Luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo

0 Duy Minh
ANTĐ Gần 1 năm sau cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, Khiếu Thị Huyền Trang đã trở thành một gương mặt gây được nhiều sự chú ý trong làng thời trang Việt. Cùng với người mẫu Ngọc Tình chị đã lên đường sang Bulgaria để tham dự vào cuộc thi thời trang lớn của thế giới - Best Model Of The word. Trước chuyến đi, Huyền Trang  đã có một cuộc trao đổi ngắn với An ninh Thủ đô.
ảnh 1

- Chào Huyền Trang, cuộc sống của Trang đã thay đổi những gì kể từ khi trở thành quán quân của Viet Nam’s Next Top Model 2010?
- Kể từ khi tham gia và đoạt giải trong Vietnam’s Next Top Model, Trang phải làm quen thực sự với nghề mẫu bằng những giờ tập luyện hình thể, rèn kỹ năng Catwalk, cách tạo dáng… để sẵn sàng tham gia trong các show trình diễn thời trang; các buổi chụp hình, tạo mẫu trên báo - tạp chí… những công việc  mà một người mẫu thường xuyên đảm nhận. Ban đầu việc thích nghi với những thay đổi cũng không hề dễ dàng nhưng dần dần, Trang đã có thể “kết thân” và cảm thấy rất thích với những trải nghiệm thú vị về nghề mẫu mà mình có được. Có lẽ lòng đam mê và sự nhiệt tình của tuổi trẻ đã tiếp thêm cho Trang nhiều năng lượng trong hành trình mới của mình.
- Kinh nghiệm trên sàn Catwalk chưa thực sự nhiều, vậy Trang học hỏi được gì từ những người đi trước để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp?
- Trang chính thức bước chân vào làng mẫu còn chưa tròn 1 năm. Chỉ mới là những bước đầu tiên cho một hành trình dài và để chinh phục đích đến là rất rất nhiều bước đi với độ khó và thử thách ngày càng lớn. Trang là một người rất thích học và khám phá những điều mới trong cuộc sống, Trang học từ những người mẫu đàn chị, từ cuộc sống xung quanh mình, mở rộng kiến thức qua các chương trình truyền hình, tạp chí thời trang - người mẫu. Thấy được điều gì hay, Trang rất hứng khởi và luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo cho bản thân mình. Trang mong và tin rằng sẽ học hỏi được nhiều hơn nữa khi được cọ xát trong Best Model Of World - một cuộc thi quy tụ rất nhiều nhà tạo mẫu và người mẫu quốc tế.
- Là người đại diện cho Việt Nam cùng với Ngọc Tình tham dự chương trình Best Model Of The Word, một cuộc thi thời trang lớn của thế giới, Huyền Trang đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi này?
- Trang luôn cố gắng dành nhiều thời gian để trau dồi khả năng ngoại ngữ tại trung tâm và với thầy giáo riêng từ 3 đến 4 buổi trong tuần. Trong cuộc thi Best Model Of The World, Trang mong rằng mình sẽ có dịp giới thiệu nền ẩm thực phong phú cùng những nét văn hóa cổ truyền của miền quê Bắc Giang - nơi mình sinh ra, lớn lên và hơi thở hiện đại của một đất nước Việt Nam đến Ban tổ chức và các thi sinh tham gia.
- Với Trang điều gì quan trọng nhất và nếu buộc phải lựa chọn một trong 3 điều: Sự nghiệp, Gia đình, Tình yêu.
- Thật khó quá… vì ai cũng mong muốn cuộc sống của mình được trọn vẹn 3 điều tuyệt vời ấy. Nhưng nếu buộc phải chọn 1, với Trang có lẽ sẽ là Tình yêu. Và đó sẽ là một Tình yêu lớn dành cho gia đình và sự nghiệp. Không gì hạnh phúc bằng khi bạn được sống trong tình yêu thương của mọi người và dành trọn tình yêu niềm đam mê của mình! Có Tình yêu như thế, Trang nghĩ mình sẽ có thêm động lực để làm cuộc sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn
- Trong bối cảnh làng mẫu Việt vẫn còn lắm những đố kỵ, đua chen, khi bước chân vào lĩnh vực này, Trang  có sợ mình sẽ phải đối mặt nó?
- Trang có nghe một vài ý kiến như vậy nên khi bắt đầu bước chân vào nghề mẫu cũng hơi lo lắng. Nhưng Trang nghĩ điều quan trọng nhất chính là ở bản thân mình. Hãy sống và làm việc thật tốt để chứng minh với bản thân, với gia đình và những ai yêu mến mình rằng sự lựa chọn của mình là đúng. Và người mẫu là một nghề thực sự, xứng đáng được xã hội thừa nhận và tôn vinh. Trang tin rằng mình đủ bản lĩnh và mạnh mẽ để đối mặt với những khó khăn và thử thách trong nghề.
- Trên sàn diễn, bạn luôn phải biến hóa với nhiều phong cách khác nhau theo yêu cầu của nhà tài trợ. Vậy còn ngoài đời phong cách thời trang thường thấy của Trang là gì?
- Tomboy một chút là những hình ảnh bạn thường bắt gặp ở Trang trong cuộc sống thường ngày. Trang thấy thật thoải mái và tự tin khi mặc những trang phục yêu thích và phù hợp với tính cách của mình.
- Xin cám ơn và chúc Trang sẽ thành công trong cuộc thi sắp tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top