Liên hoan phim châu Âu 2018 lần đầu tới Đà Lạt

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Liên hoan phim châu Âu 2018 (EFF2018) sẽ trở lại với người hâm mộ Việt Nam vào giữa tháng 11 này với sự tham dự của 13 bộ phim xoay quanh chủ đề “Gia đình”, như: Ice Dragon, House, Happy 140, Song of the Sea3…

Liên hoan Phim châu Âu được tổ chức từ ngày 16 – 29/11/2018 với quy mô lớn chưa từng có tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế và lần đầu tiên tại Đà Lạt. Liên hoan phim lần thứ 19 này mang chủ đề “Gia đình” với những góc nhìn mới về đời sống gia đình châu Âu. Đặc biệt, các bộ phim tham dự năm nay đều giành được giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế.

ảnh 1

Liên hoan phim châu ÂU ra mắt công chúng từ năm 2000

Đây là sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp thực hiện nhằm giới thiệu tới công chúng Việt Nam những di sản văn hóa châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng.

Đây được xem  là cơ hội hiếm có cho khán giả Việt Nam được thưởng thức những bộ phim châu Âu xuất sắc mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại. Đây cũng là dịp để kết nối khán giả Việt Nam với nền văn hóa châu Âu rực rỡ và cuốn hút, không thể trộn lẫn.

ảnh 2

Bộ phim "Thân phận" của đạo diễn người Bỉ Stephan Strecker tham dự Liên hoan phim 

Vé xem phim được phát miễn phí, tại Hà Nội công chúng có thể nhận vé tại: Viện Goethe, 56-58-70 Nguyễn Thái Học, Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Phái đoàn Liên minh châu Âu, tầng 24, Cánh Tây, Tòa nhà Lotte, 54 Liễu Giai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top