Liên hoan toàn quốc "Tiếng hát người làm báo Việt Nam" năm 2018

0 Hòa Nguyễn
ANTD.VN - Hơn 95 tiết mục của các ca sĩ không chuyên đến từ 43 đơn vị báo chí trên toàn quốc, sẽ tham gia Liên hoan toàn quốc "Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018". Cuộc thi hứa hẹn tạo ra một bức tranh nghệ thuật đa sắc màu và để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. 

Chiều ngày 19/9/2018 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức cuộc họp báo về Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – 2018. Cuộc thi năm nay hướng tới kỷ niệm 73 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018).

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi họp. Cùng với đó, có sự tham dự của Tiến sĩ Trần Bá Dung (trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo), Nhạc sĩ Đức Trịnh (Trưởng Ban Giám khảo), Đạo diễn Lê Thụy…

ảnh 1

95 tiết mục đăng ký do các ca sĩ không chuyên đến từ 43 đơn vị báo chí và đào tạo báo chí trong toàn quốc. Đặc biệt, năm nay đối tượng tham dự được mở rộng về độ tuổi, từ 18 đến 40 tuổi. Nội dung các tiết mục hướng về chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống vẻ vang của dân tộc ta nói chung và nền báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng.

Qua vòng Sơ khảo, các tiết mục được đánh giá chuẩn bị công phu, đầu tư từ biên đạo, phụ họa đến nội dung chính. Vì vậy uy tín và quy mô cuộc thi được nâng cao.

Các tiết mục tham dự không giới hạn về thể loại âm nhạc và hình thức thể hiện. Đặc biệt, năm nay độ tuổi tham dự trẻ hơn và có nhiều tiềm năng hơn, đầu tư hơn. 

“Cuộc thi mở ra nhằm khuyến khích, động viên hơn nữa tinh thần với các nhà báo, các bạn sinh viên báo chí. Qua đó, công chúng sẽ thấy các nhà báo không chỉ làm tốt công tác chuyên môn mà còn tài năng trên lĩnh vực ca hát" đạo diễn Lê Thụy chia sẻ.

ảnh 2

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất được trao với trị giá 20 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng/giải, 3 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải và 7 giải phụ, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Sau ba đêm Bán kết ở ba miền Bắc – Trung – Nam, Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại Nhà Hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 27/10/2018, tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình.

Thông qua cuộc thi này, những người làm báo còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và thắt chặt thêm tình đồng đội, đoàn kết. Đây là sân chơi sinh hoạt văn hóa – tinh thần ý nghĩa cho những người làm báo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top