Lộ diện hai diễn viên chính của bộ phim "Mắt biếc"

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Cô sinh viên Trúc Anh và chàng diễn viên trẻ Trần Nghĩa được đạo diễn Victor Vũ “chọn mặt gửi vàng” trong dự án phim “Mắt biếc”. Bộ phim bắt đầu bấm máy từ tháng 3/2019.

Vượt qua cuộc tuyển chọn casting gắt gao với hơn 1.400 ứng viên thì Trúc Anh, cô sinh viên Trường Đại học Greenwich vào vai nữ chính Hà Lan và vai nam chính Ngạn sẽ do diễn viên Trần Nghĩa đóng. Đặc biệt, Trúc Anh và Trần Nghĩa lại là gương mặt mới. Đây là quyết định khá liều lĩnh nhưng cũng hứa hẹn thành công của đạo diễn.

ảnh 1

“Mắt biếc” là bộ truyện của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh năm 1990, kể về cuộc đời của nhân vật chính là chàng trai tên Ngạn. Cả tuổi thơ và lớn lên của Ngạn gắn với Hà Lan, cô hàng xóm có đôi mắt tuyệt đẹp. Tình cảm bạn bè của Ngạn đã dần chuyển thành tình đơn phương với Hà Lan.

Tuy nhiên câu chuyện tình yêu của hai người lại đi đến một cái kết buồn. Hà Lan dù không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với Dũng thì cũng quyết định không đến với Ngạn. Vì cô biết rằng con đường mình đi khác với Ngạn.

Sau này, Ngạn dành hết yêu thương cho Trà Long, con gái của Hà Lan và Dũng nhưng cuối cùng Ngạn cũng quyết định rời xa Trà Long. Chàng “thầy giáo si tình” nhận ra rằng Trà Long vẫn mãi chỉ là cái bóng của Hà Lan.

Ngay từ khi ekip sản xuất phim “Mắt biếc” tổ chức tuyển diễn viên chính thì đã có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký và chỉ chọn ra được gần 200 gương mặt thử diễn xuất. Đạo diễn Victor Vũ thử thách các thí sinh qua 3 vòng tuyển chọn gắt gao để có thể tìm gia hai gương mặt xứng đáng nhất.

ảnh 2

Diễn viên Trần Nghĩa (vai Ngạn) và Trúc Anh (vai Hà Lan)

Bất ngờ lớn với đông đảo người hâm mộ là hai gương mặt được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” là Trúc Anh và Trần Nghĩa, hai gương mặt hoàn toàn mới lạ.

Trúc Anh hiện đang là sinh của trường Đại học Greenwich. Đạo diễn Victor Vũ cho biết anh và ekip ấn tượng với đôi mắt và gương mặt đẹp thuần Việt của Trúc Anh ngay từ khi cô bước vào.

Vai Ngạn được đánh giá là một vai tương đối khó vì đây là một gương mặt phù hợp cho “thầy giáo si tình”. Chàng diễn viên trẻ Trần Nghĩa với diễn xuất “diễn như không diễn” đã đáp ứng được yêu cầu gắt gao từ phía đoàn làm phim.

Đây có thể coi là sự táo bạo của đạo diễn Victor Vũ nhưng chính sự táo bạo này có thể tạo ra cảm giác hồi hộp và mới mẻ cho khán giả.

Sau thành công của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, người hâm mộ có thể hy vọng đây sẽ là ngôi sao thứ hai tỏa sáng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top