Lỗi cả ở chính quyền

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Hến hỏi: - Anh Hai ơi, mấy hôm nay em nghe nói ở Thốt Nốt, Cần Thơ có vụ án cô dâu Việt bị chồng Hàn đâm chết chỉ vài tháng sau khi cưới phải không?

Lỗi cả ở chính quyền

(ANTĐ) - Hến hỏi: - Anh Hai ơi, mấy hôm nay em nghe nói ở Thốt Nốt, Cần Thơ có vụ án cô dâu Việt bị chồng Hàn đâm chết chỉ vài tháng sau khi cưới phải không?

- Đúng, gia đình cô gái xấu số này đã sang Hàn Quốc nhận xác con về quê chôn cất. Thêm một bài học cho các cô gái quê lấy chồng nước ngoài.

- Chắc là cũng giống như nhiều trường hợp khác thôi, do hoàn cảnh nghèo, các cô gái này muốn “đổi đời” với tấm chồng ngoại nên phải trả giá quá đắt.

Hai Lúa bức xúc:

- Phần đông các cô gái nông thôn vùng sâu, vùng xa đều có hoàn cảnh nghèo, mơ ước lấy chồng nước ngoài để có tiền giúp cha mẹ trả nợ, trang trải cuộc sống. Nhưng hôn nhân không có tình yêu, kiểu mua bán chớp nhoáng qua môi giới, đám cưới tập thể, kết hôn vội vàng đều có hậu quả xấu.

- Nhưng các cô gái bị kẻ xấu lợi dụng mai mối lấy chồng Đài, chồng Hàn để ăn tiền cò thì có thể hiểu được sự dại dột, nhưng cha mẹ các cô không lẽ không biết sao?

- Đây là một vấn đề xã hội mà phần lỗi không chỉ có cha mẹ cô dâu mà có cả chính quyền địa phương, cụ thể là đoàn thanh niên, hội phụ nữ đã không quan tâm đến vấn đề này.

Trùm Sò gật gù:

- Nếu họ được giải thích, tiếp nhận đầy đủ thông tin và sự cảnh báo, thậm chí can thiệp khi cần thì đã hạn chế được những chuyện thương tâm như thế này xảy ra.

Hến chép miệng:

- Phải chăng đây là một lỗ hổng trong việc các cô gái nông thôn kết hôn với chồng ngoại bấy lâu nay cần phải được kiểm soát kỹ bằng luật pháp để giúp các cô gái tránh được tai họa?

Trùm Sò buồn rầu:

- Một nguyên nhân khác thuộc về gia đình các cô gái, cha mẹ đừng nên tham tiền mà “gả bán” con gái như thế, chả khác gì hại con.

- Chú Trùm ơi, nếu nói thuần về tiền bạc thì có đáng là bao đâu, mai mối ăn chặn, cứa đầu, xén đuôi, có khi gia đình cô dâu chỉ còn lại vài triệu đồng sau đám cưới tập thể. Thê thảm lắm.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top