Luật sư hỗ trợ Phùng Ngọc Huy được toàn quyền nuôi dưỡng con gái Mai Phương

0 Như Ý
ANTD.VN - Con gái của Mai Phương sẽ không ở với ông bà ngoại cho tới khi được Phùng Ngọc Huy có thể thu xếp về nước để đón con sang ở với mình.

Khép lại những bàn tán xôn xao về việc ai sẽ nuôi bé Lavie - con gái của Mai Phương sau khi cô qua đời, câu trả lời đã được  Phùng Ngọc Huy chính thức xác nhận. Theo đó, bạn trai cũ của Mai Phương, đồng thời là bố của bé Laive cho biết, đến thời điểm này anh đã nhận được toàn quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái theo đúng quy định của pháp luật.

Những ngày vừa qua, dù Phùng Ngọc Huy chọn cách im lặng khi dư luận không khỏi xôn xao về tương lai của con gái mình, song anh đã âm thầm liên hệ và nhận được sự hỗ trợ từ Hội Luật gia thành phố nơi bé Lavie đang cư trú. Nam ca sĩ bày tỏ sự cảm kích tới những luật sư đang công tác tại đơn vị này vì đã hết lòng tư vấn và giúp đỡ để anh có được quyền nuôi dưỡng con gái, làm tròn trách nhiệm của người cha theo đúng quy định của pháp luật.

ảnh 1

Phùng Ngọc Huy được toàn quyền nuôi con gái sau khi Mai Phương qua đời

Trước đó, Phùng Ngọc Huy và Mai Phương đã có nhiều năm gắn bó trước khi “đường ai nấy đi”. Thời điểm cả hai chia tay cũng là lúc Mai Phương có bầu bé Lavie. Tuy vậy Phùng Ngọc Huy vẫn sát cánh bên bạn gái cho tới khi cô sinh nở và quan tâm, chăm sóc con chung của cả hai cho tới khi anh quyết định ra nước ngoài lập nghiệp. Mặc dù cả hai chưa đăng ký kết hôn hay tổ chức lễ cưới song Phùng Ngọc Huy vẫn hoàn tất thủ tục khai sinh để con gái mang họ mình, với tên gọi Phùng Ngọc Thiên Như.

Cũng theo Phùng Ngọc Huy, hiện tại do chưa thể về Việt Nam trong lúc này nên anh đã nhờ bố mẹ đẻ của mình thường xuyên qua lại chăm nom bé Lavie. Thay vì để bố mẹ mình đón cháu về, anh cũng quyết định để bé Lavie ở lại nhà hai người bạn thân của Mai Phương – hai cô bảo mẫu đã chăm sóc Lavie từ khi bé mới 2 tuổi cho tới nay - cho tới khi anh thu xếp về nước để đón con gái sang sống với mình. Lý do như chia sẻ của Phùng Ngọc Huy là bởi bé Lavie  đã ở với hai cô bảo mẫu trên từ rất nhỏ, được hai cô yêu thương và chăm sóc tận tình chu đáo, bản thân bé cũng rất yêu mến hai người này. Hơn nữa, sau khi Mai Phương qua đời, hiện anh không muốn tạo thêm bất kỳ sự xáo trộn hay thay đổi nào cho con gái để giữ cho cuộc sống của bé tạm thời không phải chịu thêm những “cú sốc” nào khác.

ảnh 2

Phùng Ngọc Huy vẫn ở bên chăm sóc con gái trước khi quyết định ra nước ngoài lập nghiệp

Về phía mình, Phùng Ngọc Huy khẳng định, anh vẫn đang làm tất cả mọi thứ để hai cha con sớm đoàn tụ và sống bên nhau. Nam ca sĩ tâm sự, con gái luôn là ưu tiên hàng đầu với anh và anh sẽ không bao giờ để con thiếu thốn yêu thương hay phải chịu thêm bất cứ thiệt thòi nào.

Đặc biệt, bên cạnh việc gửi lời cảm ơn tới những bạn bè đã yêu thương và giúp đỡ Lavie trong thời gian vừa qua, Phùng Ngọc Huy cũng ngỏ ý mong mọi người không quyên góp cho con gái mình nữa vì “bé Lavie đã nhận được quá nhiều yêu thương rồi”. Nam ca sĩ bày tỏ, anh xin được trân trọng tất cả tình cảm của mọi người dành cho con gái nhưng anh đủ khả năng lo cho con. Toàn bố số tiền mà mọi người quyên góp trong thời gian qua cho bé Lavie, anh sẽ để diễn viên Ốc Thanh Vân – bạn thân của Mai Phương giữ hết, nhờ cô lập một tài khoản riêng cho bé Lavie để sau này khi con gái đủ 18 tuổi thì toàn quyền quyết định.

Liên quan đến câu chuyện được dư luận quan tâm này, thời gian vừa qua một số người bạn của cả Mai Phương lẫn Phùng Ngọc Huy đều lên tiếng chia sẻ nhiều thông tin về mối quan hệ giữa cặp đôi sau khi đã chia tay nhau. Theo những người này, cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và tuy không ở gần mẹ con Mai Phương song Phùng Ngọc Huy vẫn làm tròn trách nhiệm của một người cha. Anh cũng giữ liên lạc và thường xuyên gọi điện về nói chuyện với con gái, đồng thời chu cấp hỗ trợ Mai Phương trong việc nuôi dạy bé Lavie. Đặc biệt, khi Mai Phương “vượt cạn” sinh con, Phùng Ngọc Huy đã có mặt túc trực trong bệnh viện và cùng với bạn của cô chăm sóc hai mẹ con.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top