Lý do Cục Nghệ thuật Biểu diễn trả lại hồ sơ, không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi quốc tế? ​

0 Chúc An
ANTD.VN - Hiện Lê Âu Ngân Anh chưa nhận được bất cứ văn bản trả lời nào từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn về hồ sơ xin cấp phép để cô tham dự cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019”. Tuy nhiên, người đứng đầu Cục thông qua truyền thông đã khẳng định sẽ không cấp phép để Ngân Anh thi sắc đẹp quốc tế.

Mới đây, Lê Âu Ngân Anh hào hứng chia sẻ về việc cô đã sẵn sàng đại diện Việt Nam tham dự “Hoa hậu Liên lục địa 2019” theo lời mời từ Ban tổ chức cuộc thi này. Hiện đơn vị đề cử Ngân Anh thạm gia sân chơi sắc đẹp trên cũng đã gửi hồ sơ xin cấp phép của cô đến Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Người đẹp từng đăng quang “Hoa hậu Đại dương 2017” cũng chia sẻ, trong thời gian hơn 1 năm kể từ khi bước ra từ cuộc thi này, cô đã lắng nghe những lời góp ý của công chúng cũng như các chuyên gia để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Hiện cô hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ là một đại diện mạnh của Việt Nam tại cuộc thi “Miss Intercontinental – Hoa hậu Liên lục địa 2019”. Cô cũng rất mong Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ chấp thuận cấp phép để cô có thể đại diện nhan sắc Việt tranh tài tại đấu trường sắc đẹp quốc tế trên.

ảnh 1

Ngân Anh ngỡ ngàng trước thông tin Cục NTBD từ chối cấp phép để cô dự thi "Hoa hậu Liên lục địa"

Tuy nhiên, ngay trước thông tin này, ông Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL đã khẳng định, hồ sơ xin cấp phép của Ngân Anh thiếu một số giấy tờ. Tuy không nói rõ các giấy tờ thiếu là gì song người đứng đầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ trả lại hồ sơ bởi Cục không cấp phép cho Ngân Anh.

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ rà soát lại các thông tin liên quan đến Ngân Anh cũng như cuộc thi “Hoa hậu Đại dương 2017” trước khi công bố cụ thể lý do từ chối cấp phép để Ngân Anh đại diện Việt Nam đi thi quốc tế. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Đại dương 2017” từng bị Bộ VHTT&DL phạt vì cho thí sinh không đủ điều kiện dự thi, vì thế danh hiệu mà Ngân Anh đang sở hữu không được Bộ công nhận.

Trước đó, vào tháng 4-2018 tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VHTT&DL, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ từng cho biết, đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là “Hoa hậu Đại dương”. Nếu đơn vị tổ chức “Hoa hậu Đại dương 2017” xin cấp phép cho Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc thì Bộ sẽ không duyệt.

Sở dĩ vậy bởi sau khi đăng quang “Hoa hậu Đại dương 2017”, Ngân Anh từng gây tranh cãi dư luận vì thừa nhận đã sửa mũi nhưng tháo sụn mũi trước khi tham dự cuộc thi này. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng từng có công văn gửi Ban tổ chức “Hoa hậu Đại dương 2017” đề nghị hủy kết quả đối với Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. . Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, biện pháp này được đưa ra nhằm "đảm bảo kết quả cuộc thi được công bằng".

ảnh 2

Ngân Anh đã nỗ lực thay đổi, vượt qua mọi dư luận để hoàn thiện bản thân

Liên quan đến việc này, đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết, đến thời điểm này, Ngân Anh cũng như đơn vị đề cử cô thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019” vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản trả lời chính thức nào từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Cùng với đó, đại diện của Ngân Anh khẳng định, hồ sơ xin cấp phép của cô hoàn toàn hợp lệ, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan chức năng.

Thế nhưng, trường hợp của Ngân Anh dường như đang “làm khó” cơ quan quản lý. Bởi quy định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho việc cấp phép gồm 5 tiêu chí sau: thí sinh phải là Top 3 của cuộc thi trong nước được cấp phép; có giấy mời của Ban tổ chức cuộc thi quốc tế; được một công ty làm hồ sơ đề cử; không vi phạm pháp luật; có đơn dự thi theo mẫu của Cục.

ảnh 3

Ngân Anh khẳng định mình đủ 5 điều kiện để được cấp phép thi quốc tế theo đúng quy định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Về 5 điều này, phía Lê Âu Ngân Anh quả quyết, cô đều đáp ứng đầy đủ. Cụ thể, Ngân Anh hiện vẫn là đương kim “Hoa hậu Đại dương”, cô chưa từng bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng sau văn bản yêu cầu hủy kết quả của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Bên cạnh đó, Ngân Anh hiện đã nhận được giấy mời từ Ban tổ chức cuộc thi “Miss Intercontinental 2019”, được một công ty đề cử và làm hồ sơ xin cấp phép để cô có thể tham dự cuộc thi này , đơn xin dự thi cũng làm theo mẫu của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top