Hai thập kỷ sau vai Nguyệt “thảo mai” trong phim “Phía trước là bầu trời”:

Luôn bình dị là một Hà Hương khi chưa nổi tiếng

0 Lan Tường
ANTD.VN - Sau 20 năm, bỗng dưng vai diễn Nguyệt “thảo mai” của Hà Hương đã làm “nóng” các trang mạng xã hội và truyền thông. Theo đó, cuộc sống của Hà Hương đã thay đổi đến không ngờ vì vốn nhiều năm nay cô đã không tham gia nghệ thuật. Từ một “bà chủ quán bia hơi” bỗng chốc được săn đón. Điều này đã làm nổi lên tin đồn: Hà Hương giờ hét giá cát-sê rất cao, sự xuất hiện tại một sự kiện tính hàng nghìn USD, vậy thực hư thông tin này là thế nào?

ảnh 1

Cát-sê cho mỗi nghệ sĩ đều có khung giá

- PV: Nhờ hiệu ứng từ cộng đồng mạng, vai diễn Nguyệt “thảo mai” đã khiến chị “đổi đời”, đã chạy show mệt nghỉ và giá cát-sê của chị ngang với ngôi sao hạng A?

- Diễn viên Hà Hương: Tôi không hiểu sao mình lại vướng vào tin đồn thế này. Mà đã là tin đồn thì sẽ không thể nào là đúng được. Ngay từ khi xác định quay trở lại với con đường nghệ thuật, showbiz tôi bước vào với tâm thế vui vẻ muốn tri ân đến những khán giả luôn yêu thương và dõi theo mình. Vậy nên việc tiền bạc không phải là tiêu chí hàng đầu đối với tôi.

Ngay như việc tham gia một gameshow nào đó thì mỗi nghệ sĩ đều có khung giá nhất định. Tôi chỉ là một người mới quay trở lại với nghệ thuật và tiền cát-sê không quá nặng nề nên tôi chỉ mong muốn mình sẽ luôn làm thật tốt mọi việc để không phụ lòng khán giả. 

- “Không có lửa, làm sao có khói”, chắc hẳn chị cũng sốc về tin đồn này?

- Cuộc sống của tôi trước khi quay trở lại đã rất bình yên, có thể nói là một người phụ nữ hạnh phúc khi có gia đình luôn bên cạnh. Còn tiền cát-sê nhận được bao nhiêu cho một sự kiện không phải là mục đích của tôi. Nếu có cơ hội được xuất hiện và gặp những người bạn thì tôi cũng sẽ luôn bình dị là một Hà Hương khi chưa nổi tiếng. Nhiều người hỏi tôi, cát-sê để mời tôi thì bao nhiêu tiền? Tôi hay nói: “Nói về chuyện đưa ra giá đối với tôi là rất khó. Thế nên đưa bao nhiêu thì tùy mọi người”.

ảnh 2

- Như chị chia sẻ, không đặt nặng chuyện tiền bạc thì chắc gia đình phải có kinh tế khá giả để chị không bận tâm đến tiền?

- Nếu nói gia đình khá giả mà không bận tâm đến tiền là không đúng. Tôi không giàu có đến mức mà không cần đến tiền. Thú thật, tôi là người biết kiếm tiền từ năm 11 tuổi. Bởi tôi là một học sinh trường múa và ra Hà Nội học từ bé, vậy nên khi ở lứa tuổi còn được gia đình bao bọc tôi đã biết kiếm ra những đồng tiền đầu tiên bằng chính nghề mình đang học. Bằng đôi chân của mình, từ năm 15 tuổi, tôi đã biết kiếm tiền. Tôi kể điều này ra không phải muốn khoe khoang mà chỉ muốn để mọi người hiểu, tôi chưa bao giờ coi tiền là số 1 để mình phải đạt được bằng mọi cách. Chính xác là tôi không bị áp lực. 

Ngôi sao may mắn chiếu mệnh

- Một năm thôi đã có nhiều thay đổi, nói gì là 20 năm qua, khi trở lại chị là người mới bước chân vào showbiz, điều này có khiến chị bị “khớp”?

- Thú thật, khi mới quay trở lại showbiz, đến những sự kiện tôi nhận ra có những người cùng thời với mình nhưng giờ họ đã là một ngôi sao hạng A. Khi đó, tôi đã có suy nghĩ trong đầu liệu mình có nên chạy đến để hỏi thăm, chuyện trò không. Bởi nếu mình gặp mà tay bắt, mặt mừng liệu có sợ họ nghĩ  “thấy người giàu sang, bắt quàng làm họ”… Những suy nghĩ này  khiến tôi trở nên e ngại khi xã giao với mọi người. Thế nhưng mọi người lại rất thân thiện. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đi đến nhiều nơi mọi người đã nhận ra mình. Tôi chưa từng nghĩ có những bạn nhỏ cũng yêu quý mình như vậy.

“Bằng đôi chân của mình, từ năm 15 tuổi, tôi đã biết kiếm tiền. Tôi kể điều này ra không phải muốn khoe khoang mà chỉ muốn để mọi người hiểu, tôi chưa bao giờ coi tiền là số 1 để mình phải đạt được bằng mọi cách”. 

Diễn viên Hà Hương 

- Luôn được mời tới các sự kiện, điều này có khiến chị nghĩ mình đã một ngôi sao hạng A?

- Tôi nghĩ mình có “ngôi sao may mắn” chiếu mệnh thì đúng hơn. Tôi may mắn được khán giả yêu thương. Tôi may mắn vì bộ phim đã phát sóng 20 năm nhưng khán giả vẫn ủng hộ. Chính xác thì tôi là một người may mắn. Tôi là một nghệ sĩ nên tôi sống đúng chất người nghệ sĩ, chưa bao giờ tự phân loại mình là ngôi sao A, B, C. Mọi thứ sẽ bền vững theo thời gian và người xung quanh sẽ cảm nhận được mình ra sao nên không nhất thiết mình phải ở đỉnh cao này, nấc thang kia. Có sao nói vậy, phải sống được cho chính mình thì đó mới hạnh phúc.

ảnh 3

Sống với đam mê thêm một lần nữa! 

- Các sự kiện ở Hà Nội đều có Hà Hương tham dự, xuất hiện nhiều như vậy mà chị lại chưa có một vai diễn mới, vậy chị không sợ khán giả sẽ trở nên “nhàm chán”?

- Như tôi đã từng chia sẻ, vai diễn mới còn là cái duyên. Tôi từng nghĩ mình sẽ không trở lại nghệ thuật nhưng cuối cùng “ngôi sao may mắn” vẫn chiếu về mình, để tôi quay trở lại và gặp khán giả của mình mỗi ngày. 

Tôi trân quý những mối quan hệ của mình. Hầu hết các sự kiện tôi tham gia đều là những người bạn thân thiết của mình trong suốt nhiều năm qua. Trước đây, tôi đã có một khoảng thời gian rất dài dành cho công việc và gia đình. Hiện tại, gặp lại người cũ, lẫn người mới khiến tôi thấy cuộc sống rất thú vị. 

- Nếu so với Hà Hương mới bắt đầu được chú ý và ở hiện tại hình như Hà Hương đẹp hơn trước rất nhiều, phải chăng chị cũng có dao kéo?

- Tôi nghĩ thời gian sẽ trả lời cho tất cả điều đó. Người đối diện nhìn tôi sẽ nhận ra khuôn mặt của tôi thế nào. Dù tôi có nổi tiếng thì cuộc sống vẫn vậy, vẫn là một Hà Hương như thế! Có nhiều sự kiện quan trọng tôi sẽ chỉn chu từ hình thức nhưng có những sự kiện tôi rất đơn giản. Quan trọng tùy từng chương trình. Tôi vẫn chạy xe máy đã cũ đấy chưa đổi “xế hộp” như mọi người đồn đâu (Cười).

- Thấy vợ liên tục “chạy” show như vậy, chồng chị có khó chịu?

- Khi thấy vợ được chú ý, không chỉ riêng chồng, các con mà ba mẹ chồng cũng rất vui. Các con rất ủng hộ tôi bằng cách chia sẻ công việc nhà với tôi, về thăm bà ngoại nhiều hơn… Thậm chí, các con còn nói: “Mẹ cứ đi công việc, bọn con sẽ ở nhà với bà”. Câu nói động viên từ các con cũng là động lực để tôi được sống với đam mê thêm một lần nữa! 

- Cảm ơn và chúc chị thành công khi quay lại con đường nghệ thuật! 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top