Long Nhật gây "sốc" khi tiết lộ cát-sê cao chót vót

0 Như Ý
ANTD.VN - Giọng ca gốc Huế tiết lộ, anh từng nhận được cát-sê lên tới nửa tỷ đồng.

Theo chia sẻ của Long Nhật, sau gần 30 năm đi hát, anh đã tạo dựng được tên tuổi và chỗ đứng riêng cho mình trong làng nhạc Việt. Cùng với đó là niềm vui khi có được một tổ ấm riêng hạnh phúc. Khi nhắc đến chuyện cát-sê, giọng ca sinh năm 1967 không ngần ngại tiết lộ. anh từng được mời hát cho một đám cưới ở Bắc Kạn và cát-sê từ show diễn này lên tới nửa tỷ đồng.

Nhớ lại, nam ca sĩ kể, lúc đó người chủ mời anh hát đám cưới chê chiếc túi anh đang dùng xấu nên tặng thêm cho anh chiếc túi đắt tiền trên, mở ra bên trong có 500 triệu đồng tiền cát-sê. Sau đó, vì yêu mến Long Nhật nên cũng chính gia đình người này đã đồng hành với anh rất nhiều trên bước đường sự nghiệp ca hát.

Cho tới bây giờ, cát-sê từ lần đi hát đám cưới đó vẫn là mức cát-sê cao nhất từ trước đến nay mà Long Nhật nhận được. Trước đó, khi mới đi hát và công tác ở đoàn ca múa Hương Giang (Huế), anh chỉ nhận được tiền bồi dưỡng khoảng 10 nghìn đồng và chưa bao giờ dám nghĩ một ngày nào đó mình có thể đi hát với mức cát-sê cao chót vót.

ảnh 1

Long Nhật chia sẻ, anh được nghe bố mẹ kể là từ bé anh đã rất thích hát và có năng khiếu về âm nhạc. Minh chứng là khi chưa biết nói, anh đã biết ê a giai điệu của bài hát. Tuổi thơ của Long Nhật vì thế gắn với Nhà văn hóa thiếu nhi Huế, rồi trở thành giọng hát thiếu nhi tham gia hát cho các chương trình của Đài Truyền hình Huế. Song vì bố mẹ anh không thích anh đi theo con đường nghệ thuật nên sau đó gửi anh lên Buôn Mê Thuột ở cùng chú ruột làm nghề dạy toán. Có điều, Long Nhật không vì thế mà từ bỏ niềm đam mê ca hát. Trong một lần sinh hoạt lớp, khi cô giáo hỏi các bạn trong lớp thích làm nghề gì, Long Nhật đã ghi vào tờ giấy khiến cô giáo bất ngờ: “Em muốn làm ca sĩ nổi tiếng”.

Lớn lên, Long Nhật học rất khá về môn Văn, gia đình anh cũng có truyền thống về văn học, vì thế anh được bố hướng học ngành sư phạm. Chiều theo ý bố, Long Nhật cũng nộp đơn và thi vào trường Sư phạm. Khi nhận tin báo trượt, anh sướng rơn bởi thật ra việc đi thi chỉ là để làm vừa lòng bố. Sau đó, Long Nhật trở lại về Huế rồi làm công việc kế toán. Mỗi lần có đợt thi văn nghệ của ngành, anh lại được cử đại diện đi thi. Thời ấy, ca sĩ Quang Linh nổi tiếng cũng là nhân viên của một ngân hàng tại Huế. Khi đó Long Nhật và Quang Linh biết nhau vì cùng nổi tiếng trong phong trào văn nghệ không chuyên của tỉnh nhà. Theo lời nam ca sĩ, những lần được ra sân khấu hát, anh rất vui, chỉ mong giây phút đứng trên sân khấu thật lâu, rồi đêm về không ngủ được, mơ lại được đứng trước ánh đèn sân khấu, hát cho khán giả nghe.

ảnh 2

Không dừng lại ở đoàn ca múa của tỉnh, Long Nhật quyết định chuyển sang nơi khác chuyên nghiệp hơn, đó là Đoàn ca múa Hải Đăng (Nha Trang). Bị bố mẹ phản đối, Long Nhật hứa với bố là là sau 2 năm nếu không nổi tiếng thì sẽ về lại quê nhà. Rất may là sau đó không lâu, khi đi thi hội diễn, anh được giải cao với ca khúc “Mấy nhịp cầu tre” và từ đó được nhiều người biết đến. Sau này, anh rời khỏi Đoàn vào TP HCM làm ca sĩ tự do. Nam ca sĩ nổi tiếng với hàng loạt ca khúc về Huế: Mấy nhịp cầu tre, Tình Huế, Tóc em đuôi gà, Về quê ngoại…

Không được học hành bài bản vẫn trở thành ca sĩ nổi tiếng, Long Nhật cho biết, thực ra, anh cũng có luyện thanh, có học các lớp về thanh nhạc, tuy nhiên, anh cảm thấy mình tiếp thu chậm về nhạc lý, khi học các nốt nhạc, anh thấy rất mệt mỏi nên muốn hát thiên về cảm xúc. Sau này, anh mới nhận ra, ca sĩ được học hành bài bản có nhiều thuận lợi hơn, đó là có nền tảng vững chắc và sẽ giữ được giọng hát lâu hơn, bền hơn.

ảnh 3

Gia đình nhỏ của Long Nhật

Cùng lứa với Long Nhật, có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay cũng không học qua trường lớp mà vẫn rất thành công như: Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Phương Thanh, Quang Lê, Quang Dũng. Trước đó, có hai người chị mà Long Nhật rất ngưỡng mộ vì cũng sở hữu giọng hát đầy cảm xúc dù không tự học, đó là Bảo Yến và Nhã Phương. Long Nhật nói thêm, thời của anh, khi thi cuộc thi ca múa nhạc đầu tiên, anh từng được chấm cho 10 điểm nhưng bị nhiều người phản đối vì không học hành bài bản, tuy nhiên nhờ có NSND Thu Hiền bảo vệ mà anh vẫn giữ được điểm tuyệt đối.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top