những bài ca cho em khi mùa xuân nắng nhạt", sự góp mặt của những giọng ca hàng đầu đã gắn liền với âm nhạc Phú Quang như: Ngọc Anh (3A), Thanh Lam, Tấn Minh... cũng là một sự đảm bảo cho "thương hiệu" của những đêm nhạc Phú Quang hàng chục năm qua. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của NSND Trung Đức, ca sỹ Đức Tuấn, Minh Chuyên... lại là những lựa chọn mà nhạc sỹ Phú Quang muốn mang đến những màu sắc mới mẻ hơn cho chương trình của mình. 

ảnh 3

Sau 2 đêm nhạc riêng này, nhạc sĩ Phú Quang tiếp tục tổ chức chương trình “Những bản tình ca dành cho em” vào tối 7 và 8-3 tới để giới thiệu những tình khúc của các nhạc sĩ tên tuổi là Trịnh Công Sơn, Đoàn Chuẩn, Ngô Thụy Miên và một phần âm nhạc của mình.

Trong 2 đêm nhạc chung này, người yêu nhạc sẽ có dịp gặp lại một Đoàn Chuẩn lãng đãng với “Gửi gió cho mây ngàn bay”, “Lá đổ muôn chiều”, “Gửi người em gái”… cùng một Ngô Thụy Miên say đắm với “Áo lụa Hà Đông”, “Riêng một góc trời”… một Trịnh Công Sơn đầy chất thơ trong “Hạ trắng”, “Ru ta ngậm ngùi”, “Một cõi đi về”… và cả một Phú Quang thâm trầm, sâu sắc với “Thương lắm tóc dài ơi”, “Em ơi Hà Nội phố" hay “Khúc mùa thu”…

Ngoài những gương mặt ca sĩ đã quen thuộc, đêm nhạc này có sự tham gia của ca sĩ trẻ Minh Thu. Cả hai đêm nhạc này nhạc sĩ Phú Quang đều đảm nhận vai trò viết kịch bản và chỉ đạo nghệ thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top