Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra tại TP Nam Định

0 Huyền Trang
(ANTĐ) - Theo thông tin ban đầu của Cục Điện ảnh Việt Nam, LHP lần này sẽ được tổ chức tại TP Nam Định từ ngày 21-11 đến 24-11-2007.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra tại TP Nam Định

(ANTĐ) - Theo thông tin ban đầu của Cục Điện ảnh Việt Nam, LHP lần này sẽ được tổ chức tại TP Nam Định từ ngày 21-11 đến 24-11-2007.

"Dòng máu anh hùng" cũng "dự tranh" giải tại LHP VN 15

Hiện đã có hơn 40 phim truyện nhựa đăng ký tham dự LHP. Những bộ phim này đều được sản xuất trong khoảng 4 năm trở lại đây (từ 2004 đến 2007). Trong đó có: Sống trong sợ hãi, Áo lụa Hà Đông, Hà Nội – Hà Nội, Chuyện của Pao...

Số lượng phim của đạo diễn Việt kiều cũng khá nhiều so với LHP lần trước, gồm: Mùa len trâu, Giọt mưa rơi bao lâu, Sài Gòn nhật thực, Dòng máu anh hùng... Một số bộ phim vẫn đang ở khâu hậu kỳ hoặc chưa làm xong vẫn nằm trong danh sách đăng ký là: Trăng nơi đáy giếng, Người vớt củi, Mười, Trung úy,...

"Mười" cũng nằm trong danh sách đăng ký dự LHP VN 15

Quả thực, với những đầu phim này, LHP Việt Nam lần thứ 15 sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng cũng như báo giới. Và như dự đoán của người trong giới nghệ thuật thứ 7: “sẽ có rất nhiều chuyện để bàn”.

LHP lần này sẽ bao gồm nhiều hoạt động phong phú như giao lưu, hội thảo, tọa đàm giữa các nhà quản lý, nhà sản xuất phim, các chuyên gia nước ngoài thuộc lĩnh vực sản xuất và phát hành phim, thậm chí có cả sự tham gia góp ý của đại diện khán giả trong nước.

Vấn đề tọa đàm và hội thảo sẽ tập trung vào thực trạng của nền điện ảnh nước nhà, cũng như các vấn đề, giải pháp nhằm hướng tới một nền điện ảnh phát triển hơn. Cục trưởng Cục Điện ảnh Lại Văn Sinh khẳng định: LHP Việt Nam lần thứ 15 là một trong những hoạt động trọng điểm của ngành văn hóa trong năm 2007 và là dịp để ngành điện ảnh Việt Nam nhìn lại và đánh giá hoạt động của mình.

Huyền Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top