Loạt phim truyện cổ tích "Rồng Rắn lên mây" được làm mới

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Chính thức ra mắt công chúng bằng việc công bố đoạn teaser giới thiệu phục trang thời Nguyễn, loạt phim truyện cổ tích "Rồng rắn lên mây" ngay lập tức gây sự chú ý của cộng đồng được đầu tư nghiên cứu trang phục kỹ lưỡng, cảnh phim hoành tráng, có tham khảo bối cảnh lịch sử Việt Nam.

Được thổi hồn bởi đạo diễn Nguyễn Minh Chung, tập đầu tiên của loạt phim truyện cổ tích "Rồng rắn lên mây" - Cậu bé thông minh nhận được sự quan tâm không chỉ khán giả nhí mà còn cả phụ huynh. Theo kết quả đo lường hiệu suất xem đài từ Hệ thống đo lường định lượng khán giả Việt Nam TAM, tập phim đầu tiên đã nhận được lượt theo dõi “khủng” của nhóm khán giả trẻ em 4-14, phụ nữ và gia đình. Đây được xem là con số “vàng”, đáng khích lệ, đặc biệt là với phân khúc phim cổ trang dành cho thiếu nhi. 

ảnh 1

Hình ảnh hậu trường tập phim "Cậu bé thông minh"

Nhằm “mãn nhãn” khán giả yêu phim cổ trang Việt, đồng thời tôn trọng lịch sử trang phục Việt theo dòng chảy văn hóa qua mỗi thời kì, HTV3 DreamsTV đã phối hợp với Ỷ Vân Hiên - đơn vị chuyên nghiên cứu, phục dựng, phỏng dựng cổ phục của dân tộc Việt Nam tại Hà Nội để đưa đến cho khán giả Việt những tạo hình nhân vật thời Nguyễn đặc sắc trong Rồng Rắn Lên Mây. Từ đây, hàng loạt các nhân vật bá hộ, địa chủ, vua quan, nông dân, thôn nữ thế kỷ 18-19 bước vào truyện phim với tạo hình chân thực, gần gũi, chỉnh chu, hợp thời đại. Mỗi nhân vật khi phục sức với giao lĩnh, viên lĩnh, để đầu trần hay vấn khăn, mang guốc gỗ hay chân đất đều đúng theo địa vị và giai tầng xã hội của họ.

Với kinh phí không hề nhỏ, 10 tập phim đầu của loạt phim truyền hình Rồng Rắn Lên Mây đã đầu tư hơn 50 bộ trang phục hoàn toàn phỏng dựng theo lối phục trang và phục sức thời nhà Nguyễn vào thế kỷ 18-19. Có thể nói đây là một sự đầu tư nghiêm túc, chỉnh chu, đặc biệt là dòng phim truyền hình dành cho thiếu nhi.

Góp phần tạo sức hút của Rồng Rắn Lên Mây, không thể không nhắc đến những giai điệu đồng ca tươi vui “bắt tai” trong phim. Ngay từ teaser và trailer quảng bá, Rồng Rắn Lên Mây đã “gây nghiện” các bé bằng những vần điệu đồng dao vốn đã quen thuộc với trẻ em Việt qua nhiều thế hệ: “Rồng rắn lên mây có cái cây lúc lắc, có ông chủ ở nhà không?”. Ca từ bắt nguồn từ trò chơi dân gian quen thuộc với tất cả người Việt từ khi còn thơ bé, âm điệu vui nhộn sống dậy ký ức tuổi thơ, khiến nhạc phim Rồng Rắn Lên Mây trở nên thân quen với trẻ nhỏ lẫn gia đình.

ảnh 2

Hình hậu trường tập phim "Sự tích cây vú sữa"

Làm mới những kỷ niệm sống động của nhiều thế hệ trẻ em Việt bằng giai điệu hiện đại, hấp dẫn, chính là tinh thần tươi mới mà nhạc sĩ trẻ Hồ Tiến Đạt cũng như ekip Rồng Rắn Lên Mây mong muốn mang đến cho loạt phim truyện cổ tích Việt Nam 2018.

Loạt phim truyền hình "Rồng rắn lên mây" là một trong những dự án chiến lược HTV3 DreamsTV trong dịp cuối năm 2018 dành cho các em thiếu nhi và khán giả gia đình kể từ ngày 1-11. Dự kiến sẽ có ba mùa phát sóng. Mùa 1 là 10 câu chuyện cổ tích được chế tác mới thành 20 tập, gồm: Cậu bé thông minh, Của Thiên trả Địa, Sự tích hoa râm bụt, Sự tích hoa cúc chi, Sự tích cây vú sữa, Tam và Tứ, Sự tích ông Táo, Lọ nước thần, Hai cô gái và cục bướu, Cây tre trăm đốt...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top