Nhà văn Võ Thị Xuân Hà:

Luôn nhớ lời dặn của Đại tướng

1 MAI ANH (Ghi)
ANTĐ Năm 1999, khi đang làm ở báo Điện ảnh Kịch trường, tôi có vinh dự cùng đoàn làm phim “Bắc Kạn có hồ Ba Bể” đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở 30 Hoàng Diệu, Hà Nội. Chỉ đi có một đoạn ngắn mà tôi bị say xe. Đại tướng cười hỏi: “Đi có một đoạn mà say xe hả cháu?” rồi còn dặn: “Viết lách gì cũng không được để mình suy sụp cháu nhé”. Từ đó trở đi, tôi luôn nhớ đến lời dặn của bác. 
ảnh 1
Bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp cùng nhà văn Võ Thị Xuân Hà (1999)

Suốt những ngày qua, tôi thường xuyên qua nhà riêng của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu tự mình chụp ảnh người dân xếp hàng chờ đợi để được vào trong nhà viếng bác, vì bạn bè ở xa luôn đợi tin tức đặc biệt này. Từ sáng sớm qua, tôi cùng một số anh chị em trong Hội Nhà văn Việt Nam ra đường Kim Mã để tiễn biệt Người. Biết được sự ra đi của Người là mất mát quá to lớn, nhưng quả thực cách thể hiện sự tiếc thương của người dân đã vượt qua ngoài tưởng tượng. Điều đó làm tôi vô cùng cảm động…

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn tùng lâm

luôn nhớ đến một người để quên đi cả triệu người nằm xuống liệu nỗi nhớ bạn có công bằng với bao triệu người con ngã xuống...?...còn riêng tôi tất cả đều công bằng trong một nỗi nhớ một con tim một dòng máu quê hương tổ quốc với tất cả chứ không chỉ một riêng ai....!..có lẽ từ khi sinh ra tổ quốc đã rèn dũa sự công bằng trong tôi với từng lời đã viết..trong một dòng chảy nơi tôi..hôm nay đã nói những gì trong lòng mình còn bạn thì sao ....!

Cùng chuyên mục
Top